Nói về kinh doanh bán hàng online thì có thể nói là nhận được rất nhiều sự quan tâm của các mẹ bỉm sửa. Mặc dù chỉ là tranh thủ lúc ở nhà bán hàng online để kiếm thêm thu nhập hay là làm để cho vui, giết thời gian thôi mà đã có rất nhiều mẹ bỉm sửa thành công từ bán hàng online đến ngỡ ngàng, thậm chí có những người kiếm hàng trăm triệu trên một tháng.

Điển hình là chị Nguyễn Tuấn Thùy, một người có thể xem là hình ảnh cho những người phụ nữ thành công nhờ kinh doanh online ngày nay. Chị là nguồn cảm hứng rất lớn đối với tất cả những bà mẹ bỉm sữa, những người phụ nữ nói riêng và tất cả những người đang muốn kinh doanh online nói chung.

Mẹ bỉm sữa đã kinh doanh online như thế nào?

Chị Thùy chia sẻ: Sau khi mình sinh xong bé thứ 2, cứ ở nhà suốt để chăm con nên không thể làm được gì cả, không có nguồn thu nhập và ở nhà không thì cũng rất chán. Sau thì mình cũng có tìm hiểu về kiếm tiền online trên mạng nhưng mà mình cảm thấy điều đó là rất mơ mồ. Nhưng sau tìm hiểu thì mình cũng quyết định thử xem sao.

Ban đầu thì mình đăng bán đồ ăn online trên facebook, nhưng mà rất ít người mua nên được một thời gian thì mình chán nản không bán nữa. Thời gian sau đó thì ngoài việc ở nhà chăm con, dọn dẹp nhà cửa thì mình thường xuyên lên mạng xã hội nói chuyện cùng các chị em, các mẹ bỉm sửa trên các hội nhóm cho đỡ chán. Lúc trước khi sinh bé, thì mình làm bên thẩm mĩ viện và makeup nên cũng hay chia sẻ với chị em phụ nữ về các bí quyết làm đẹp.

Sau một vài ngày chia sẻ với mọi người về những bí quyết làm đẹp, thì mình bất ngờ khi nhận được nhiều lời khen ngợi cũng như là phản hồi tích cực của chị em sau khi làm thử những bí quyết làm đẹp mình chia sẻ và thấy có hiệu quả.

Lúc đó, trong đầu mình nảy ra ngay một ý tưởng, đó chính là kinh doanh mĩ phẩm online cũng như là hướng dẫn chị em về cách làm đẹp sao cho hợp lý.

Mình mất một tuần đầu tiên để tìm nguồn lấy hàng từ các nhãn hiệu tốt nhất mà mình biết rồi sau đó tìm hiểu về các cách thức bán hàng online sao cho hiệu quả nhất.

Tháng đầu tiên kinh doanh của mình vượt quá mức tưởng tượng. Ban đầu chỉ nghĩ là cố gắng làm sao bán được hết số hàng nhập về, không bị lỗ vốn là tốt lắm rồi. Nhưng hàng vừa nhập về chỉ vỏn vẹn vài ngày đã cháy hết hàng, không còn để bán. Mình không nghĩ rằng là lại nhận được sự ủng hộ của mọi người nhiều đến thế.

Nhớ lần đầu tiên mình bán hàng online với lô hàng đầu tiên nhập về bán hết một cách tốt đẹp, khiến cả đêm mình phải mất ngủ vì quá vui (chị Thùy cười chia sẻ)

Đến thời điểm hiện tại, thì chị Thùy là một trong những nhà phân phối lớn nhất về thương hiệu mĩ phẩm LACO. Dưới chị là hàng trăm đại lý chi nhánh lớn nhỏ trên toàn quốc.

Sự thành công của chị khiến bao nhiêu người phải sửng sốt. Ban đầu mới bắt đầu làm thì ai cũng ngăn cản vì bảo công việc đó quá là viển vông, không rõ ràng. Nhưng đến bây giờ thì chị đã chứng minh được tất cả những gì chị làm là thực tế, không hề viển vông chút nào.

Một thời gian sau thì chị mở lên những khóa tư vấn đào tạo cho các chị em phụ nữ và các bà mẹ bỉm sửa về các bí quyết kinh doanh online mĩ phẩm. Những khóa học và đào tạo chị mở nên nhận được rất nhiều sự quan tâm đông đảo của chị em phụ nữ trên khắp mọi nơi.

Mẹ bỉm sữa 3 con đã là người truyền cảm hứng mạnh mẽ đến những người kinh doanh mĩ phẩm, không những tạo ra môi trường để giúp cho các chị em kinh doanh bán hàng được gắn kết, chia sẻ với nhau những câu chuyện trong ngành nghề cũng như trong cuộc sống. Mà chị còn giúp rất nhiều mẹ bỉm sữa có công ăn việc làm.

Kinh doanh online không khó nhưng để đạt được thành công và có mức thu nhập khủng với nghề này đòi hỏi bạn cần thật sự kiên trì, bên cạnh đó bạn cần ham học hỏi tự trau dồi thêm kỹ năng bán hàng online để có chiến lược hiệu quả nhất (chị Thùy chia sẻ)

Mai Anh