Meghan Markle viết sách thiếu nhi lấy cảm hứng từ chồng con

Lấy cảm hứng từ Hoàng tử Harry và con trai, Meghan Markle vừa viết cuốn sách thiếu nhi “The Bench” (Băng ghế) viết về tình phụ tử, sự gắn kết vĩnh cửu giữa cha và con qua góc nhìn của người mẹ.
“The Bench” bắt đầu như một bài thơ tôi viết cho chồng mình vào Ngày của Cha, 1 tháng sau khi Archie chào đời. Bài thơ đó đã trở thành câu chuyện này”, Meghan tiết lộ.

Meghan Markle và cuốn sách thiếu nhi “The Bench”

Cô chia sẻ thêm rằng, họa sĩ người Mỹ Christian Robinson đã thể hiện các lớp hình minh họa đẹp, tao nhã, thể hiện sự ấm áp, vui vẻ và thoải mái trong mối quan hệ giữa cha và con ở mọi thành phần trong xã hội. Cô bày tỏ mong muốn cuốn sách “The Bench” sẽ phù hợp với mọi gia đình. “Sự thể hiện này đặc biệt quan trọng với tôi và Christian. Tôi đã làm việc chặt chẽ để khắc họa mối liên kết đặc biệt này qua một lăng kính toàn diện”, Meghan nói.
Nội dung của các bức vẽ là những ông bố và các con trai đang trưởng thành với những hoạt động đơn giản trong cuộc sống. Một trong số các bức tranh vẽ cảnh người cha mặc trang phục quân đội đang bế đứa con của mình, trong khi người mẹ xúc động ở xa ngắm hai cha con. Đây được cho là gợi nhắc về hình ảnh Harry khi còn phục vụ trong quân ngũ.
Meghan Markle - sách thiếu nhi The Bench

Một hình ảnh minh họa trong cuốn sách

Trong phần ghi tác giả, tước hiệu hoàng gia Anh của Meghan được ghi rõ là “Meghan, Nữ công tước xứ Sussex”. “The Bench” dự kiến phát hành ngày 8/6. Chuyên gia văn hóa nổi tiếng Nick Ede cho hay cô Meghan có thể sẽ được trả từ 250.000 đến 500.000 bảng Anh (8 – 16 tỷ đồng) để viết cuốn sách.
“The Bench” dự kiến trình làng ở Mỹ, Canada, Anh, Ireland, Úc, New Zealand, Ấn Độ và Nam Phi. Đại diện nhà xuất bản cho biết cuốn sách thiếu nhi của Meghan khơi gợi “cảm giác ấm áp, sự kết nối và lòng trắc ẩn”.
Tuy nhiên, Meghan đang hứng nhiều chỉ trích sau khi thông báo ra mắt sách dành cho thiếu nhi “The Bench”. Nhân vật phản ứng gay gắt nhất về thông tin trên là nam MC Piers Morgan – người từng bị đuổi việc khỏi kênh ITV (Anh) vì phỉ báng cuộc trò chuyện chấn động của vợ chồng Harry với “nữ hoàng truyền hình” Oprah Winfrey. Piers Morgan cho rằng Meghan cố tình “lợi dụng” tước hiệu hoàng gia để quảng bá cho “đứa con tinh thần” của mình dù vợ chồng cô đã quyết định rời khỏi Hoàng gia Anh từ lâu.
Lấy cảm hứng từ chồng con, Meghan Markle viết sách thiếu nhi  - Ảnh 3.

MC Piers Morgan

Piers Morgan còn tố Meghan viết sách rao giảng về tình cha con nhưng ngoài đời cô lại ghẻ lạnh với chính cha ruột của mình – ông Thomas Markle. “Nếu Meghan thật sự quan tâm đến quan hệ cha con, cô sẽ không bao giờ bôi đen gia đình Harry ngay trên sóng truyền hình theo cách tồi tệ như thế. Điều đó khiến cho mối quan hệ của Harry với cha mình càng thêm bị hủy hoại”, Morgan kết luận.
Còn nữ MC Allison Langdon phản đối chuyện đem sách mới của cô ra so sánh với tác phẩm của những tác giả viết cho trẻ em nổi tiếng như Roald Dahl hay J.K Rowling bởi điều đó quá khập khiễng.
TH