Mẹo hay giúp ăn vặt mà không lo tăng cân

Áp dụng mẹo dưới đây sẽ giúp bạn giữ được vóc dáng, mức tăng cân khi ăn vặt.
Ăn nhẹ chậm hơn
Thưởng thức từng miếng. Kéo dài quá trình ăn vặt. Cố gắng dành riêng 10 phút cho một bữa ăn nhẹ và đừng để bị phân tâm bởi các yếu tố khác, chẳng hạn như TV, điện thoại hoặc cuộc trò chuyện với ai đó.
Chọn thời điểm thích hợp
Thời gian tốt nhất cho bữa ăn nhẹ là từ 12 giờ đêm đến 5 giờ chiều. Đồ ăn nhẹ trong khung thời gian này sẽ không chỉ ngăn chặn tình trạng ăn uống vô độ mà còn giúp hạn chế các lựa chọn đồ ăn nhẹ không lành mạnh – thường là lý do khiến bạn tăng cân quá mức.
Chọn nướng, không chiên
Chuối và khoai tây tốt nhất nên nướng, không nên chiên. Và trong khi rang nghe có vẻ lành mạnh, thực tế là nó thường xuất hiện với việc thêm dầu, và dầu chiên không phải là một sự lựa chọn tốt cho cơ thể của chúng ta.
 
Có nhiều bí quyết ăn vặt thông minh mà chị em nên biết. Ảnh: Bright Side
Ăn nhiều chất xơ và các sản phẩm từ sữa
Nếu bạn có công việc ít vận động, hãy ăn nhiều chất xơ và các sản phẩm từ sữa. Điều này sẽ giúp ruột đối phó với tình trạng không hoạt động. Chất xơ được tìm thấy trong tất cả các loại rau và nhiều loại trái cây, cũng như bánh mì nguyên cám và ngũ cốc.
Chuẩn bị đồ ăn nhẹ ở nhà
Trong các cửa hàng hoặc nhà hàng thức ăn nhanh, bạn hiếm khi có thể tìm thấy thứ gì đó tốt cho sức khỏe ở dạng làm sẵn, vì vậy sẽ dễ dàng hơn nếu bạn chỉ cần lấy một thanh sô cô la và quay lại làm việc.
Nếu bạn chuẩn bị một thứ gì đó ở nhà như một chiếc bánh quy tốt cho sức khỏe, chuối sấy khô trong lò nướng, những lát táo – bạn có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với các thành phần bạn đang ăn và khi bạn mang theo đồ ăn nhẹ ngon lành của mình, bạn sẽ ít bị cám dỗ để mua thứ gì đó không tốt cho mình. 
Thanh Hà/TH