Món ngon mùa hè tại Sushi Hokkaido Sachi

Thực khách có dịp thưởng thức món cá Meichidai, Isaki, Ayu, Katsu Uni tươi ngon nhất vào mùa hè, được Sushi Hokkaido Sachi phục vụ dưới dạng sashimi, nướng muối…

Mùa hè Nhật Bản cuốn hút bằng vẻ đẹp rất riêng, sắc nắng vàng tràn ngập không gian, những cơn gió mang theo không khí mát lành phương Bắc, không gian bừng sáng của hoa cỏ mùa hè với những con đường rợp bóng cây xanh. Đây còn là mùa của những lễ hội nhộn nhịp nhất trong năm.

Trong văn hoá ẩm thực Nhật nổi bật với đặc sản “Mùa nào thức nấy” và mùa hè Nhật Bản cũng không ngoại lệ. Dịp này, Nhật Bản đón nhận từ đại dương nguồn hải sản quý giá sau mùa xuân vạn vật sinh sôi, tích luỹ đầy dinh dưỡng. Trong số các loại nguyên liệu cao cấp, Sushi Hokkaido Sachi đã chọn lọc nguyên liệu tốt nhất để đưa vào thực đơn mùa hè năm nay, mang đến những món ăn tươi ngon để thực khách thưởng trọn phong vị ẩm thực mùa hè của xứ Phù Tang.

Meichidai – loài cá quý được săn đón mùa hè

Lượng cá Meichidai hàng năm rất ít và chỉ có vào mùa hè, được giới mộ điệu ẩm thực Nhật Bản săn tìm bởi mang đầy đủ hương vị tinh tế của cá thịt trắng và vị ngọt béo đặc biệt.

Thời điểm Meichidai vào mùa sinh sản và đạt độ ngon tuyệt đối trong khoảng 2 – 3 tháng mùa hè. Cá thịt trắng, dai, ngọt và săn chắc, được bếp trưởng Sushi Hokkaido Sachi chế biến thành 3 món ngon đặc biệt.

Meichidai Usuzukuri Sashimi thái mỏng, hương vị đặc biệt khi dùng kèm sốt ponzu chua thanh, củ cải mài trộn bột ớt và hành lá xắt nhuyễn.

Isaki – cá thịt trắng cao cấp nơi miền Nam Nhật Bản

Isaki là loại cá thịt trắng thuộc vào hàng quý hiếm, vị ngon tinh tế, ngọt thịt, béo mềm tan chảy. Cá Isaki có một dải màu đỏ ẩn sau lớp da mỏng, chỉ có thể tìm thấy nơi dòng hải lưu ấm ở vùng biển phía Nam Nhật Bản.
polyad

Cá Isaki fillet trang trí cùng bộ xương tuyệt đẹp, đuôi cá như chiếc vây xòe tựa như đóa hoa mùa hè đang nở bung rực rỡ.

Xem ngay: Mua cá hồi tại TPHCM

Ayu – thấy Ayu là thấy mùa hè

Ayu là loài cá nước ngọt nổi tiếng của xứ Phù Tang, vốn dĩ được sinh ra vào mùa thu, sau đó cá Ayu con sẽ trôi ra biển vào mùa đông, ngược dòng nước và sống trong các con suối thượng nguồn vào mùa xuân nên mùi vị cá thơm, ngon ngọt và thanh khiết. Khi những con Ayu vào độ trưởng thành xuất hiện nhiều ở các con sông nước ngọt, người Nhật nhận ra rằng vậy là mùa hè đã đến.

Ayu Shioyaki – hương vị rất ngọt của loài cá tự nhiên hòa cùng vị đậm đà khi nướng muối, là món ăn thường niên trong những dịp lễ hội khi hè về. Với món cá này, bạn có thể vắt thêm chút chanh và thưởng thức cùng ly bia mát lạnh để cảm nhận trọn vẹn hương vị mùa hè trên bàn tiệc tại Sushi Hokkaido Sachi.

Katsu Uni – nhân sâm quý giá của đại dương

Uni là món quà đặc biệt từ biển Nhật Bản mỗi khi hè về, kết cấu mềm mịn như sữa, ngọt nhẹ, đậm đà vị biển và ngon nhất khi thưởng thức dưới dạng sashimi.

Tại Sushi Hokkaido Sachi, Uni được giữ tươi sống để giữ trọn vẹn hương vị tươi ngon của thức quà biển cả, đầu bếp khéo léo xử lý phần trên, làm sạch, giữ nguyên vỏ và được phục vụ kèm wasabi. Khi cho vào miệng, Uni tan chảy ngay nên mang đến vị ngọt béo pha lẫn chút mằn mặn của hải sản và chốt vị với chút cay nhẹ nhàng.

polyad

Uni được giữ tươi sống để giữ trọn vẹn hương vị tươi ngon của thức quà biển cả.

Thực khách có thể thưởng thức phong vị ẩm thực Nhật Bản cùng Sushi Hokkaido Sachi với thực đơn theo mùa chỉ có mỗi năm một lần. Thực đơn mùa hè đã chính thức phục vụ trong thực đơn tại tất cả nhà hàng thuộc hệ thống Sushi Hokkaido Sachi từ 12/6.

Thư Kỳ