Món ngon từ mướp đắng và trứng

82
Món này sẽ giúp cả gia đình bạn có một trải nghiệm hương vị mới mẻ về những nguyên liệu quen thuộc bạn từng nấu hàng ngày.

Nguyên liệu:

– 1 quả mướp đắng, nửa củ cà rốt, 3 quả trứng, 2 thìa tinh bột, 1 thìa muối

Cách làm:

Mướp đắng bổ đôi, bỏ ruột, nạo hết phần trắng bên trong quả vì phần này chủ yếu gây ra vị đắng của quả. Sau đó thái lát. Cà rốt gọt vỏ, thái sợi.

Cho cà rốt, mướp đắng vào nồi, đun sôi. Sau khi sôi, đun thêm 30 giây thì vớt mướp đắng với cà rốt ra, cho ngay vào chậu nước lạnh cho nguội.

Sau đó vớt cà rốt và mướp đắng ra, băm nhỏ, vắt nước để riêng.

Đập 3 quả trứng vào bát. Khuấy đều trứng với 2 thìa canh tinh bột và một ít nước cho chúng hòa quyện vào nhau. Thêm lượng muối thích hợp rồi khuấy đều. Việc thêm tinh bột để trứng liên kết chặt chẽ hơn với các nguyên liệu sau khi rán.

Cho cà rốt, mướp đắng đã vắt ráo nước vào hỗn hợp trứng khuấy đều. Nhớ vắt bớt nước nếu không quá ướt, trứng tráng sẽ nát.

Quét lên chảo một lớp dầu mỏng, bật bếp, đổ dung dịch trứng vào tráng đều, chiên từ từ trên lửa vừa và nhỏ.

Sau khi bề mặt của trứng đông lại, bạn dùng xẻng xúc nhẹ vào mép của trứng, lắc chảo. Khi trứng có thể chuyển động, dùng xẻng để lật trứng. Tiếp tục chiên cho đến khi trứng hơi cháy sém thì tắt bếp. 

Cho trứng rán mướp đắng ra đĩa, cắt miếng vừa ăn. Món này sẽ giúp cả gia đình bạn có một trải nghiệm hương vị mới mẻ về những nguyên liệu quen thuộc bạn từng nấu hàng ngày.

Sưu tầm