Mỹ phẩm Lurcinn – Lurcos được Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương – Bộ Y tế  kiểm định không chứa chất cấm, an toàn với mọi loại da

Lurcinn – Lurcos là 2 thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng, được dùng trong các liệu trình chăm sóc da nám, da mụn của Công ty LASA; Công ty TKCOS. Sản phẩm đã được cơ quan chức năng cấp phép lưu hành và được Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương chứng nhận không chứa chất cấm, an toàn với mọi loại da.
Sản phẩm được cơ quan chức năng cấp phép lưu hành trên thị trường
Meladi Professional và Prevent Acne Detox là bộ sản phẩm của 2 thương hiệu Lurcinn – Lurcos, được các cơ sở spa, thẩm mỹ lựa chọn dùng trong các liệu trình chăm sóc da nám, da mụn cho khách hàng và đạt được hiệu quả cao. Thông thường chỉ sau 2-3 lần thực hiện liệu trình chăm sóc nám, tàn nhang, mụn đã được xử lý và hiệu quả đến 80%. Do vừa an toàn lại đạt được hiệu quả cao nên sản phẩm cũng luôn được nhiều khách hàng Việt Nam tin dùng và bình chọn. Vậy đâu là lí do khiến sản phẩm Lurcinn Meladi Professional; Lurcos Prevent Acne Detox được người tiêu dùng yêu thích đến như vậy?
Trao đổi với chúng tôi, chị Nguyễn Thị Lành – Đại diện của 2 thương hiệu Lurcinn – Lurcos cho biết “Hiện nay trên thị trường mỹ phẩm hỗ trợ mụn, nám ức chế nám có hàng ngàn sản phẩm trôi nổi được gắn mác triệt nám, mụn tận gốc. Nhưng rất nhiều trong số đó không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Hàng giả, hàng nhái kém chất lượng tràn lan trên các diễn đàn mua sắm. Những đối tượng làm giả, nhái luôn nhắm đến những thương hiệu nổi tiếng, được khách hàng ưa chuộng, điều này khiến niềm tin của người tiêu dùng về các dòng sản phẩm này ít nhiều cũng bị ảnh hưởng. Vì lý do này, đã thôi thúc công ty chúng tôi đưa ra thị trường các sản phẩm hỗ trợ giảm mụn nám, ức chế đạt chuẩn, an toàn đối với người sử dụng. Ngay từ khi bắt đầu đưa vào sản xuất, sản phẩm Meladi Professional; Prevent Acne Detox của chúng tôi đã được đưa đi kiểm nghiệm trước khi tung ra thị trường. Sản phẩm đã được cơ quan chức năng cấp phép lưu hành trên thị trường Việt Nam’’
 z4471544368228-b21005af92c7b4384129bab372476f46-1688378735.jpg
z4471544371046-802460f7d068f576fa3a087f3350d46b-1688378748.jpg
                                                
Sản phẩm Meladi Professional; Prevent Acne Detox được cơ quan chức năng chứng nhận hiệu quả, an toàn với mọi loại da.
Sản phẩm Meladi Professional được hình thành bởi công thức vượt trội với công nghệ Nano mới nhất, bao gồm các hoạt chất dạng Nano giúp từng thành phẩn sản phẩm thẩm thấu nhanh hơn, có tác dụng gấp 10 lần các hoạt chất thông thường trên thị trường. Sản phẩm Meladi Professional có thành phần như: Hyaluronic Acid, Glutathione, Hydrolyzed collagen, Aplha Arbutin, Niacinamide, Kojic Acid, có công dụng: hỗ trợ giảm nám, ức chế nám được đánh giá hiệu quả, an toàn đối với sức khỏe.
Prevent Acne Detox là sản phẩm hỗ trợ giảm mụn, có các thành phần: Glycolic Acid, Retinol, Salicylic acid, Glycyrrhiza Glabra extract (Chiết xuất Cam Thảo), … giúp cho liệu trình chăm sóc da mụn tại các spa, thẩm mỹ đạt được hiệu quả nhanh chóng. Sản phẩm Prevent Acne Detox ngăn ngừa và làm giảm mụn trên da (mụn trứng cá, mụn viêm, mụn đầu đen, mụn ẩn, mụn cám,….), góp phần làm mờ các vết thâm do mụn trên da, cho làn da mềm mại, khỏe mạnh hơn, loại bỏ hoàn toàn mụn chỉ sau 1 liệu trình.
Thời gian gần đây xuất hiện một vài tin đồn về sản phẩm Lurcinn, chưa được cấp phép, sản phẩm có chứa chất cấm gây hại đến sức khỏe người sử dụng, thông tin chưa có sự kết luận của cơ quan chức năng về quy định lấy mẫu, kiểm tra, kết luận… Điều này đã khiến người tiêu dùng hoang mang và hình ảnh của thương hiệu bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
Xác thực qua Sở Y tế Sở Y tế TP. Hà Nội và Sở Y Tế TP. Hồ Chí Minh về thông tin đăng tải trên, liệu có chính xác hay không? Thông qua giấy tờ, cho thấy, sản phẩm của thương hiệu Lurcinn đều đã được kiểm nghiệm theo quy định tại Thông tư số 7/VBHN-BYT của Bộ trưởng Bộ Y tế trước khi đưa vào sử dụng.
3-giay-phep-luu-hanh-cua-cac-san-pham-cua-thuong-hieu-lurcinn-lurcos(1).png
4-giay-phep-luu-hanh-cua-cac-san-pham-cua-thuong-hieu-lurcinn-lurcos(1).png
Giấy phép lưu hành của các sản phẩm của thương hiệu Lurcinn – Lurcos
Theo đó sau khi được các cơ quan chức năng thẩm định, kiểm tra và cấp phép, sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền khép kín, hiện đại được Sở Y tế cấp phép theo thẩm quyền trước khi lưu hành trên thị trường. Như vậy, sản phẩm của thương hiệu Lurcinn đã được thẩm định, cấp phép từ cơ quan chức năng, được sản xuất tại nhà máy đạt chuẩn là hoàn toàn chính xác.
 
Cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra, thu mẫu kiểm nghiệm xác định sản phẩm Lurcinn Meladi Professional không chứa chất cấm
Cũng theo đại diện của thương hiệu Lurcinn cho biết, sau khi nhận được các phản hồi từ phía khách hàng yêu cầu công ty làm rõ về thông tin sản phẩm Lurcinn chứa chất cấm không, có được cấp phép sử dụng sản phẩm để hỗ trợ giảm nám đang được đăng tải. Toàn bộ nhân viên đã cùng ban lãnh đạo họp bàn để tìm ra phương án giải quyết, lấy lại uy tín và lòng tin của khách hàng. Thông qua buổi họp, công ty đã thống nhất để cơ quan chức năng vào cuộc nhằm nhanh chóng điều tra xác minh những thông tin đang lan truyền trên mạng có thật sự là đúng. Lurcinn mong muốn sự việc sẽ sớm được làm sáng tỏ, trả lại danh dự và sự trong sạch cho thương hiệu của mình.
z4471544388794-659a66485c4a63a199c8c374a002f0ed-1688378875.jpg
Theo đó, Vào ngày 17/12/2022, Đoàn kiểm tra liên ngành gồm lực lượng Quản lý thị trường Nghệ An phối hợp cùng Phòng Cảnh sát kinh tế – Công an tỉnh Nghệ An, “bất ngờ” kiểm tra chất lượng sản phẩm mỹ phẩm thương hiệu Lurcinn tại cửa hàng là đại lý phân phối độc quyền tại Nghệ An, do bà Nguyễn Thuỳ Dung làm chủ tại cơ sở này. Kết quả kiểm tra, kiểm nghiệm sản phẩm thương hiệu Lurcinn có đầy đủ nguồn gốc xuất xứ, có đầy đủ chứng từ pháp lý theo quy định pháp luật Việt Nam.
z4471544389750-468c228cf5612391936ed0f382cd9a86-1688378855.jpg
Đoàn liên ngành tỉnh Nghệ An đang làm việc với chủ cơ sở phân phối sản phẩm Lurcinn Nguyễn Thuỳ Dung
Thêm vào đó, mới đây cơ quan chức năng tiếp tục thực hiện đợt hậu kiểm, và đã thu mẫu 2 mã sản phẩm Lurcinn Meladi Professional; Lurcos Prevent Acne Detox, gửi Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương phân tích, kiểm nghiệm các thành phần có thể gây hại cho da. Kết quả phân tích cho thấy sản phẩm Lurcinn Meladi Professional; Lurcos Prevent Acne Detox không chứa chất cầm, an toàn với mọi loại da.
8-ket-qua-kiem-nghiem-cho-thay-2-mau-san-pham-lurcinn-meladi-professional-lurcos-prevent-acne-detox1-1688378916.jpg
8-ket-qua-kiem-nghiem-cho-thay-2-mau-san-pham-lurcinn-meladi-professional-lurcos-prevent-acne-detox1-1688378916.jpg 
Kết quả kiểm nghiệm cho thấy 2 mẫu sản phẩm Lurcinn Meladi Professional; Lurcos Prevent Acne Detox không chứa chất cấm, an toàn với mọi loại da
Theo đó Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương là đơn vị sự nghiệp, trực thuộc Bộ Y tế ở tuyến Trung ương, có chức năng kiểm nghiệm, giám sát chất lượng thuốc, mỹ phẩm và các đối tượng khác (gọi chung là thuốc); là trọng tài khi có tranh chấp, khiếu nại về chất lượng thuốc, mỹ phẩm. Tham gia nghiên cứu xây dựng, thẩm định các chuyên luận Dược điển Việt Nam và tiêu chuẩn chất lượng thuốc, mỹ phẩm trong nước và nước ngoài đăng ký lưu hành tại Việt Nam.
Dựa trên kết quả phân tích của Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương ngày 21/6/2023 nêu rõ: 2 mẫu Lurcinn Meladi Professional; Lurcos Prevent Acne Detox không phát hiện thành phần các chất cấm gây hại thuộc nhóm chất Corticoid, không chứa Chì, Thủy ngân và cũng không chứa thành phần chất cấm Hydroquino. Nhấn mạnh thêm các chất thuộc nhóm chất Corticoid là một loại chất cấm thường có trong các mỹ phẩm trị nám, mụn nhanh nhưng gây hại đến sức khỏe của người dùng. Đây là chất thường hay có trong những sản phẩm trị nám, mụn kém chất lượng, không đạt đầy đủ tiêu chí lưu hành trên thị trường.
Như vậy thông qua 2 cuộc thanh kiểm tra của cơ quan chức năng, có thể khẳng định thương hiệu Lurcinn – Lurcos đã được cấp phép lưu hành, cơ quan y tế, lực lượng chức năng, Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương – Bộ Y tế kiểm định chất lượng không chứa chất cấm, đạt chuẩn theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam.
Đại diện thương hiệu Lurcinn – Lurcos cho biết: “Sau khi nhận kết quả điều tra, chúng tôi hy vọng sự việc lần này sẽ không xảy ra thêm một lần nào nữa trong tương lai. Bên cạnh đó, cuộc cuộc thanh kiểm tra cũng một lần nữa khẳng định sản phẩm Lurcinn – Lurcos chúng tôi thật sự an toàn và hiệu quả đối với người sử dụng không như các cáo buộc chưa có cơ sở pháp luật đăng tràn lan trên mạng thời gian qua”.
Hy vọng trong thời gian tới sản phẩm Lurcinn – Lurcos sẽ ngày càng phát triển hơn nữa để đạt được những thành công mới không chỉ ở trong nước mà có thể vươn ra tầm quốc tế.
 Thùy Trang