Nancy Nhung Bùi: Founder thương hiệu mỹ phẩm hàng đầu Rosie Beauty

276
Bước chuyển mình của cô Giảng viên Học viện Ngoại Giao
Xuất phát điểm của Nancy Nhung Bùi là một cô sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Quan hệ Quốc tế. Sau khi ra trường, chị Nancy Nhung Bùi đã đảm nhận nhiều vị trí quan trọng với mức thu nhập ổn định trong các đơn vị uy tín như trợ lý Tổng Giám Đốc công ty Red River Corporation và sau đó là Giảng viên Khoa Truyền thông & Văn hóa đối ngoại tại Học viện Ngoại Giao. Tuy nhiên trong suốt khoảng thời gian ấy, niềm đam mê với lĩnh vực làm đẹp vẫn luôn được ấp ủ đối với chị. Vì vậy, song song với giảng dạy, chị vẫn kinh doanh mỹ phẩm online.
Nancy Nhung Bùi: Từ Giảng viên Học viện Ngoại Giao đến Founder thương hiệu mỹ phẩm hàng đầu Rosie Beauty
Nancy Nhung Bùi – Founder thương hiệu mỹ phẩm Rosie Beauty
Cơ duyên đến vào năm 2012, khi chị Nancy bắt đầu tìm hiểu, nghiên cứu và tự tay làm mỹ phẩm từ những thành phần thiên nhiên để chăm sóc làn da của bản thân rồi chia sẻ lên những diễn đàn lớn như Webtretho, Lamchame,… Bất ngờ thay, những chia sẻ của chị nhận được rất nhiều sự quan tâm, trong đó có những người nổi tiếng tin dùng mỹ phẩm handmade Rosie Beauty như Hot girl Mẫn Tiên, Băng Di,… Chính từ những tin yêu của mọi người đã khiến chị Nancy nung nấu ý tưởng và bắt đầu lên kế hoạch từng bước xây dựng một thương hiệu mỹ phẩm của bản thân, tiền thân cho thương hiệu Rosie Beauty sau này.
Hành trình đem tinh hoa mỹ phẩm xứ Kim Chi về Việt Nam
Kể về hành trình xây dựng thương hiệu Rosie Beauty, Founder & CEO chia sẻ: “Đó thực sự là hành trình của đam mê. Nếu không có đam mê, chắc chắn mình đã từ bỏ con đường này từ lâu rồi. Mình không thể nào đếm được bao lần mình nản chí, sợ sệt trước thất bại của những người khác, bao lần mình nếm trải những khốc liệt, những cạnh tranh và những khó khăn chồng chất của người làm thật, làm một mình và làm tất cả…”
Từ việc đăng ký tên thương hiệu Rosie Beauty đến việc tìm nguồn và nhập khẩu nguyên liệu hữu cơ từ Hàn Quốc, Châu u,… với đầy đủ giấy tờ chứng nhận thực sự là những thử thách lớn với một cô gái trẻ như chị. Thời điểm đó do nguồn thông tin, tài liệu về lĩnh vực làm đẹp tại Việt Nam khá khan khiếm, một mình chị Nancy phải sang tận Hàn Quốc đi từ Seoul xuống Cheonan, Daejon, Incheon dưới cái lạnh âm độ nơi xứ người để tìm đến văn phòng của những thương hiệu mỹ phẩm hàng đầu đồng thời đăng ký các khóa học nhằm mở mang kiến thức về mỹ phẩm và làm đẹp, nghiên cứu những dòng sản phẩm đầu tiên của Rosie Beauty.
Nancy Nhung Bùi: Từ Giảng viên Học viện Ngoại Giao đến Founder thương hiệu mỹ phẩm hàng đầu Rosie Beauty
Nancy Nhung Bùi: Từ Giảng viên Học viện Ngoại Giao đến Founder thương hiệu mỹ phẩm hàng đầu Rosie Beauty
Các dòng sản phẩm chính của Rosie Beauty
Thế nhưng, mang công thức từ Hàn Quốc về Việt Nam đã khó, tạo ra những dòng sản phẩm phù hợp với làn da và khí hậu nước mình; tiếp cận được với người tiêu dùng lại càng khó hơn. Chị Nancy chia sẻ: “Có những ngày Nancy thức trắng trong phòng Lab. Khi sản phẩm được sản xuất xong, mình lại phải kiến thiết toàn bộ quy trình tiếp thị, phải làm thương hiệu từ những viên gạch đầu tiên, cố gắng từng ngày để mọi người tin tưởng và sử dụng. Nancy đến từng spa một để giới thiệu về những sản phẩm trước ánh mắt dò xét, kỳ thị của mọi người…Không đếm được bao nhiêu lần những cái lắc đầu lạnh lùng, rồi những lần bị lừa lấy hàng không trả tiền, những lần bị chơi xấu… Đó có lẽ là những ngày khó khăn nhất đối với mình và Rosie Beauty.”
Thương hiệu mỹ phẩm Rosie Beauty – Trái ngọt dành cho những đam mê chân chính
Trải qua gần tám năm thành lập và phát triển, bước qua vô vàn những khó khăn thách thức cho đến ngày hôm nay, chị Nancy Nhung Bùi cũng như thương hiệu Rosie Beauty đang từng bước ghi lại những dấu ấn đẹp trong lòng phái đẹp Việt. Những dòng sản phẩm, những liệu trình làm đẹp của Rosie Beauty được tung ra luôn nhận được sự đón nhận nồng nhiệt từ cộng đồng làm đẹp và hơn cả chính là người thuyền trưởng – Nancy Nhung Bùi hiện nay đang thực sự khẳng định mình với hình ảnh của một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực làm đẹp tại Việt Nam.
Nancy Nhung Bùi: Từ Giảng viên Học viện Ngoại Giao đến Founder thương hiệu mỹ phẩm hàng đầu Rosie Beauty
Nancy Nhung Bùi đạt giải Nhất cuộc thi Kỹ năng làm đẹp tại Hàn Quốc
Bên cạnh sự phát triển của thương hiệu Rosie Beauty, chị Nancy Nhung Bùi còn gặt hái được rất nhiều thành công khác trong lĩnh vực làm đẹp như: Chứng nhận quốc tế về kỹ thuật tái sinh da từ thảo dược từ Viện giáo dục Cheonan Hàn Quốc; Chứng nhận quốc tế kỹ thuật lăn kim 4 bước tại Viện làm đẹp K – beauty Hàn Quốc; Quán quân cuộc thi “Kỹ năng làm đẹp quốc tế” tại Hàn Quốc; Nhân vật trên chương trình Phụ nữ khởi nghiệp của VTV và gần đây nhất chính là vai trò Diễn giả của chuỗi hội thảo “Da ơi, hãy kể!”.
Nancy Nhung Bùi: Từ Giảng viên Học viện Ngoại Giao đến Founder thương hiệu mỹ phẩm hàng đầu Rosie Beauty
Nancy Nhung Bùi tại Winter Talk “Da ơi, hãy kể”
Mỗi một bước đi trên hành trình chinh phục đam mê của chị Nancy Nhung Bùi đều mang một dấu ấn đặc biệt, truyền những nguồn cảm hứng tích cực tới hàng triệu phụ nữ Việt. Những sản phẩm do chị nghiên cứu, những chia sẻ, bí kíp của chị đã đang và sẽ mãi là người bạn đồng hành tin cậy giúp cho chị em phụ nữ thêm yêu bản thân, thêm tự tin và hạnh phúc hơn!
Xin được khép lại bằng chính lời chia sẻ: “Với Nancy, phụ nữ đẹp nhất khi là chính mình, khi biết yêu thương và chăm sóc bản thân. Đó cũng là nguồn động lực để mình tiếp tục cuộc hành trình lan tỏa tình yêu với cái đẹp đến các bạn gái cùng nhau viết nên một công thức làm đẹp riêng cho phụ nữ Việt Nam!”
Chúc cho chị Nancy và Rosie Beauty sẽ sớm biến giấc mơ chân chính này thành hiện thực!
Hà Trang