‘Nàng thơ’ Dương Huệ ra mắt album với loạt tình khúc ‘Yêu’

Album vol.4 của Dương Huệ bao gồm 10 tình khúc nổi tiếng, đặc biệt là tên tất cả các bài hát đều có chữ ‘Yêu’.

Giữa năm 2019, Dương Huệ ra mắt album đầu tay Yêu thầm. Khi ấy lời tuyên bố của cô: “Làm chuỗi album theo chủ đề riêng và mỗi năm ra một cái” khiến nhiều người bán tín bán nghi bởi nhạc trữ tình, bolero hiện nay không có nhiều sáng tác mới. 

'Nàng thơ' Dương Huệ ra mắt album với loạt tình khúc 'Yêu'

Và câu trả lời cho những hoài nghi ấy chính là 10 MV ca nhạc cùng 3 album: Yêu thầm (vol.1), Học trò ơi (vol.2), Dương Huệ và những tình khúc Mưa (vol.3) được Dương Huệ và ekip ra mắt trong suốt 3 năm qua. Trong đó, album vol.3 nhận được sự quan tâm và yêu thích của khán giả hơn cả khi Dương Huệ lần đầu hát song ca với 3 nam danh ca đình đám: Ngọc Sơn, Mạnh Đình và Mạnh Quỳnh. 

Để giữ đúng lời hứa mỗi năm ra một album, ngày 17/5 nữ ca sĩ giới thiệu album vol.4 Dương Huệ và những tình khúc Yêu bao gồm 10 ca khúc nổi tiếng vốn đã quen thuộc với khán giả qua nhiều thế hệ. Điều đặc biệt nhằm tạo nên sự khác biệt chính là tên của cả 10 bài hát đều có chữ “Yêu”.

'Nàng thơ' Dương Huệ ra mắt album với loạt tình khúc 'Yêu'

Dương Huệ chia sẻ: “Hầu hết tất cả những bài hát dù ở thể loại nào cũng đều nói về tình yêu. Nhưng để lựa chọn 10 ca khúc mà ở tựa đề có từ “Yêu” thuộc thể loại trữ tình bolero và phù hợp với giọng hát của mình thì không phải chuyện dễ.

Đây cũng là sản phẩm tôi đắc nhất bởi sự mới lạ trong chủ đề cũng như những bài hát mang nội dung, thể loại nhẹ nhàng của những tác giả quen thuộc trong lòng khán giả yêu nhạc mà Dương Huệ đã cố công tìm kiếm và chọn lựa rất kỹ lưỡng”.

'Nàng thơ' Dương Huệ ra mắt album với loạt tình khúc 'Yêu'

Dương Huệ tốt nghiệp trường Sư phạm nghệ thuật Trung ương. Cô gái gốc Hà Nội được khán giả biết đến khi lọt top 6 chương trình Solo cùng Bolero 2018, top 8 Ban nhạc quyền năng 2019

Ca sĩ Phi Nhung làm giám khảo của 2 chương trình này, cô nhận xét Dương Huệ sở hữu chất giọng hay, cách nga ngân lạ, có phong cách riêng không bị pha trộn hay giống với bất kỳ ca sĩ đàn anh đàn chị nào. Đây cũng là động lực để sau khi rời khỏi cuộc thi Dương Huệ chính thức bước chân vào con đường ca hát chuyên nghiệp đầu năm 2019. 

Mai Linh