Nghe tin anh chồng bị tai nạn, vợ tôi thốt một câu lạnh nhạt rồi quay ngoắt người đi

Vợ tôi là trụ cột kinh tế trong nhà. Cô ấy buôn bán quần áo trẻ em và có hai shop ở trung tâm thành phố. Trong khi đó, tôi lại chỉ là một nhân viên cơ quan hành chính bình thường, lương chẳng được là bao. Ban đầu, tôi cũng sợ cảnh bị vợ coi thường vì không làm ra nhiều tiền bằng cô ấy. Nhưng rồi sống với vợ lâu dài, tôi cảm thấy vợ cũng tốt, cũng hào phóng. Cô ấy thường xuyên biếu tiền bố mẹ tôi hoặc cuối tuần đều mua thức ăn ngon về nhà chồng để tổ chức tiệc. Bố mẹ tôi cũng ưng ý và thương vợ tôi lắm.
Chỉ có điều, vợ tôi và anh trai tôi không hợp nhau. Hai người không bao giờ có những nhận xét tốt đẹp hay có cái nhìn thiện cảm về nhau. Trong mắt anh trai, vợ tôi là một kẻ ỷ giàu có mà kênh kiệu, lên mặt với mọi người trong nhà. Còn trong mắt vợ tôi, anh chồng chẳng khác gì một kẻ vô dụng, chỉ biết ăn rồi hưởng thụ, bao nhiêu lo toan, vất vả đều để cho vợ và em trai gánh vác.
Thật ra thì anh tôi đúng là không có công việc ổn định, lại hay ăn nhậu, tụ tập đàn đúm với bạn bè. Nhà cửa, nội thất đều do vợ chồng tôi đứng ra mua sắm, sơn sửa dù chúng tôi không ở. Chị dâu tôi cũng chán chồng nên nhiều lần đòi ly hôn mà thương hai con nhỏ nên ráng chịu đựng.
Nghe tin anh chồng bị tai nạn, vợ tôi thốt một câu lạnh nhạt rồi đóng sầm cửa bỏ đi - Ảnh 1.

Hôm qua anh tôi đi nhậu rồi bị tai nạn, phải nằm viện cấp cứu. Thương anh, tôi nói với vợ và ngỏ ý muốn vay cô ấy ít tiền để trả tiền viện phí cho anh trai. Không ngờ vừa nói xong, vợ tôi đã giận dữ nói thẳng sẽ không cho tôi một đồng nào nữa. Cô ấy nói anh chồng chỉ là kẻ ăn bám, vô dụng mà còn sĩ diện. Mỗi tháng cô ấy phải cho tiền sữa, tiền học hai đứa cháu đến hơn 3 triệu đồng. Tết nhất, giỗ chạp cũng đều là tiền cô ấy bỏ ra. Vậy mà anh trai tôi có để cô ấy vào mắt không? Hay luôn nghĩ xấu về em dâu? “Nuôi chồng rồi nuôi cả nhà chồng, tôi không phải là thánh nhân, là cây tiền cho các người bòn rút”. Cô ấy giận dữ nói rồi quay ngoắt người đi.
Giờ tôi vừa giận vợ vừa không biết kiếm đâu ra số tiền 20 triệu đồng để đóng viện phí phẫu thuật cho anh trai. Chị dâu thì cứ gọi điện hối thúc. Hay tôi phải đi vay nợ người ngoài trong khi vợ có tiền đây? Thật mệt mỏi quá.