Ngỡ ngàng vì vẻ đẹp của bình hoa lục bình “rẻ như bèo” của cô gái 8x

 

Ngỡ ngàng vì vẻ đẹp của bình hoa lục bình "rẻ như bèo" của cô gái 8x
Ý nghĩa của hoa lục bình
Hoa lục bình hay còn gọi là bèo Nhật Bản, bèo Tây vì nó được du nhập từ châu Nam Mỹ và được người Nhật Bản mang về.
Có tên gọi là lục bình vì cuống lá phình lên trông giống như chiếc bình, các lá cuốn vào nhau như những cánh hoa. 
Lục bình tím mang ý nghĩa là sức sống mãnh liệt, mạnh mẽ dù bị vùi dập bởi mưa gió, bởi nước chảy nhưng cây vẫn xanh tươi vẫn nở hoa tím biếc và vươn mình đón ánh nắng tự tin khoe sắc.
Cách cắm hoa lục bình
Hoa lục bình chắc hẳn không còn xa lạ với thế hệ 8X. Mọi người thường coi loại cây này “rẻ như bèo”  chỉ có để làm thức ăn cho gia súc, gia cầm hay để làm phụ kiện cắm hoa.
Với chị Thảo, hoa lục bình là một loài hoa rất đặc biệt, nó khiến chị mê mẩn và bị cuốn hút nhất từ trước tới giờ.
Chị Phạm Thảo chia sẻ:” Em không ngờ lục bình lại có vẻ đẹp dịu dàng và mong manh đến thế.
Với màu tím nhạt, cánh hoa mỏng manh, lục bình có sức hút kỳ lạ! Mỗi một cây hoa có rất nhiều bông hoa tạo thành chùm bông. Mỗi bông có 6 cánh hoa nhưng chỉ có duy nhất 1 cánh hoa bên trong có màu tím đậm và điểm 1 chấm màu vàng nhìn giống như mắt lông công vậy! Rất đặc biệt!”
Loài hoa vô cùng mong manh dễ dập nát nên cần phải cẩn thận khi hái và cắm.
Cô gái 8x chia sẻ, để giữ hoa lục bình đẹp trong suốt thời gian chơi hoa cô đã có 4 ngày để trải nghiệm và rút kinh nghiệm cho mình. Bởi hoa lục bình mỏng manh, lúc ở dưới ao hoa rất tươi nhưng khi hái, nếu không cẩn thận hoa rất dễ dập nát! Chính vì vậy, việc làm thế nào để mang được hoa về nhà mà ít dập nát mới là điều khó khăn nhất.
Để bảo quản hoa không bị dập nát, tươi lâu chị Thảo bày cách: Không nên hái mỗi bông hoa riêng mà nên để cả cây, bỏ bớt rễ và những lá già bên ngoài. Nên xếp vào xô hoặc chậu, hạn chế hoa tiếp xúc hoa vì như vậy cánh rất dễ dập nát.
Về cách cắm, do lục bình thân thảo, sống nổi trên mặt nước nên chỉ cần cắm nhiều nước là được. Khi cắm, nên chọn chiếc bình miệng rộng hạn chế hoa tiếp xúc hoa.
Do đặc điểm của lục bình không bền, các bạn nên cố gắng nâng niu từng chút để hoa không bị héo và dập, hoa có thể chơi từ sáng cho đến tối muộn.
Tuy thời gian chơi được ít, nhưng đối với chị Thảo được ngắm những bông hoa xinh cả ngày cũng vô cùng thích thú!
Mời các bạn cùng ngắm những bình hoa lục bình xinh xắn do bàn tay khéo léo chị Thảo tạo nên:
Màu tím của loài hoa dân dã làm sáng bừng cả góc phòng