Nguyễn Thùy Dung và Khát khao thay đổi cuộc sống

Khởi nghiệp chưa bao giờ là một điều dễ dàng, đặc biệt đối với những người phụ nữ. Nhưng không vì thế mà họ từ bỏ ước muốn tự gây dựng sự nghiệp của mình. Bằng sự nỗ lực và cố gắng của bản thân, cô gái trẻ Nguyễn Thùy Dung đã có cho mình những thành công đáng ngưỡng mộ.
9X Lâm Đồng chia sẻ hành trình lập nghiệp thành công tại Sài Gòn - 1
Cô gái 9X Nguyễn Thùy Dung
Hành trình lên Sài Gòn lập nghiệp
Nguyễn Thùy Dung sinh năm 1994 sinh ra trong một gia đình nghèo ở vùng quê Lâm Đồng, ba mẹ làm thuê cho một vườn cà phê để lo cho ba chị em gái ăn học. Là chị cả trong gia đình, ngay từ nhỏ, cô gái 9x đã tự xây dựng cho mình thói quen sống tự lập, không muốn bố mẹ phải lo lắng quá nhiều. Chính điều đó đã giúp Thùy Dung trở thành một cô gái tự tin, bản lĩnh.
Khác với bạn bè đồng trang lứa, cô gái Thùy Dung đã từ bỏ con đường Đại học và quyết định lên Sài Gòn bắt đầu sự nghiệp của mình để giúp đỡ cha mẹ, trang trải tiền học phí cho hai em. Quyết định này của cô ban đầu bị gia đình, người thân phản đối quyết liệt vì lo lắng cho con gái một thân một mình nơi đất khách, nhưng cô gái trẻ vẫn quyết trụ lại.
Cuối năm 2015, cô gái 9x đặt chân đến Sài Gòn với biết bao sự xa lạ, bỡ ngỡ. Thời gian đầu, Thủy Dung ở nhờ nhà của một người thân trên Sài Gòn và bắt đầu tìm hiểu một số công việc làm thêm.
Khát khao thay đổi cuộc sống của cô gái Lâm Đồng
Sau một thời gian, Thùy Dung chuyển đến ở trọ cùng một số người bạn của cô đang học tập trên Sài Gòn. Thùy Dung làm rất nhiều công việc, tận dụng tối đa thời gian của mình để có thể kiếm tiền trang trải cuộc sống và gửi về cho ba mẹ ở quê. Thùy Dung chia sẻ: “Nhiều lúc cảm thấy rất vất vả, mệt mỏi, có hôm ngủ không đủ giấc nhưng nghĩ đến ba mẹ và hai em ở quê thì tôi lại nhắc bản thân mình phải cố gắng hơn nữa”.
Sau năm đầu tiên với những công việc làm thêm ở Sài Gòn mà số tiền kiếm được chẳng là bao, chỉ đủ để sinh hoạt hàng ngày và gửi một phần về giúp đỡ cha mẹ, cô gái đã đặt cho mình quyết tâm phải thay đổi cuộc sống.
Thùy Dung chia sẻ: “Tôi bắt đầu sắp xếp lại công việc, dành thời gian nghiên cứu kiến thức về kinh doanh, đầu tư, đọc thêm nhiều sách để nâng cao kỹ năng của mình. Tham gia khóa học của các chuyên gia, nhà đầu tư nổi tiếng để học hỏi thêm kinh nghiệm. Khó khăn nhất với tôi, có lẽ là việc cân bằng giữa đi làm, đi học và trải nghiệm thực tế”. Thùy Dung bắt đầu việc kinh doanh online các mặt hàng như mỹ phẩm, túi xách …
9X Lâm Đồng chia sẻ hành trình lập nghiệp thành công tại Sài Gòn - 2
Thùy Dung cho biết: “Thời gian kinh doanh online mang đến cho tôi rất nhiều bài học, kiến thức và kinh nghiệm quý báu. Cuộc sống của tôi và gia đình từ đó cũng có nhiều sự thay đổi, ba mẹ không còn làm lụng vất vả, hai em được ăn học đầy đủ, còn có thể cho ba mẹ đi du lịch … Đó chính là điều mà tôi mong muốn nhất”.
9X Lâm Đồng chia sẻ hành trình lập nghiệp thành công tại Sài Gòn - 3
Hạnh phúc khi giúp đỡ được nhiều người
Đối với Thùy Dung, bước ngoặt lớn nhất đó là vào đầu năm 2020 khi cô biết đến lĩnh vực đầu tư tài chính.
Thành công trong lĩnh vực này đã giúp 9X thay đổi hoàn toàn cuộc sống. Thùy Dung cho biết cô đang sở hữu hai căn hộ cao cấp ở quận 4, TP.HCM, sắp tới sẽ đón ba mẹ và hai em lên ở cùng với mình.
9X Lâm Đồng chia sẻ hành trình lập nghiệp thành công tại Sài Gòn - 4
Nhớ lại khoảng thời gian đầu mới tham gia đầu tư Thùy Dung bộc bạch: “Lúc đầu chưa quen, chưa hiểu nhiều, khối lượng công việc cũng rất nhiều, ăn uống không đúng giờ, ngủ thiếu giấc nên cơ thể suy nhược, đau bao tử, … được các anh chị động viên nên dần dần ổn định và sắp xếp được thời gian hợp lý hơn. Đến bây giờ thì Dung cảm thấy rất hạnh phúc vì công việc này không chỉ giúp mình mà còn giúp rất nhiều anh chị em có cuộc sống tốt hơn”.
Thùy Dung bật mí, cô mơ ước trong tương lai không xa có thể mua được một căn biệt thự bên bờ biển để hàng tuần đưa ba mẹ và gia đình đi nghỉ dưỡng.
Hà Minh