Cuộc sống khó khăn, cơ cực cô gái 9x và ước mơ thay đổi cuộc đời

Cuộc đời của mỗi con người từ khi sinh ra không ai giống ai, người nghèo khổ người giàu sang. Nhưng khi lớn lên, thành công hay thất bại lại không ở cái giàu nghèo đó mà là do chính bản thân bạn quyết định tất cả. Một cô gái nhỏ bé, gánh trên vai bao khó khăn, gian khổ và áp lực đã tự mình vượt qua muôn vàn thách thức có và cả sự thất bại để chinh phục được sự thành công, đó chính là Nguyễn Hoàng Anh Vy.
9x Cần Thơ và con đường lập nghiệp thành công nhờ vào đầu tư tài chính - 1
Cuộc sống khó khăn, cơ cực cô gái 9x và ước mơ thay đổi cuộc đời
Cô nàng 9x Nguyễn Hoàng Anh Vy, là con út trong một gia đình tại vùng sông nước Cần Thơ. Ba mẹ cô làm công việc buôn bán. Ngay từ nhỏ, cô gái 9x đã thích tự lập, sau này khi lớn lên vì muốn tự mình kinh doanh, khám phá cuộc sống bên ngoài nên đã mạnh dạn xin bố mẹ cho lên Sài Gòn lập nghiệp. Là người thông minh, nhanh nhẹn, còn nhỏ nhưng lại rất hiểu chuyện. Có lần cô gái quê Cần Thơ này còn có ý định kinh doanh, buôn bán khi còn đi học. Vy luôn tự nhủ bản thân rằng, mình phải cố gắng mỗi ngày để có thể giúp đỡ gia đình, thay đổi cuộc sống của chính mình.
Những bước đi đầu tiên trên con đường lập nghiệp tại Sài Gòn
Vào năm 2014, Vy đặt chân tới Sài Gòn, một nơi khá xa lạ đối với riêng cô, là nơi đất chật người đông, buôn bán tấp nập. Hàng quán chỗ nào cũng có và đặc biệt là có rất nhiều điều khiến Vy bỡ ngỡ. Một thân một mình bắt đầu cuộc hành trình chưa biết sẽ đi về đâu, nhưng rồi mọi thứ cũng quen dần. Khi ấy, Vy làm việc cho nhà chị họ ở Sài Gòn với vai trò là chuyên viên chăm sóc da, công việc diễn ra cũng khá thuận lợi nhưng mức lương vào thời điểm khi ấy không đủ để lo cho cả gia đình nên quyết định thôi việc.
Đến năm 2017, từ số vốn nhỏ đã dành dụm được trong vòng 3 năm qua Vy có ý định kinh doanh như đam mê khi còn nhỏ. Đầu tiên, Vy kinh doanh shop Sleepwear nhưng ít lâu sau thì thất bại vì một số lí do. Sau đó, cũng đã từng thử rất nhiều công việc kinh doanh tương tự nhưng vẫn không đạt được lợi ích và doanh số. Mãi cho đến năm 2019 Vy biết đến ngành hoa tươi và bắt đầu bén duyên và lập nên công ty hoa tươi Vie Flowers. Công việc ổn định diễn ra rất thuận lợi, làm ăn phát triển, doanh thu ngày một đi lên.
9x Cần Thơ và con đường lập nghiệp thành công nhờ vào đầu tư tài chính - 2
 Bước ngoặt lớn nhất của cuộc đời và mối lương duyên với nghề
Anh Vy chia sẻ “Bước ngoặt lớn nhất trong cuộc đời mình có lẽ là khi mình biết đến đầu tư tài chính, tình hình dịch bệnh căng thẳng, kinh tế khó khăn, ai cũng phải tìm con đường riêng để phát triển, thấy mọi người ở nhà mà vẫn kiếm được tiền nhờ đầu tư tài chính nên mình đã thử sức.
Ngay từ nhỏ, đam mê kinh doanh đã ngấm vào con người, bởi vậy mình luôn làm chủ bản thân trong mọi việc. Cuộc sống thay đổi từng ngày nên mình cũng cố gắng thay đổi các công việc, đến một thời điểm nào đó mình sẽ tìm ra được cái phù hợp nhất.”
9x Cần Thơ và con đường lập nghiệp thành công nhờ vào đầu tư tài chính - 3
Trong thời buổi kinh tế thị trường diễn ra phức tạp việc tìm kiếm được một lĩnh vực để đầu tư quả không phải là một việc nhỏ, phải xem xét làm sao cho đúng thời điểm và có thể thu hút được những người khác thì đó mới là sự lựa chọn đúng đắn. Cô gái nhỏ này đã phải tìm tòi, học hỏi rất nhiều qua báo mạng, facebook,… nhờ đó mà Vy biết đến đầu tư tài chính và say mê nó. Chúng ta cần phải có sự trải nghiệm của bản thân để cho chính bản thân ta có một cơ hội được tỏa sáng, được thành công. Chính vì vậy, Vy đã quyết định đi theo con đường này.
9x Cần Thơ và con đường lập nghiệp thành công nhờ vào đầu tư tài chính - 4
Mong muốn hiện tại và thành quả đã xây dựng được hiện nay
Ngay từ khi bước chân vào con đường tài chính, nhờ sự chăm chỉ tìm hiểu và 1 chút may mắn nên thành công đã sớm mỉm cười với Vy, trong 2 tháng đầu tư vào lĩnh vực tài chính Vy đã mở cho mình được shop hoa tươi ở Sài Gòn Vie Flowers. Đây là việc không phải cô gái trẻ nào cũng làm được. Vy luôn mong muốn rằng trong tương lai sẽ tiếp tục học hỏi, tìm tòi thêm để có nhiều kinh nghiệm, kiến thức hơn nữa vì Vy hy vọng, khát khao làm sao để đưa team của mình và thị trường đầu tư tài chính được phát triển thật lớn mạnh, có đủ sức mạnh để cạnh tranh được với các nước trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. 
9x Cần Thơ và con đường lập nghiệp thành công nhờ vào đầu tư tài chính - 5
Ông bà ta có câu “thất bại là mẹ thành công” nhờ những gian khổ, vấp ngã đó mà chị Anh Vy đã đứng lên vững bước trên con đường và biết trân trọng nó hơn. Hãy theo đuổi điều đam mê của bạn vì chỉ có như thế thành công mới theo đuổi bạn.

 

Thu Trà