Những bí kíp giúp giảm tóc gãy rụng, gàu, xơ rối

357
Hơn 50% phụ nữ trên khắp thế giới đều gặp phải vấn đề về rụng tóc đặc biệt là phụ nữ trên 40 tuổi, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chăm sóc tóc gãy rụng hiệu quả.
1. Tìm hiểu kỹ cách sử dụng các loại dầu dưỡng tóc

(Ảnh: Depphotos)

Dầu dưỡng tóc đóng vai trò quan trọng trong việc chăm sóc tóc, giúp tóc mọc nhanh và dày hơn. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại dầu dưỡng đều có thể sử dụng cho cả chân và thân tóc. Ví dụ như, thầu dầu rất tốt cho tóc, nhưng chỉ dùng để chăm sóc da đầu của bạn giúp cải thiện chân tóc chắc khỏe, đẹp hơn. 
2. Không vội vàng dùng dầu gội trị gàu
7 bí kíp điều trị hiệu quả tóc gãy rụng, gàu, xơ rối,... - Ảnh 2.

(Ảnh: Depphotos)

Nếu bạn nhận thấy mình có quá nhiều gàu, đừng vội vàng dùng ngay một chai dầu gội trị gàu đặc trị. Hãy nhớ rằng da đầu khô và các về đề khác về tóc đều có thể bắt nguồn từ dị ứng dầu gội hoặc thay đổi nội tiết tố. Đầu tiên, bạn nên thử một loại dầu gội nhẹ nhàng để giảm dầu và chắc chắn rằng bạn bị gàu không phải do dị ứng dầu gội. Nếu không hiệu quả, bạn hãy chuyển sang sử dụng dầu gội trị gàu.
3. Dưỡng tóc bằng “quế”
7 bí kíp điều trị hiệu quả tóc gãy rụng, gàu, xơ rối,... - Ảnh 3.

(Ảnh: Depphotos)

Quế có đặc tính kháng khuẩn và kích thích lưu thông máu giúp nuôi dưỡng toàn diện cả tóc và da đầu. Để làm bột ủ tóc, bạn cần trộn quế và dầu dừa với lượng bằng nhau. Sau đó thoa lên da đầu và chân tóc. Để nó ở đó trong 45 phút trước khi rửa sạch.
4. Sử dụng dầu gội “dịu nhẹ”
Nếu bạn gặp vấn đề với chân tóc, đừng gội đầu hàng ngày mà chỉ gội 2-3 lần mỗi tuần với loại dầu gội không chứa bất kỳ hóa chất mạnh nào. Tốt hơn hết, bạn nên sử dụng dầu gội thảo mộc, đặc biệt là những loại có chứa hoa cúc, lô hội, biotin , cysteine, protein và vitamin E.
5. Sử dụng dầu xả mỗi ngày những chỉ dùng dầu gội 2-3 lần một tuần
7 bí kíp điều trị hiệu quả tóc gãy rụng, gàu, xơ rối,... - Ảnh 4.

(Ảnh: Depphotos)

Mặc dù bạn chỉ nên gội đầu 2-3 lần một tuần, tuy nhiên tóc vẫn cần được dưỡng ẩm hàng ngày. Vì vậy, thay vì gội đầu bằng dầu gội hàng ngày, bạn nên sử dụng dầu xả. Tóc được dưỡng ẩm thích hợp sẽ chắc khỏe, dày hơn và ít gãy rụng hơn.
6. Bổ sung ít nhất 11mg kẽm mỗi ngày để giúp phục hồi chân tóc
7 bí kíp điều trị hiệu quả tóc gãy rụng, gàu, xơ rối,... - Ảnh 5.

(Ảnh: Depphotos)

Bổ sung một lượng kẽm hợp lý mỗi ngày là một trong những giải pháp hữu hiệu để ngăn rụng tóc và các vấn đề về tóc khác. Theo các chuyên gia khuyến nghị, chúng ta nên nạp từ 8-11mg kẽm mỗi ngày. 
7. Sử dụng mặt nạ cà phê cho da đầu
7 bí kíp điều trị hiệu quả tóc gãy rụng, gàu, xơ rối,... - Ảnh 6.

(Ảnh: Depphotos)

Caffeine là một trong những “thần dược” ngăn ngừa rụng tóc và giúp tăng lưu thông máu khi xoa bóp trực tiếp vào da đầu. Caffeine ngăn chặn một loại hormone được gọi là dihydrotestosterone (DHT) gây rụng tóc. Ngoài ra, chúng có chứa flavonoid, hoạt động như chất chống oxy hóa rất quan trọng cho quá trình tái tạo. 
Khánh Ly/TH