Những bộ sách dành cho bé gái nhân dịp 8/3

Những bộ sách riêng, hấp dẫn và thú vị sẽ là món quà tặng ý nghĩa cho các bé gái trong dịp 8/3 tới. Đinh Tị Books giới thiệu 5 đầu sách dành riêng cho các độc giả nữ ở độ tuổi từ 5 đến 15.

Bảy tựa sách tùy thuộc vào độ tuổi, sở thích mà các bé gái sẽ rất yêu thích bao gồm “Illustrated classic – Chuyện kể về các chàng hoàng tử và các nàng công chúa”, “Xứ Nevermoor diệu kỳ”, “Tuổi dậy thì ti tỉ chuyện”, bộ 4 cuốn “Giáo dục nhân cách và giới tính dành cho bé gái” và “Sách bóc dán dành cho bé gái”…

“Illustrated classic – Chuyện kể về các chàng hoàng tử và các nàng công chúa” gồm 18 câu chuyện cổ tích nổi tiếng, gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ như “Nàng công chúa ngủ trong rừng”, “Hoàng tử ếch”, “Nàng công chúa và hạt đậu”… Những câu chuyện ý nghĩa, giàu tính nhân văn sẽ dạy trẻ nhiều đức tính tốt trong cuộc sống. Sách được minh họa bằng các hình vẽ tay tỉ mỉ, mang đậm màu sắc cổ tích, phù hợp cho các bạn nhỏ từ 5-15 tuổi.

Cuốn “Xứ Nevermoor diệu kỳ”.

“Xứ Nevermoor diệu kỳ” là bộ sách viết về cô bé bị nguyền rủa Morrigan Crow, 11 tuổi, sống cùng cha và dì ghẻ tại nước Wintersea. Vốn có cuộc sống không hạnh phúc, cô bé lại phải chịu lời nguyền là sẽ chết vào sinh nhật thứ mười một. Nhưng thật bất ngờ khi chính vào đêm sinh nhật của mình, cô bé đã lạc vào thành phố Nevermoor đầy bí ẩn. Cuộc phiêu lưu ở xứ sở diệu kỳ cứ thế bắt đầu mà qua mỗi hành trình, với những thử thách cam go và những người bạn mới đã gặp, Morrigan lại khám phá được năng lực và giá trị đích thực của bản thân mình để đi tới mơ ước thoát khỏi lời nguyền ám ảnh… Bộ sách đã nhận được nhiều giải thưởng như Cuốn sách của năm tại Indie Book Awards và Australian Book Industry Awards, Giải thưởng Sách thiếu nhi Waterstones, Giải thưởng Aurealis cho tiểu thuyết thiếu nhi…

Sách phù hợp với các bạn từ 8 – 13 tuổi.

“Tuổi dậy thì ti tỉ chuyện” chia sẻ với bạn đọc những sự thay đổi lớn mang tính bước ngoặt của tuổi teen, kể lại những câu chuyện của chính các bạn với chất văn trẻ trung và sự đồng cảm chân thành nhất. 

Sách dành cho bé gái nhân dịp 8/3 -0
 

Phần minh họa của cuốn sách đặc biệt thú vị, do họa sĩ Kim Duẩn thực hiện, cách kể chuyện qua hình ảnh dễ tạo ấn tượng cho bạn đọc và truyền cảm hứng cùng năng lượng tích cực cho các bạn trẻ.

Cuốn sách này sẽ là món quà cực “tâm lý” dành cho các bạn gái từ 10 tuổi trở lên trong ngày 8/3 sắp tới.

“Giáo dục nhân cách và giới tính dành cho bé gái” là bộ sách giúp các con học được cách bảo vệ cơ thể mình, chống lại các hành vi xâm hại cơ thể, bảo vệ bản thân khi gặp kẻ xấu, đồng thời cũng dạy trẻ cư xử đúng mực, thông minh trong mọi tình huống, mọi hoàn cảnh.

Bộ sách gồm 4 cuốn với 4 chủ đề hữu ích: “Tớ dũng cảm nói không với kẻ xấu!” – Dạy trẻ cách chống lại các hành vi xâm hại, tự bảo vệ bản thân; “Tớ biết quý trọng cơ thể mình” – Dạy trẻ cách nhận biết và bảo vệ các bộ phận cơ thể; “Tớ là cô bé lịch sự, văn minh” – Dạy trẻ có hành vi, cử chỉ, ngôn ngữ đúng mực; “Tớ là cô bé đáng yêu” – Dạy trẻ sống đoàn kết, yêu thương, biết chia sẻ.

Sách phù hợp với các bạn nhỏ từ 5 – 12 tuổi.

“Sách bóc dán dành cho bé gái” dành cho bạn nhỏ từ 2-6 tuổi, được mua bản quyền từ NXB Usborne danh tiếng với những miếng dán sinh động, ngập tràn màu sắc sẽ là món quà dễ thương mà bố mẹ có thể dành tặng cho con yêu của mình trong ngày lễ đặc biệt này. 

Không chỉ mang đến cho những “công chúa nhỏ” niềm vui, sách bóc dán còn giúp trẻ kết hợp khéo léo giữa vận động tinh và trí não. Những trò chơi bóc dán được thiết kế tinh sẽ nâng cao trí tuệ toàn diện cho trẻ như: khả năng quan sát, trí nhớ, trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo.

Hà Chi/TH