Những bữa ăn sáng giàu dinh dưỡng dành cho bé.

Ở độ tuổi còn nhỏ, nhiều trẻ rơi vào tình trạng biếng ăn, ăn không đủ chất, đặc biệt là lười ăn bữa sáng. Bởi vậy, ba mẹ có thể tham khảo các món ăn sáng cho bé giàu dinh dưỡng, đủ chất xơ, vitamin Chilux chia sẻ trong bài viết này. Chắc hẳn đó sẽ là những thông tin hữu ích cho các bậc cha mẹ bận rộn mà con lại biếng ăn.
Cháo cá
Mẹ có thể cho bé ăn cháo ngay từ tháng thứ 8 để bổ sung thêm đạm động vật cho con. Cá là nguồn thực phẩm lành mạnh, giàu chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, nên tránh các loại cá có tác nhân gây dị ứng hoặc có hàm lượng thuỷ ngân cao. Loại này có thể gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ và sự phát triển lâu dài của trẻ.
Cháo thịt bằm
Cháo thịt bằm thơm ngon và vô cùng dinh dưỡng. Ảnh: Internet
Cháo thịt bằm có thể kết hợp cùng với nhiều loại rau củ khác nhau để gia tăng hương vị. Mẹ có thể lựa chọn thịt heo hoặc thịt bò để món ăn sáng cho bé có đầy đủ chất dinh dưỡng.
Mẹ nên lựa chọn phần thịt thăn để nấu cháo cho bé, bởi phần thịt này có chứa lượng vitamin B1, B12 và protein nhiều hơn hẳn các phần thịt khác.
Món ăn sáng cho bé từ trứng
Các món ăn sáng cho bé từ trứng sẽ giúp bữa sáng thêm phần thú vị và giàu dinh dưỡng hơn. Trứng không chỉ là thực phẩm giàu dinh dưỡng, phù hợp với khẩu vị của trẻ nhỏ mà còn có thể chế biến được nhiều món ăn khác nhau. Mẹ có thể tham khảo một số món ăn sáng cho bé làm từ trứng như:
  • Trứng luộc, trứng ốp la: Món ăn này có thể kết hợp thêm với rau xanh để bữa ăn của bé đủ chất

Bánh mì trứng ốp la cùng sữa là bữa sáng đơn giản, giàu dinh dưỡng – Ảnh Internet

  • Bánh xốp nướng trứng cùng rau: Trộn trứng cùng với muối, gia vị vào bát, thêm rau xanh tuỳ ý cắt nhỏ, trộn đều. Để hỗn hợp vào khuôn bánh nướng trong khoảng từ 12 – 15 phút ở 200 độ C.
  • Taco trứng đảo: Mẹ có thể tăng phần thú vị trong món ăn sáng cho bé với món trứng đảo, thêm vỏ bánh taco cùng phô mai, rau xanh.
Những món ăn sáng cho bé ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ là nguồn năng lượng giúp bé vui khoẻ mỗi ngày. Hy vọng qua những thông tin chia sẻ , mẹ đã có thêm nhiều gợi ý giúp bữa sáng của bé đa dạng và phong phú hơn.