Những cách hiệu quả để loại bỏ độc tố trên vỏ trái cây

Táo
Trước tiên, bạn nên rửa táo với nước sạch để loại bỏ bớt bụi bẩn trên lớp vỏ. Sau đó, dùng tay rửa thật sạch vỏ táo với dung dịch nước muối loãng. Các chất sát trùng trong muối sẽ tẩy sạch các ký sinh trùng bám trên vỏ táo.
Bạn nên chú ý rửa kỹ phần núm quả vì đó là nơi tập trung rất nhiều vi khuẩn, hoá chất nhất. Cuối cùng, bạn rửa lại táo bằng nước lạnh và để ráo. Khi đó bạn có thể yên tâm hơn về độ vệ sinh của quả táo và sẵn sang thưởng thức những trái táo thơm ngon mà không cần gọt bỏ vỏ của chúng.
Những cách hiệu quả để loại bỏ độc tố trên vỏ trái câyRửa sạch hoa quả dưới vòi nước sau đó ngâm nước muối loãng là cách làm sạch hiệu quả.
Nho
Bề mặt trái nho có một lớp lông rất mỏng. Lớp lông này chính là “lá chắn” bảo vệ lớp vỏ của trái nho và mang lại sự tươi ngon, bóng đẹp cho những trái nho, nhưng đây cũng lại là nơi “lý tưởng” để những bụi bặm và các loại vi khuẩn ngoài môi trường bám vào.
Chính vì thế, trong khi rửa bạn cần hết sức cẩn thận để vừa bảo đảm loại bỏ sạch vi trùng bám trên bề mặt, vừa đảm bảo tươi ngon của trái nho.
Bạn hãy rửa trái nho dưới vòi nước, dùng tay hoặc vải bông mềm lau nhẹ bên ngoài quả để khử sạch bụi bẩn và vi trùng. Ban không nên cho nho vào chậu và khoắng mạnh, như vậy sẽ làm nho bị dập nát, mất đi sự tươi ngon và làm nho nhanh bị hỏng hơn trong quá trình bảo quản.
Với những chùm nho nhiều quả thì bạn nên dùng dao tỉa ra thành những chum nhỏ chứ không nên giựt chúng khỏi cuống. Sau đó, bạn hãy rửa sạch dưới vòi nước lạnh, để trong rổ cho khô ráo.
Hoa quả thuộc họ cam, chanh
Những loại quả như chanh, cam, quýt… mang lại lượng vitamine rất lớn cho cơ thể, chúng có tác dụng làm đẹp da, giúp cơ thể khỏe mạnh. Những loại trái cây thuộc họ cam thì bạn nên tráng qua nước sôi trước để loại bỏ chất bảo quản bám trên bề mặt, sau đó hãy rửa sạch dưới vòi nước lạnh, để ráo nước.
Các loại dưa
Chúng ta khó có thể cưỡng lại được vị ngọt thơm của những trái dưa. Nhưng bạn hãy nên làm sạch chúng trước khi thưởng thức nha. Bạn hãy rửa chúng dưới dòng nước lạnh bằng tay hoặc bằng vải mền. Sau đó để ráo nha. Với những loại dưa chuột, dưa ngang,… bạn muốn ăn cả vỏ của chúng thì sau khi rửa sạch hãy ngâm chúng với nước muối loãng để loại bỏ hết vi khuẩn có hạt bám trên bề mặt vỏ.
Mận
Sau đó bạn hãy rửa sạch mận dưới vòi nước mạnh bằng tay hoặc bông mền để loại bỏ chất bẩn, rồi ngâm mận trong dung dịch nước muối loãng để loại bỏ các vi khuẩn độc hại, để ráo nước và nảo quản trong tủ lạnh.
Lưu ý: Để tránh làm mất lượng vitamin, bạn không nên rửa trái cây lâu với nước. Sau khi rửa, phần vỏ ngoài trái cây đã bị tổn thương nên thời gian bảo quản trong điều kiện bình thường ngắn. Vì vậy, trái cây sau khi rửa không nên để lâu, hoặc muốn bảo quản lâu hơn thì hãy cho chúng vào hộp bảo quản và để trong tủ lạnh. Để không làm mất các chất dinh dưỡng thì khi gọt, bổ trái cây cần sử dụng dao bằng thép không gỉ.