Những công dụng của tổ yến đối với phụ nữ

Nhiều người có thói quen bồi bổ sức khỏe bằng yến sào, đặc biệt là sau mỗi lần ốm đau để nhanh hồi phục thể lực. Còn đối với chị em phụ nữ thì tổ yến còn có nhiều lợi ích sức khỏe bất ngờ.

Chống mệt mỏi

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng một thành phần nhất định trong yến sào có tác dụng chống mệt mỏi, chính vì điều này mà trong nhịp sống nhanh ngày nay, ngày càng nhiều người thích sử dụng yến sào để chăm sóc sức khỏe.

Chống oxy hóa

Nghiên cứu đầu tiên cho thấy tổ yến có chứa chất siêu chống oxy hóa, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, đặc biệt đối với phụ nữ có tác dụng chống lão hóa. Ngăn ngừa hiệu quả các vấn đề về da như đốm nâu, lão hóa do quá trình oxy hóa tế bào da.

Đẩy nhanh quá trình trao đổi chất của các tế bào sắc tố lớp đáy và hòa tan các hắc tố đã hình thành. Làm trắng da và mờ vết thâm.

Cải thiện sức đề kháng

Tổ yến có chứa một chất gọi là mitogen, có tác dụng thúc đẩy sự phân chia tế bào T, hệ bạch huyết là tế bào miễn dịch quan trọng trong cơ thể con người. Do đó, ăn yến sào thường xuyên có thể cải thiện hệ thống miễn dịch của cơ thể con người.

Phục hồi sức khỏe sau sinh

Yến sào có tác dụng bổ phổi, dưỡng âm, giải đờm giảm ho, bổ phế, là vị thuốc thần thánh để điều hòa tình trạng suy kiệt. Ngoài ra, các nghiên cứu còn phát hiện ra rằng yến sào có chứa một thành phần gọi là axit tổ yến, giúp ích cho việc sau khi sinh, chăm sóc sự phát triển thị giác và trí não của thai nhi.

Làm đẹp da

Đối với những người có làn da ngăm đen, ăn yến sào thường xuyên còn có tác dụng làm đẹp. Do trong yến sào có chứa thành phần có tác dụng kích thích phân chia tế bào và tái tạo mô cải thiện làn da.

Thanh Hà/TH