Những dấu hiệu chứng tỏ bạn đã cưới nhầm chồng

Chắc chắn bạn đã cưới nhầm người nếu có phần lớn trong các dấu hiệu đáng lo ngại dưới đây.

Những dấu hiệu này sẽ giúp bạn nhận biết cuộc hôn nhân của mình có đúng đường hay không.

Bạo hành

Không ai có quyền lạm dụng bạn về thể chất hoặc gây tổn thương tinh thần của bạn bằng những lời nói, ngay cả khi người đó là chồng bạn. Nhưng đôi khi trong cơn tức giận, chàng có thể thốt ra những lời khó nghe, khiến bạn buồn lòng. Nếu điều đó diễn ra ngày càng nghiêm trọng và ở mức độ hàng ngày, thì chắc chắn bạn đang ở trong tình thế “không thể yên ổn”.

Hãy ngay lập tức suy nghĩ lại về cuộc hôn nhân hiện tại của mình bởi vì có thể bạn đã lấy nhầm người. Một người đàn ông yêu thương, nâng niu và trân trọng bạn, chàng sẽ không bao giờ khiến bạn bị tổn thương.

Người ấy không dành thời gian cho bạn

Nếu chồng bạn thực sự quan tâm đến bạn, chàng sẽ luôn muốn dành thời gian ở bên bạn. Tất nhiên, trách nhiệm của đời sống gia đình có thể ngốn nhiều thời gian khiến chàng không thể chăm sóc bạn nhiều như thời còn yêu nhau.

Tuy nhiên, chàng thường xuyên biến mất, thậm chí bạn không nhìn thấy chàng hàng tuần dài. Và chàng cũng không có sự nỗ lực nào để được gần bạn, để hai người có khoảng thời gian ở bên nhau… Nếu rơi vào tình huống đó, bạn cần xem xét lại mối quan hệ của mình. Có thể với chàng, lấy bạn chỉ là để cho xong nghĩa vụ.

7 dấu hiệu chứng tỏ bạn đã cưới nhầm chồng - 1

Nếu hai người không thể kết nối với nhau, đó là một dấu hiệu lấy nhầm chồng. 

Không thể kết nối với nhau

Trong hôn nhân, tình yêu sẽ thay đổi hình thức và phát triển khi hai bạn cùng nhau trưởng thành. Thứ cảm xúc choáng váng dồn dập lúc yêu nhường chỗ cho một tình yêu vững chãi hơn. Tuy nhiên, nếu thời gian trôi qua, bạn nhận ra rằng mình đang mất dần cảm xúc và tình yêu, sự ấm áp đang dần phai nhạt khỏi mối dây ràng buộc của cả hai thì đó là một trong những dấu hiệu bạn đã kết hôn nhầm người.

Không có gì để nói và cả sự im lặng đến khó chịu. Không có câu chuyện nào để kể, không có hứng thú, chỉ đơn điệu cũ kỹ.  Mối quan hệ của bạn khô khan và buôn tẻ và có cảm giác hai bạn là bạn cùng phòng hơn là một cặp vợ chồng. Nếu bạn rơi vào hoàn cảnh tương tự, bạn có thể sẽ mất ăn mất ngủ vì suy nghĩ. Mình cưới nhầm người rồi, mình phải làm sao bây giờ.

Chàng dồn ép và bó buộc bạn

Một người chồng lý tưởng sẽ khuyến khích, động viên và hỗ trợ vợ phấn đấu để đạt được ước mơ của mình. Tuy nhiên, thực tế hoàn toàn ngược lại mong muốn của bạn. Chàng luôn dồn ép, khiến cuộc sống của bạn trở nên bức bối và mọi cơ hội dần mất đi. Chàng khiến cuộc sống của bạn trở nên nghẹt thở. Ở bên chàng, bạn không có gì hơn ngoài sự tra tấn. Đây chính là dấu hiệu chứng tỏ bạn đã lấy nhầm chồng, hãy cân nhắc chia tay nếu chàng không thay đổi.

Chàng lừa dối, không chung thủy 

Khi tán tỉnh bạn, chàng thực sự khiến bạn đổ nghiêng ngả với hình ảnh một chàng trai duyên dáng, khéo léo. Tuy nhiên, nếu chàng tiếp tục sử dụng “chiêu” quyến rũ đó để “cưa cẩm” tất cả những người phụ nữ mà chàng thấy “ưng mắt”, thì quả là một vấn đề nghiêm trọng đáng phải lo lắng.

Nhưng bạn bỏ qua cảnh báo trên và chấp nhận lấy chàng. Khi đã là vợ chồng, chàng vẫn tiếp tục buông những lời ong bướm để gạ gẫm các cô gái khác.

Bạn bắt đầu tự hỏi tại sao bạn lại kết hôn với người đàn ông này. Đây là thời điểm bạn cần phải suy nghĩ lại về việc mình có muốn tiếp tục duy trì cuộc hôn nhân này nữa hay không.

7 dấu hiệu chứng tỏ bạn đã cưới nhầm chồng - 2

Bạn có dấu hiệu lấy nhầm chồng?

Ông xã không tôn trọng bạn

Một trong những dấu hiệu cảnh báo mạnh nhất bạn đã kết hôn nhầm người là khi chàng luôn cố gắng hạ thấp bạn. Hôn nhân là quan tâm, hỗ trợ và nâng cao tinh thần cho người yêu của bạn. Trong khi tình yêu và sự tin tưởng thường được coi là nền tảng của một mối quan hệ lành mạnh thì sự tôn trọng cũng không kém.

Nếu thiếu đi sự tôn trọng trong mối quan hệ của bạn và chàng thường đánh giá bạn bằng cách sử dụng điểm yếu và dễ bị tổn thương dể chống lại bạn, đó có thê là dấu hiệu của việc kết hôn nhầm người. Sẽ không hạnh phúc nếu ở bên một người thường xuyên khiến bạn tự tin về bản thân và luôn cố gắng hạ bệ bạn.

Bạn luôn khao khát tình yêu

Nếu bạn thấy rằng tình yêu và tình cảm không có chỗ đứng trong mối quan hệ của bạn, bạn đã kết hôn nhầm người. Cả hai bạn đều không thể yêu và ở bên nhau cả về thế xác lẫn tinh thần. Tình yêu là chất keo gắn kết hôn nhân với nhau. Không có tình yêu, sẽ có rất ít điều để mong đợi trong một cuộc hôn nhân. Tất nhiên, tình yêu giữa vợ chồng thay đổi hình thức và phát triển theo thời gian. Nếu bạn cảm thấy không được yêu thương và không được quan tâm trong cuộc hôn nhân của mình, thì có lẽ bạn đã kết hôn nhằm người.

Phương Linh/TH