Những điều làm để có một cuộc sống an yên

Người ta thường có suy nghĩ người thông minh làm gì cũng được thuận lợi, cái gì cũng giỏi và cuộc sống của họ thường rất suôn sẻ, an yên. Thế nhưng sự thực thì, những người có cuộc sống hạnh phúc, bình an lại không hẳn là người có trí tuệ siêu phàm, chỉ là họ có được sự thông thấu trong 3 việc sau:  
1. Biết buông bỏ trói buộc với con cái  
Con cháu tự có phúc của con cháu, dù mỗi người làm cha mẹ có yêu thương, quan tâm con cái thế nào thì bạn cũng nên hiểu rằng, mình không thể làm bạn và bảo vệ, chăm lo cho con cả đời. Cha mẹ nào không thương con, nhưng đừng biến sự yêu thương của mình thành nuông chiều mù quáng, làm hư con cái.  
Một đứa trẻ sống trong bảo bọc quá lâu không những ngày càng trở nên ích kỉ, coi mọi sự hi sinh của cha mẹ với chúng như một lẽ dĩ nhiên mà chúng con trở thành những kẻ dễ dàng bị vài khó khăn nhỏ trong cuộc sống đánh bại. Hãy dạy con cách tự lập, đưa ý kiến thay vì giúp chúng làm mọi việc, cổ vũ chúng đứng dậy sau vấp ngã thay vì nâng đỡ, cuống cuồng chở che…. 
 3 điều làm nên cuộc sống an yên
Và khi đến một độ tuổi nào đó, chúng đã đủ lông đủ cánh, hãy để chúng tự do bay lượn với bầu trời chúng thuộc về. Khi đó, không chỉ con cái được tự do, thỏa sức vẫy vùng với hoài bão, ước mơ mà cha mẹ cũng được an nhàn, sung sướng hơn nhiều.  
2. Buông bỏ khao khát vật chất  
Dù đã bước sang nửa kia cuộc đời hay chưa, hãy sớm ý thức được sức khỏe mới là tài sản quý giá nhất với chúng ta. Dù bạn có thông minh, xinh đẹp, giàu có hay có nhiều ý tưởng, cống hiến vĩ đại tới đâu, nếu không có sức khỏe, mọi điều đều trở nên vô nghĩa.  
Xã hội luôn tồn tại sự cạnh tranh khốc liệt, ai cũng mong muốn bản thân và gia đình có một cuộc sống đầy đủ vật chất, được mọi người kính nể. Thế nhưng, đừng dại dột mà đem sức khỏe đánh đổi lấy tiền tài, bởi đây luôn là cuộc “mua bán” lỗ vốn. Hãy học cách buông bỏ dần khao khát với vật chất, biết được giới hạn của mình ở đâu để mà thấy đủ và trân trọng bản thân mình hơn.  
 3 điều làm nên cuộc sống an yên
Khi đó bạn sẽ nhận ra, thứ thực sự quan trọng trên thế giới này chỉ có chính bạn và những người thân bên cạnh bạn. Và thời gian bạn dành cho họ mới là những phút giây đáng quý hơn cả vàng bạc, tiền tài.  
3. Buông bỏ những dằn vặt về quá khứ  
Con người thực sự trí tuệ và thấu đáo sẽ không bao giờ chỉ ngoái đầu nhìn lại phía sau và để những chuyện đã qua giày vò bản thân, ngăn bước mình tiến về phía trước. Quá khứ dù có vui vẻ hay khổ đau, đó cũng là những chuyện sớm đã trôi qua, hãy để nó đi vào dĩ vãng. Bạn có thể đem nó trở thành bài học để bước tiếp về sau, nhưng đừng biến nó trở thành gánh nặng phải mang trên lưng mà lê bước.  
Con người sống càng tự tại, càng biết bỏ qua quá khứ mà nhìn về tương lai lại càng dễ dàng đạt được thành công và có cuộc sống an yên, hạnh phúc hơn cả. Vì thế, hãy chọn cho mình một cuộc sống nhẹ nhàng, thanh thản thay vì cứ mãi vấn vương.
Hằng Nga