Những loại thực phẩm hỗ trợ hỗ trợ cho người bị táo bón hiệu quả

Khi cơ thể không thể giải phóng các chất thải một cách dễ dàng, bạn có thể cảm thấy đầy hơi, chướng bụng và cuối cùng là bị táo bón.

Hạt chia

Hạt chia có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp hệ tiêu hóa của bạn hoạt động trơn tru.

Hạt chia sẽ nở ra gấp 10 lần kích thước của chúng khi tiếp xúc với chất lỏng. Tuy nhiên, độ đặc giống như gel của hạt chia lại giúp tiêu hoá hoạt động trơn tru và giúp đi tiêu dễ dàng. 

Vì vậy, khi kết hợp với một lượng hạt chia hợp lý có thể giúp tiêu hoá dễ dàng tránh đầy hơi, táo bón. 

Quả mâm xôi

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại thực phẩm ngọt, ngon, giàu chất xơ có thể giúp chữa táo bón, hãy thử một ít quả mâm xôi

Một báo cáo từ Medical News Today, quả mâm xôi có hàm lượng chất xơ đáng kể, có khả năng ngăn ngừa táo bón cũng như góp phần giúp đường tiêu hóa khỏe mạnh và ổn định.

Đậu

Đậu là nguồn cung cấp chất xơ giúp giảm táo bón tốt. Bởi vì chất xơ trong đậu không thể tiêu hóa, nó có thể giúp đẩy chất thải qua đường ruột của bạn nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Mận khô

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng mận khô có thể làm giảm các triệu chứng táo bón, cải thiện lượng phân và đẩy nhanh thời gian của quá trình tiêu hoá một cách lành mạnh. 

Điều này không quá ngạc nhiên, vì khoảng 100g mận khô đã chứa tới 12 gam chất xơ hòa tan. Mận khô cũng được coi là một loại thuốc nhuận tràng tự nhiên do có hợp chất sorbitol.

Quả bơ là một loại trái cây chứa một lượng đáng kể chất xơ, magiê và sorbitol. Bơ cũng chứa chất xơ hòa tan và không hòa tan, có thể ngăn ngừa táo bón bằng cách hỗ trợ đường tiêu hóa nhanh hơn.

Rau xanh lá

Một cách dễ dàng để cung cấp nhiều chất xơ hơn vào bữa ăn của bạn là nấu một khẩu phần nhiều rau xanh. Ngoài chất xơ, lá xanh còn chứa một lượng magiê đáng kể, có thể giúp chữa táo bón.

 (THEO EATTHIS)