Những loại thực phẩm nên dùng để có một cơ thể khỏe mạnh

Các loại rau có màu xanh đậm
Hãy ăn các loại rau có màu xanh đậm như cải xanh, ớt, cải bruxen và rau lá như cải xoăn và rau bina,… ít nhất 3-4 lần/tuần.
Dùy trì nạp các loại ngũ cốc và ngũ cốc nguyên hạt như bột mì, lúa mạch, yến mạch, đại mạch, hạt dền, diêm mạch hoặc đa hạt,… ít nhất 2-3 lần/ngày.
Các loại đậu
Các nghiên cứu cho thấy nên bổ sung đậu và đậu lăng vào các bữa ăn đậu ít nhất 1 lần/tuần. Bạn có thể tham khảo các thực đơn chứa đậu như món súp, hầm, casseroles, salad, trần hoặc ăn sống.
Cá là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe và phù hợp với khẩu vị của đại đa số thành viên trong gia đình. Bạn có thể tham khảo các lựa chọn như cá hồi, cá hồi, cá trích và cá ngừ.
Sức khỏe - Những loại thực phẩm nên dùng để có sức khỏe tốt
Các loại quả họ dâu
Mâm xôi, việt quất, mâm xôi đen và dâu tây, những loại quả tưởng chừng như bé nhỏ nhưng lại có tác dụng rất lớn trong việc cải thiện sức khỏe.
Món tráng miệng từ củ quả
Các loại củ quả như bơ, hạch, khoai lang, dưa gang và xoài rất thích hợp để làm món tráng miệng vừa dễ tìm vừa có lợi cho sức khỏe.
Đậu nành
Các nhà khoa học khuyên dùng 25 gram protein đậu nành trong chế độ ăn ít béo mỗi ngày để giúp giảm mức cholesterol trong cơ thể. Hãy bắt đầu những bữa ăn ít chất béo với đậu phụ, sữa đậu nành, đậu nành edamame, protein chay khô (TVP) nhé.
Các loại hạt
Thêm từ 1-2 thìa hạt hoặc 1/4 cốc đong trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn để sớm thấy được hiệu quả bất ngờ.
Sữa chua hữu cơ
Nam giới và nữ giới trong độ tuổi từ 19-50 cần 1000 mg canxi và 1200 mg nếu từ 50 tuổi trở lên mỗi ngày. Hãy ăn các loại thực phẩm giàu canxi như sữa không hoặc ít béo và sữa chua hữu cơ 3-4 lần/ngày để cảm nhận sự thay đổi rõ rệt về làn da và hệ thống tiêu hóa nhé.
Đặng Vân