Những lợi ích khi sử dụng nồi chiên không dầu

Những món chiên rán luôn được nhiều người ưa thích, đặc biệt là gia đình có trẻ nhỏ. Trước đây, để có món ăn giòn rụm thì các mẹ phải chiên ngập dầu, không hề tốt cho sức khỏe…

Thực tế điều này vừa gây lãng phí, vừa ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của con người. Nồi chiên không dầu ra đời đã khắc phục được những điểm trừ trên và được đánh giá là bước “nhảy vọt” trong công cuộc nấu nướng, là món đồ gia dụng không thể thiếu cho mọi nhà, đặc biệt là chị em phụ nữ.

Nồi chiên không dầu làm chín thức ăn bằng cách đốt nóng thanh nhiệt, đưa nhiệt độ không khí lên cao khoảng 200 độ C, sau đó nóng luân chuyển đều khắp bề mặt thực phẩm giúp thức ăn chín nhanh trong 15-30 phút mà không cần dùng tới dầu ăn.

Phương thức hoạt động của nồi chiên tương tự như lò nướng đối lưu, nhờ đó mà việc chiên, rán trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Món ăn vẫn đảm bảo ngon mà an toàn hơn rất nhiều cho sức khỏe so với khi chiên rán bằng dầu.

Món ăn vẫn đảm bảo ngon mà an toàn hơn rất nhiều cho sức khỏe so với khi chiên rán bằng dầu.

Vì thế, người ta còn gọi nó bằng cái tên đầy tính công nghệ, đó là “nồi nướng 3D”, hay nồi chiên không khí, nồi chiên chân không. Phát minh nồi chiên không dầu được coi là một cuộc cách mạng lớn trong nấu nướng, so với việc chiên rán truyền thống.

Dưới đây là 1 số lợi ích mà nồi chiên không dầu mang lại:

– Tiết kiệm 70%-80% lượng dầu, món ăn không bị ngấm dầu mỡ

So với chiên rán thông thường thì việc dùng nồi chiên không dầu sẽ rất tiết kiệm dầu ăn và giúp món ăn không bị ngấm dầu mỡ. Đây được xem là ưu điểm lớn nhất của nồi chiên. Chị em thậm chí không cần sử dụng đến dầu ăn hoặc chỉ phết 1 lớp rất mỏng lên bề mặt thực phẩm.

Việc dùng nồi chiên không dầu trong chiên rán thực phẩm không những giảm chi phí cho gia đình mà cải thiện sức khỏe, đặc biệt là những người mắc bệnh tim mạch, béo phì, tiểu đường, mỡ máu…

– Đa dạng phương thức nấu nướng mà không tốn thời gian

Nồi chiên có thể sử dụng để để sấy khô thực phẩm, sấy trái cây, hay làm các món nướng như bánh nướng, bắp nướng, thịt nướng, khoai tây chiên… mà không cần tới lò nướng.

Đối với nồi chiên không dầu, bạn chỉ cần ướp gia vị – cho vào khay đựng của nồi chiên – đậy nắp – đặt nhiệt độ phù hợp, hẹn giờ và đi làm việc khác. Bạn không phải mất thời gian cho việc đứng canh, trở đều để đồ ăn không bị cháy.

Đối với món nướng, nồi chiên không dầu chỉ mất khoảng 3 phút để máy làm nóng không khí lên mức nhiệt mong muốn và tổng thời gian làm chín thực phẩm chỉ bằng một nửa so với các dạng chiên nướng thông thường.

Khi nấu nướng bằng nồi không dầu, bạn sẽ không cần phải đứng canh, trở đều các mặt của thực phẩm, bản thân cũng không còn ám đầy mùi dầu mỡ mỗi khi nấu xong.

Sử dụng nồi chiên không dầu, bạn có thể tiết kiệm thời gian để làm được những công việc khác như dọn dẹp nhà cửa, chơi cùng con…

– Thức ăn có mùi thơm đặc trưng và không bị ám khói

So với chiếc nồi theo kiểu truyền thống, giờ đây với một chiếc nồi chiên không dầu sẽ khiến công việc nội trợ của bạn sẽ trở nên đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian chờ đợi, chỉ cần một số thao tác đơn giản là bạn đã có ngay một món ăn hấp dẫn cực kỳ.

Sử dụng nồi chiên không dầu sẽ giúp bạn không bị hiện tượng thức ăn cháy khét mỗi khi quên hoặc ra ngoài. Nồi chiên không dầu được trang bị lọc mùi và khói nên giữ được độ thơm ngon vốn có của thực phẩm. Đồng thời thức ăn được chế biến bằng nồi chiên không dầu rất giòn mà vẫn giữ được độ mềm và ẩm bên trong.

– Giúp không gian bếp luôn sạch sẽ

Khi chế biến các món rán thông thường, căn bếp của bạn dễ bị bắn bẩn và ám mùi khó chịu. Thậm chí quần áo cũng dễ bị dính các vết dầu mỡ rất khó giặt sạch. Nhưng khi sử dụng nồi chiên không dầu thì tình trạng này sẽ hoàn toàn không còn nữa. Bạn sẽ hoàn thành bữa ăn một cách đơn giản mà chẳng cần dọn dẹp bãi chiến trường, bạn cũng sẽ tinh tươm thơm tho sau mỗi lần nấu nướng.

Minh Phương/TH