Những mẹo hay giúp giảm cân nhanh chóng và hiệu quả cho người 40 tuổi

Dưới đây là một số lời khuyên của chuyên gia để giúp bạn giảm cân khi bước vào ngưỡng tuổi 40.
Tăng Omega 3
Nếu bạn muốn kích thước vòng eo của mình nhỏ lại một cách lành mạnh, hãy thêm một số loại cá vào chế độ ăn uống của mình. Bổ sung thực phẩm có omega 3 giúp giảm cân nhanh vì omega 3 giúp hạn chế cơn đói của bạn. Điều này phù hợp với việc giảm cân trên 40 tuổi.
Tăng lượng chất xơ
Sự thay đổi nội tiết tố có thể tạo ra các vấn đề về cân nặng và vòng eo khi bạn già đi. Tuy nhiên, tăng cường lượng chất xơ sẽ giúp bạn giảm cân. Hơn nữa, thực phẩm giàu chất xơ cũng giúp xua tan chứng đầy bụng và thúc đẩy quá trình tiêu hóa nhanh chóng.
 Ăn sáng lành mạnh
Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Nó khởi động quá trình trao đổi chất của bạn và giúp bạn đốt cháy calo trong suốt cả ngày. Về cơ bản, bạn nên có bữa sáng cho một ngày dài, cho dù bạn có 40 tuổi hay không.
Ăn tối
Điều đầu tiên, ăn tối không gây tăng cân như mọi người nghĩ. Đảm bảo rằng bạn tránh ăn các loại thực phẩm giàu calo, nhiều đường như kem, bánh ngọt hoặc bánh rán và chọn các loại thực phẩm lành mạnh như salad, bát cơm,… 
Bổ sung trà xanh
Một chút trà xanh mỗi ngày giúp giảm cân hiệu quả. Nghiên cứu cũng cho thấy rằng thêm trà xanh vào chế độ ăn uống của bạn có thể làm tăng khả năng đốt cháy chất béo của bạn lên tới 12%. 
Đi bộ hàng ngày
Thêm đi bộ hàng ngày vào thói quen của bạn sẽ giúp bạn đạt được trọng lượng khỏe mạnh hơn. Duy trì hoạt động có thể giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn và giảm nguy cơ bị chấn thương.
Tập bài tập chân
Tập các bài tập chân có thể giúp bạn săn chắc nửa dưới và khiến bạn giảm được số cân không mong muốn. Nó giúp tăng độ săn chắc của cơ bắp và đốt cháy nhiều calo hơn. 
Tập tạ
Có cơ bắp sẽ giúp ích cho bạn một cách lâu dài khi xét đến trọng lượng và sức khỏe của bạn. Phụ nữ thường có ít khối lượng cơ bắp tự nhiên hơn, và quá trình lão hóa có thể làm cạn kiệt bất cứ khối lượng cơ bắp nhỏ nào mà họ có. Xây dựng một số cơ bắp với thói quen tập luyện nhẹ nhàng có thể giúp bạn đốt cháy calo.
Ghi nhật ký
Nhật ký giúp theo dõi và duy trì cân nặng của bạn. Luôn theo dõi những gì bạn ăn sẽ giúp bạn tận hưởng chiến lược giảm cân hiệu quả hơn gần 50%. Đây là một trong những mẹo tốt nhất để giảm cân trên 40 tuổi.
Thu Quỳnh/TH