Những loại trà giúp làm giảm các triệu chứng của bệnh hen suyễn

5 loại trà dưới đây giúp làm giảm các triệu chứng của bệnh hen suyễn hiệu quả.
Trà đen 
Trà đen là một trong những thức uống giúp thư giãn đường thở và cải thiện chức năng của phổi. Nhờ đó, trà đen có lợi trong việc kiểm soát các triệu chứng của bệnh hen suyễn.
Trà gừng 
Gừng không chỉ là loại gia vị quen thuộc trong bếp mà còn có hiệu quả trong việc kiểm soát cơn hen suyễn. Nguyên nhân là do gừng chứa nhiều hoạt tính sinh học như gingerols và shogaols, đây là 2 hợp chất quan trọng giúp giảm viêm đường hô hấp. 
Để pha trà gừng chỉ cần cho 1 thìa cà phê gừng xay nhuyễn vào cốc nước sôi và ngâm khoảng 10-20 phút. Sau đó, lọc lấy nước và sử dụng.
Trà cam thảo 
Trà cam thảo là loại trà được làm từ rễ của cây cam thảo. Rễ cam thảo là một trong những nguyên liệu được sử dụng trong y học cổ truyền để hỗ trợ điều trị bệnh hen suyễn. Chiết xuất glycyrrhizin từ rễ cam thảo có thể làm giảm các triệu chứng hen suyễn như ho khan, khó thở, thở gấp hay nặng ngực.
Trà xanh 
Trà xanh giúp làm giảm các triệu chứng của bệnh hen suyễn
Trà xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa cùng các hợp chất thực vật mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Đặc biệt, hàm lượng epigallocatechin gallate trong trà xanh có khả năng làm giảm cơn hen suyễn. Ngoài ra, trà xanh có chứa một lượng caffein giúp cải thiện sức khỏe của đường hô hấp.
Hồng trà
Hồng trà có công dụng kiểm soát cơn hen suyễn, dị ứng và nhiều vấn đề sức khỏe khác. Chẳng hạn hồng trà có thể giảm cân, điều hòa huyết áp, ngăn ngừa ung thư và làm chậm lão hóa. 
Thúy Hường/TH