Những món ăn được chế biến từ quả mận

4 cách chế biến mận vừa đơn giản lại vừa ngon khiến ai cũng thích mê
Nguyên liệu:

Mận mua về là những quả mận có kích thước vừa phải, chín đều có màu đỏ tươi. Sau đó các bạn đem rửa sạch và khứa thành những miếng nhỏ.

Bước 2: Lấy nước vôi trong

Chuẩn bị một chiếc bát nước khoảng 100ml pha với 10gam nước vôi. Để trong khoảng thời gian là 10 phút cho nước vôi lặng xuống thì gạt bỏ cặn nước vôi phía dưới sau đó cho vào ngâm với mận.

Bước 3: Ngâm mận với nước vôi trong

Cho mận đã chuẩn bị ở bước (1) rồi ngâm với nước vôi trong trong khoảng thời gian là 4 tiếng. Sau đó đem ra rửa sạch với nước để loại bỏ mùi hôi c của nước vôi.

Bước 4: Trộn mận với đường trắng

Chuẩn bị một cái chảo hoặc cái nồi to sau đó cho mận và đường trộn đều. Trộn mận với đường theo tỉ lệ 1kg mận tương ứng với 700gam đường. Nếu bạn thích ăn ngọt hơn có thể cho nhiều đường hơn. Hoặc giảm ngọt thì có thể giảm đường đi.

Ướp đường với mận trong khoảng thời gian là 4 tiếng hoặc để qua đêm.

Lưu ý: Sau khi ngâm mận xong, bạn thấy nước đường và mận tiết ra có thể chắt lấy một ít làm nước atiso để uống hoặc nếu không cần thì bỏ qua bước này.

Bước 5: Sên mứt mận

Chuẩn bị một chiếc chảo có kích thước vừa phải, cho mận ướp đường lên bếp sau đó bật lửa vừa.

Trong lúc đang đun, bạn cắt gừng bỏ vỏ, say nhuyễn sau đó cho vào chảo mận đang đun (đây chính là bí quyết nhỏ trong cách làm mứt mận thơm ngon hơn)

Xào mận trên bếp cho tới khi nước đường được cạn và mận chuyển sang màu nâu đậm và bóng thì tắt bếp.

Bước 6: Hoàn thành

Cách làm mứt mận đã được hoàn thành, tuy nhiên để có thể thưởng thức ngon bạn nên cho mận vào máy sấy để sấy khô hoặc hong trong tủ lạnh, hoặc ngoài trời nắng sau đó bảo quản trong hộp thủy tinh hoặc túi nilon cẩn thận để dùng được lâu hơn.

Thành phẩm bạn nhận sau khi thực hiện đó là những quả mận đỏ màu cánh gián, mận được thơm ngon, có vị chua thanh, vị ngọt nhẹ nhàng, vị cay nhẹ của gừng. Khi thưởng thức mứt mận vừa dẻo, vừa thơm lại ngon và trông thật đẹp mắt.

4 cách chế biến mận vừa đơn giản lại vừa ngon khiến ai cũng thích mê
Nguyên liệu:
 200g mận tươi, 1 nửa quả chanh, 3 thìa cà phê đường
Cách làm:
– Mận rửa sạch, ngâm nước muối 30 phút, vớt ra để ráo, dùng dao gọt vỏ và cắt đôi để tách bỏ hạt.
– Cho mận vào máy ép lấy nước cốt, sau đó hòa cùng với 3 thìa cà phê đường và 150ml nước lọc. Cho thêm 1 thìa cà phê nước cốt canh cho dậy mùi, thêm đá hoặc để vào tủ lạnh trước khi dùng.
– Nếu không có máy ép, bạn có thể cho mận cùng với 150ml nước lọc vào máy xay, xay thật nhuyễn. Lọc qua rây lấy nước cốt, bỏ cặn và làm tương tự như trên.
Sinh tố mận
4 cách chế biến mận vừa đơn giản lại vừa ngon khiến ai cũng thích mê
Nguyên liệu:
200g mận tươi, 1 thìa cà phê sữa đặc, 150ml sữa tươi
Cách làm:
– Mận rửa sạch, ngâm nước muối 30 phút, vớt ra để ráo, dùng dao gọt vỏ và cắt đôi để tách bỏ hạt.
– Cho mận cùng với 150ml sữa tươi, 1 thìa cà phê sữa đặc vào máy xay và xay nhuyễn.
– Đổ ra cốc rồi thêm đá và thưởng thức.
Mận lắc
4 cách chế biến mận vừa đơn giản lại vừa ngon khiến ai cũng thích mê
Nguyên liệu:
– 1kg mận hậu chín (chọn quả căng mọng, chín đều và không bị sâu)
– Đường
– Nước mắm ngon
– Ớt bột
Cách làm:
Bước 1: Mận cắt rửa sạch rồi ngâm nước muối khoảng 30 phút rồi để ráo nước. Sau đó, bạn cắt mận làm đôi hoặc cắt phần thịt mận ra rồi bỏ riêng phần hạt.
Bước 2: Chuẩn bị gia vị ướp mận
Pha 1 muỗng nước mắm ngon cùng 1 thìa canh đường, đánh tan đường trong bát mắm rồi đổ vào bát mận, trộn đều cho hỗn hợp mắm đường ngấm vào mận.
Bước 3: Cho 1 – 2 thìa bột ớt vào bát mận, đậy nắp cho thật kín rồi lắc đều tay là được. Ngoài ra, bạn có thể mang bao tay vào và trộn đều bột ớt trong bát mận.