Những người phụ nữ dường như không già đi theo thời gian

124
Vẻ bề ngoài là cửa sổ của nội tâm, hay nói cách khác nó là nội tâm phản chiếu ra. Do đó, xinh đẹp hay trẻ trung đều có quan hệ với nội tâm của một người. Đây cũng chính là điều mà cổ nhân gọi là “tướng do tâm sinh”.
Trong cuộc sống đôi khi chúng ta bắt gặp những người phụ nữ dường như không già đi theo thời gian. Họ không sợ thời gian, không sợ lời đồn đại, không mù quáng làm theo người khác, không dựa thế cậy quyền, sống tự tin và ưu nhã. Nếu nhìn một cách tổng thể, chúng ta có thể phát hiện ra, họ là những người không ngừng nâng cao và thanh lọc tâm linh cùng với khí chất của mình.
1. Chất phác
Thông thường, người tuổi như thế nào thì sẽ có dung mạo và tính cách tương ứng như vậy, đây là quy luật tự nhiên. Nhưng bảo trì được một tâm hồn chất phác lại là một thái độ sống, một cảnh giới sinh mệnh. Đó là tình yêu, sự trân quý đối với bản thân và là sự tán thưởng, nhiệt tâm đối với cuộc sống và thế giới bên ngoài.
Tấm lòng chất phác đại biểu cho sự chân thật và đơn giản. Mà chân thật và đơn giản là ngọn nguồn của khoái hoạt vui vẻ. Khoái hoạt vui vẻ lại là bí quyết để kéo dài tuổi thanh xuân của một người.
Sống trong xã hội hiện đại vội vã mà vẫn giữ được một tâm hồn chất phác đơn giản là điều thật khó. Bởi vì chất phác ở đây không phải là kiểu hồn nhiên vô tâm mà là sau những cay đắng của cuộc đời vẫn tin tưởng vào sự hiện hữu của những điều tốt đẹp. Đó là một tâm hồn trong sáng, không đánh mất sự quan tâm đối với vạn vật. Bởi vậy, người phụ nữ không già đi theo thời gian thường cũng phải là người chú trọng tu dưỡng nội tâm.
2. Lương thiện
Vẻ bề ngoài là cửa sổ của nội tâm, hay nói cách khác nó là nội tâm phản chiếu ra. Do đó, xinh đẹp hay trẻ trung đều có quan hệ với nội tâm của một người. Đây cũng chính là điều mà cổ nhân gọi là “tướng do tâm sinh”.
5 đặc điểm khiến người phụ nữ không già đi theo thời gian
Những người nhìn trẻ tuổi thì thông thường đều là những người thuần phác và thiện lương. Đây là phản xạ của quá trình tu dưỡng tâm tính và hành vi lên khuôn mặt của người ấy.
Người lương thiện cho dù bề ngoài không xinh đẹp xuất chúng nhưng vẫn sẽ khiến người khác cảm thấy dễ chịu khi tiếp xúc. Đó là bởi vì họ có một tâm hồn xinh đẹp. “Tướng do tâm sinh”, người có tâm từ bi, có lòng nhân ái, luôn luôn phát ra một loại hào quang thu hút người khác. Một người có dung mạo xinh đẹp không nhất định là người tốt, nhưng một người lựa chọn thiện lương thì nhất định là người có dung mạo hiền lành, thân thiện.
3. Chú ý lễ nghi ăn mặc
Không quản tuổi tác, bất luận là nam hay nữ đều cần phải học cách ăn mặc chỉnh tề, phù hợp, càng là tuổi cao càng cần chú ý đến dáng vẻ bên ngoài của bản thân.
Ăn mặc tươm tất, chú ý hành vi lời nói và vẻ ngoài là một điều quan trọng. Đặc biệt, những người “tuổi chưa cao mà hồn đã lão”, tâm trí lúc nào cũng đặt trong cảnh tương lai mờ mịt, quá khứ u buồn, cảm thấy chăm chút bản thân là việc của giới trẻ thì càng phải chú ý.
Người trẻ tuổi có sự hấp dẫn tự nhiên nên họ không cần để tâm quá vào việc ăn mặc cũng vẫn có sức hút riêng. Còn người có tuổi, bất luận ở nhà hay ra ngoài đều nên tùy thời phục sức, tao nhã đúng mực sẽ mang lại niềm vui cho bản thân và mọi người. Khi một người ăn mặc trang nhã, hiển lộ tinh thần sung mãn thì tự nhiên cũng tự tin hơn. Người khác nhìn vào cũng sẽ thấy người ấy trẻ ra cả chục tuổi.
5 đặc điểm khiến người phụ nữ không già đi theo thời gian
4. Không ngại vận động
Thân thể khỏe mạnh mới là nền tảng để duy trì sự trẻ trung. Người phụ nữ trông không có vẻ già đi nhất định đều là người chú ý chăm sóc bản thân, kiên trì vận động, khiến bản thân từ trong ra đến ngoài đều tỏa ra sức sống.
Vận động không chỉ là cách để có một thân thể linh hoạt, nhanh nhẹn mà còn là phương thuốc giúp loại bỏ phiền não. Phụ nữ khỏe mạnh giống như ánh sáng ấm áp giữa trời đông giá rét. Họ khiến người tiếp xúc dường như có suy nghĩ tích cực hơn, sức sống tăng lên nhiều phần. Do đó kiên trì vận động phù hợp để có một sức khỏe tốt là điều mà những người phụ nữ tươi trẻ đều không bỏ qua.
5. Tâm thái trẻ trung
Người có tâm thái trẻ trung sẽ tích cực trải nghiệm những điều mới mẻ, luôn hiếu kỳ khám phá những điều mới lạ. Trên người họ, bạn có lẽ cũng có thể nhìn thấy nếp nhăn nơi khóe mắt chân mày. Nhưng điều khiến bạn nhìn không chớp mắt là gương mặt với thần thái ung dung và tâm trạng yêu đời của họ.
Con người ta không phải là dần dần trở nên già đi, mà là trở nên già đi chỉ trong nháy mắt. Con người trở nên già đi, không phải bắt đầu từ nếp nhăn đầu tiên, hay cọng tóc bạc đầu tiên, mà là bắt đầu từ ngay cái thời khắc bỏ bê chính mình. Chỉ có những ai không bỏ bê chính mình, mới có thể sống thành người không sợ già, và cũng sẽ không thấy mình già đi.
Thế gian luôn có những sự tình không vừa ý. Nếu không có những sự tình ấy thì sao có thể cảm nhận được hạnh phúc, niềm vui, không có khổ cực thì sao người ta có thể cảm nhận được ngọt ngào của cuộc sống. Bởi vậy, khi bắt đầu cảm nhận thấy sự suy sụp trong tâm tình, hãy tin tưởng rằng hạnh phúc luôn luôn tồn tại. Học cách bảo trì tâm thái thong dong bình tĩnh đối mặt với hết thảy thì cuộc sống mới trở nên có hương vị, dung mạo cũng mãi thanh xuân không già.