Những nguyên nhân khiến da mặt xuât hiện mụn ngày nhiều

458
Dưới đây là những nguyên nhân dẫn đến việc mụn ngày càng xuất hiện nhiều trên da mặt.
Chọn sai loại tẩy da chết
Tẩy da chết là một trong những bước không thể thiếu được trong quá trình chăm sóc da. Tuy nhiên, không nên lạm dụng tẩy da chết một cách quá đà bởi nó sẽ gây kích ứng da, khiến cho da bị lên mụn.
Bên cạnh đó, chọn sai loại tẩy da chết cũng sẽ khiến cho da dễ lên mụn hơn. Vì vậy, đối với những bạn có làn da nhạy cảm hãy nên sử dụng những sản phẩm tẩy da chết lành tính, thành phần dịu nhẹ.
Lưu ý, chỉ nên tẩy da chết khoảng 2 lần một tuần và massage nhẹ nhàng để tránh làm tổn thương da.
Không dùng kem chống nắng
Nhiều người thường chỉ bôi kem chống nắng mỗi khi đi ra ngoài và khi trời nắng. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho tình trạng mụn trên da ngày càng xấu hơn.
Kể cả khi trời không nắng, các tia UV vẫn sẽ có và làm ảnh hưởng đến là da của chúng ta. Điều này không chỉ khiến cho da dễ bị lên mụn mà còn làm da nhanh bị lão hóa và có nguy cơ bị ung thư da.
Không sử dụng kem dưỡng
Sử dụng kem dưỡng sẽ tạo được độ ẩm cần thiết cho da và giúp làn da mềm mại hơn. Việc bỏ qua bước dưỡng ẩm cho da sẽ khiến cho da ngày càng xấu đi. 
Ngoài ra, sử dụng các loại kem dưỡng không rõ nguồn gốc cũng gây hại cho da, làm da bị lên mụn. Chính vì vậy, hãy chọn những loại kem dưỡng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để giúp làn da luôn đẹp và khỏe mạnh.
Dùng khăn giấy ướt để lau mặt
Rất nhiều người có thói quen dùng khăn giấy ướt để lau mặt. Tuy nhiên, trong khăn ướt có chứa cồn, dùng khăn ướt để lau mặt thường xuyên sẽ khiến cho da dễ bị kích ứng và lên mụn. 
Vì vậy, hãy ngừng sử dụng khăn giấy ướt để lau mặt nếu muốn sở hữu một làn da đẹp.
Ngoài những nguyên nhân kể trên, sờ tay lên mặt và dùng tay để nặn mụn cũng làm cho da lên mụn nhiều hơn.
Thùy Linh/TH