Những tác dụng “tuyệt vời” của đá lạnh đối với sức khỏe

Đá lạnh ngoài sử dụng giải nhiệt mùa hè nắng nóng, oi bức còn đem lại nhiều tác dụng tuyệt vời khác đối với sức khỏe nhưng rất ít người biết.
Đá lạnh làm giảm đau răng hiệu quả
Ảnh minh họa
Đau răng mang lại cảm giác khó chịu và rất dai dẳng, tuy nhiên cách trị bằng đá lạnh có thể giúp giảm cơn đau hiệu quả. Hãy dùng khăn mỏng bọc viên đá và đặt lên mặt, gần với nơi bị nhức khoảng 5 phút hoặc có thể chườm thẳng vào vết đau. Những viên đá lạnh này có tác dụng gây tê tủy răng và vùng lợi bị tổn thương, nhờ đó mà những cơn đau răng sẽ giảm đáng kể.
Đá lạnh làm giảm sưng
Nếu thường xuyên bị những cơn đau do vùng vai hay cổ bị sưng tấy, bạn hãy lấy vài viên đá lạnh chườm lên chỗ bị sưng với mục đích làm dịu cơn đau.
Empty
Ảnh minh họa
Phương pháp này sẽ làm co khít các mạch máu, giúp làm dịu hẳn hoạt động viêm nhiễm đang diễn ra trong cơ thể.
Đá lạnh giúp chữa các vết bỏng nắng trên da
Ảnh minh họa
Nếu đang bị bỏng da do phơi nắng quá lâu, đừng quên dùng nước đá để làm dịu khu vực da đang bị tổn thương. Không chỉ làm dịu cảm giác đau và hạn chế nguy cơ viêm nhiễm, những viên đá còn cung cấp thêm nước cho da.
Đá lạnh làm giảm quầng thâm quanh mắt
Đôi mắt với những quầng thâm và sưng phồng có thể được giải quyết nhanh chóng và triệt để bằng những viên đá lạnh. Tác dụng làm co khít các mạch máu của đá sẽ giữ cho da được nguyên vẹn và hạn chế thâm quầng.
Ảnh minh họa
Ngoài ra, nước đá cũng sẽ dưỡng ẩm cho da, ngăn ngừa tình trạng da bị khô, sần.
Đá lạnh giúp cầm máu hiệu quả
Khi bị chấn thương, bạn nên dùng nước chườm lên chỗ bị thương để cầm máu và giảm nhẹ mức độ chảy máu. Nếu vết thương không lớn, bạn có thể dùng nước đá xoa lên bề mặt, nó giúp cho vùng da bị thương co lại, cầm máu rất tốt.
Đá lạnh giúp trị ngứa do côn trùng đốt
Nếu bị côn trùng đốt, có thể dùng đá lạnh đặt trực tiếp lên chỗ bị đốt. Cách làm này vừa trị ngứa, vừa ngăn ngừa chất độc từ côn trùng lan rộng. Tuy nhiên, thời gian mỗi lần đặt đá trực tiếp lên da không được quá 30 phút, nếu không sẽ gây tổn thương cho da.
Sưu tầm/TH