Những thói quen giúp bạn sống tích cực hơn, tràn đầy năng lượng mỗi ngày

635
Để hướng tới lối sống tích cực và lành mạnh, bạn có thể kết hợp những thói quen 2 phút dưới đây vào cuộc sống thường ngày.
Chú ý vào nhịp thở
Mỗi khi âu lo căng thẳng, chúng ta sẽ làm gián đoạn sự thoải mái của nhịp thở. Nếu như không để ý, có thể bạn sẽ không nhận ra sự gián đoạn trong cách thở của mình mỗi khi lo lắng. Việc thiết lập lại nhịp thở sẽ giúp bạn lấy lại sự bình tĩnh, tập trung và phục hồi năng lượng. 
Cụ thể, hãy hít vào thật sâu và đếm từ 1 đến 5. Hít đầy lồng ngực giống như có một quả bóng đang căng tràn toàn bộ khung xương chậu của bạn và khiến nó căng ra về mọi hướng. Khi thở ra cũng thở đều từ 1 đến 5, cùng với đó thả lỏng tất cả các cơ của bạn. Hãy thực hiện thói quen này bất cứ lúc nào rong ngày, đặc biệt là khi bạn thấy căng thẳng. 
Những 'thói quen 2 phút' giúp bạn sống tích cực hơn, tràn đầy năng lượng mỗi ngày
Việc thiết lập lại nhịp thở sẽ giúp bạn lấy lại sự bình tĩnh, tập trung và phục hồi năng lượng. 
Thực hành lòng biết ơn
Mỗi ngày hãy ghi chép lại những điều bạn biết ơn trong ngày vào một cuốn sổ hoặc điện thoại. Trong đó, bạn có thể viết những điều tích cực về bản thân mình. Hoặc bạn cũng có thể bày tỏ với ai đó rằng bạn biết ơn họ như thế nào vì những điều họ đã làm cho bạn. Thực hành lòng biết ơn giúp bạn vui vẻ và lan tỏa năng lượng sống tích cực tới những người xung quanh. 
Học cách đặt mục tiêu
Để vượt ra khỏi vùng an toàn và đạt được điều mình muốn, trước hết chúng ta cần có một ý chí mạnh mẽ. Tác giả cuốn sách “Sức mạnh của ý định” Wayne Dyer nói rằng: “Sức mạnh của ý định là sức mạnh muốn thể hiện, khởi tạo, để sống một cuộc sống phong phú không giới hạn và thu hút đúng người, đúng thời điểm”.
Thật vậy, bạn có thể đặt mục tiêu cho mọi hành động trong cuộc sống thường ngày. Ví dụ, trước khi làm một việc, hãy tự hỏi bản thân mình: “Mình muốn có được điều gì với việc này?”.
Những 'thói quen 2 phút' giúp bạn sống tích cực hơn, tràn đầy năng lượng mỗi ngày
Để vượt ra khỏi vùng an toàn và đạt được điều mình muốn, trước hết chúng ta cần có một ý chí mạnh mẽ.
Vận động cơ thể xen kẽ trong khi làm việc
Tập luyện không nhất thiết phải là buổi sáng, cơ thể của con người có xu hướng thiên về hoạt động nên việc vận động nhiều hơn sẽ có lợi cho sức khỏe vật lý lẫn não bộ của bạn. Sau vài giờ ngồi làm việc, bạn có thể thử dành ít nhất vài phút để vận động nhẹ, giúp bôi trơn các khớp và tăng cường mức năng lượng, đồng thời lấy lại sự tỉnh táo và tập trung khi làm việc. Đó có thể là những động tác đơn giản như: vặn người, xoay hông, đi bộ,… 
Bình An (Tổng hợp)