Những thói quen hàng ngày khiến nếp nhăn xuất hiện sớm

Nhai kẹo cao su
Kẹo cao su chính là nguyên nhân gây ra các nếp nhăn quanh miệng. Khi nhai kẹo, chúng ta sử dụng quá mức các cơ.
Bác sĩ da liễu Joel Schlessinger, thành viên của hiệp hội da liễu và thẩm mỹ Hoa Kỳ cho biết: “Có thể bạn muốn có hơi thở ngọt ngào, thơm tho nhưng nhai kẹo cao su nhiều sẽ dẫn đến nếp nhăn, bởi vì nó buộc miệng của bạn liên tục thực hiện các động tác khác nhau. Những người nhai kẹo thường xuyên sẽ có nếp nhăn ở các góc của miệng, cũng như đường viền hàm dưới”.
nep nhan xuat hien Giadinhvietnam (5)
Ảnh minh họa. 
Chạy bộ
Khi tập thể dục, người chạy sẽ đốt cháy chất béo bên dưới các lớp da. Việc mất mô mỡ có thể khiến nếp nhăn sâu hơn. Hơn nữa, nhiều vận động viên chạy bộ nhiều giờ ngoài trời mà không có biện pháp chống nắng phù hợp sẽ khiến da bị tổn thương do ánh nắng mặt trời.
nep nhan xuat hien Giadinhvietnam (6)
Ảnh minh họa. 
Nhìn chằm chằm vào điện thoại di động
Sử dụng điện thoại di động có thể khiến bạn già đi sớm. Các chuyên gia y tế nghi ngờ việc liên tục nhìn xuống điện thoại có thể dẫn đến nhiều nếp nhăn trên cổ.
nep nhan xuat hien Giadinhvietnam (7)
Ảnh minh họa. 
Không đeo kính râm
80% các dấu hiệu lão hóa có thể nhìn thấy, bao gồm cả nếp nhăn là do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Khi bạn nheo mắt, nó làm cho các rãnh ở vết chân chim sâu hơn. Nếu bạn cố gắng tập trung vào bất cứ thứ gì có ánh sáng chiếu vào mắt, nó có thể làm sâu thêm các nếp nhăn giữa lông mày.
nep nhan xuat hien Giadinhvietnam (8)
Ảnh minh họa. 
Dùng ống hút
Uống cà phê hoặc trà qua ống hút có thể giúp bạn không bị ố vàng trên răng, nhưng nó có thể làm hình thành các đường quanh môi. Những người dễ bị nhăn môi nên tránh sử dụng ống hút thực sự thường xuyên. Chuyển động cơ lặp đi lặp lại phá vỡ collagen xung quanh miệng của bạn, dẫn đến nhiều nếp nhăn hơn.
nep nhan xuat hien Giadinhvietnam (1)
Ảnh minh họa. 
Ngủ nghiêng
Một số tư thế ngủ có thể khiến da bạn hình thành nếp nhăn. Nếu bạn ngủ nghiêng hoặc nằm sấp, khuôn mặt của bạn sẽ bị ép vào gối khiến da bạn bị nếp gấp. Cách tốt nhất bạn nên nằm ngửa khi ngủ.
nep nhan xuat hien Giadinhvietnam (2)
Ảnh minh họa. 
Đeo bịt mắt ngủ
Vùng da quanh mắt rất mỏng manh và dễ bị tổn thương. Một số loại bịt mắt ngủ có thể làm tổn thương da và gây viêm, cuối cùng dẫn tới xuất hiện các nếp nhăn.
Nếu bạn đeo bịt mắt khi đi ngủ, hãy đảm bảo là không đeo quá chặt và bịt mắt không làm da bị kéo căng.
nep nhan xuat hien Giadinhvietnam (3)
Ảnh minh họa. 
Đeo kính áp tròng
nep nhan xuat hien Giadinhvietnam (4)
Ảnh minh họa. 
Khi chúng ta đưa kính áp tròng vào mắt, vùng trán và mắt sẽ phải chuyển động liên tục. Sự chuyển động lặp đi lặp lại này khiến vùng da trán dễ bị nhăn lại. Không giống như kính cận, kính áp tròng không bảo vệ vùng da quanh mắt khỏi tia UV và thậm chí nó còn dẫn đến nếp nhăn trên da.