Những thói quen nhỏ để có một cuộc sống yên bình hơn

Dưới đây là một số những điều nhỏ bé bạn có thể làm thường xuyên để cảm nhận được cuộc sống xung quanh mình thật sự yên bình và hạnh phúc:

1. Đừng tham gia vào mọi cuộc cãi vã xảy ra xung quanh

Đặc biệt khi bạn ở gần những người thích gây gổ và sử dụng tay chân, hãy sẵn sàng từ chối tranh cãi khi bạn cảm thấy không thoải mái.

2. Tập trung vào hơi thở của bạn

Hãy chọn một thời điểm trong ngày để dừng lại và hít thở sâu. Giảm căng thẳng bằng các kỹ thuật như “thở vuông góc”. Hít vào bốn lần đếm, giữ hơi bốn lần đếm, sau đó thở ra trong bốn lần đếm và giữ lại trong bốn lần đếm nữa. Lặp lại chu kỳ này bốn lần.

17 thói quen nhỏ để có một cuộc sống yên bình hơn - 2

3. Sắp xếp và từ bỏ những đồ dùng cũ

Không gian bừa bộn thường tạo ra một tinh thần lộn xộn. Hãy dành thời gian để loại bỏ mọi thứ bạn không còn sử dụng trong vòng một năm và đầu tư vào việc tổ chức cuộc sống, giúp bạn cảm thấy gọn gàng và yêu bản thân hơn.

4. Ngừng phán xét người khác

Bất cứ khi nào bạn muốn có ý kiến về cuộc sống của người khác, hãy kiểm soát ý định của bạn. Đánh giá người khác tạo ra và thúc đẩy năng lượng tiêu cực.

5. Nói “cảm ơn” thường xuyên hơn

Bắt đầu và kết thúc mỗi ngày với thái độ biết ơn. Tìm kiếm cơ hội trong các hoạt động và tương tác hàng ngày của bạn để bày tỏ sự cảm kích.

6. Cười nhiều hơn

Ngay cả khi bạn phải “giả tạo cho đến khi bạn thật sự nở nụ cười,” vẫn có rất nhiều lợi ích khoa học của việc mỉm cười vào mỗi buổi sáng. Ngoài ra, hãy chú ý đến nét mặt của bạn khi bạn đang thực hiện các hoạt động như lái xe và đi bộ, cố gắng đừng nhăn nhó hay khó chịu.

7. Đừng quá lo lắng về tương lai

Nghe có vẻ khó khăn nhưng việc sống cho hiện tại và sống một cuộc sống yên bình có một mối liên hệ chặt chẽ. Bạn không thể kiểm soát tương lai. Như câu tục ngữ cổ, “Lo lắng giống như một chiếc ghế đung đưa. Nó cung cấp cho bạn một cái gì đó để làm, nhưng nó sẽ không đưa bạn đến bất cứ đâu. ” Vì vậy, đừng bắt ép bản thân phải lo lắng, hãy đưa suy nghĩ của bạn trở lại hiện tại.

8. Ăn uống đủ chất

Thực phẩm càng gần với trạng thái tự nhiên thì càng tốt, bạn sẽ cảm thấy ngon miệng và khỏe khoắn hơn với những thực phẩm đó. Chọn thực phẩm làm từ thực vật thay vì thực phẩm được chế ra thành thực vật.

9. Để công nghệ tránh xa phòng ngủ

Nhiều nghiên cứu, chẳng hạn như một nghiên cứu được thực hiện bởi Brigham và Bệnh viện Phụ nữ, đã kết luận về tác hại của ánh sáng xanh từ các thiết bị điện tử đến với giấc ngủ và sức khỏe của người sử dụng chúng trước khi đi ngủ. Tệ hơn nữa, nhiều người báo cáo rằng họ không thể cưỡng lại việc kiểm tra email và mạng xã hội khi điện thoại di động của họ để trên giường, bất kể thời gian.