Nữ ca sỹ nổi tiếng chia sẻ 3 cách làm giàu: Kiếm bao nhiêu tiền không quan trọng bằng giữ được từng nào!

Kiếm được bao nhiêu tiền không phải điều quan trọng nhất, giữ được từng nào tiền mới là vấn đề then chốt, theo quan điểm của cô.

Thái Y Lâm (sinh năm 1980) là nữ ca sĩ, vũ công đình đám người Đài Loan, Trung Quốc. Cô được mệnh danh là “Thiên hậu xứ Đài”, sở hữu nhiều tác phẩm và giải thưởng danh giá trong làng nhạc. Năm 2020, Thái Y Lâm xếp hạng 1 trong bảng xếp hạng “Nữ thần Đài Loan 2020” do cư dân mạng bầu chọn, công bố trên trang China Times.

Hẳn mọi người sẽ cho rằng với những thành công đạt được thì nữ ca sĩ trở nên giàu có là điều rất hiển nhiên. Tuy nhiên suy nghĩ ấy không hề đúng, dù bạn kiếm được nhiều tiền nhưng không biết quản lý chi tiêu thì cũng chẳng thể có tiền tích lũy, khó bề trở thành người giàu được.

Chia sẻ với truyền thông, Thái Y Lâm đã hé lộ 3 “mánh khóe” giữ tiền của cô như sau:

“Thiên hậu xứ Đài” chia sẻ 3 “mánh khóe” làm giàu: Kiếm bao nhiêu tiền không quan trọng bằng giữ được từng nào! - Ảnh 1.

Thái Y Lâm

1. Chọn tiền gửi cố định

Ra mắt từ năm 21 tuổi, số tiền mà nữ ca sĩ kiếm được chắc chắn là con số không hề nhỏ. Thế nhưng kiếm được bao nhiêu tiền không phải điều quan trọng nhất, giữ được từng nào tiền mới là vấn đề then chốt, theo quan điểm của cô.

Thái Y Lâm xác định bản thân không phải là người có năng lực trong lĩnh vực quản lý tài chính, do đó cô chọn lựa phương án tiền gửi cố định để giữ tiền. Mặc dù lãi suất tiền gửi cố định không cao bằng tham gia các quỹ đầu tư hoặc mua cổ phiếu nhưng nó lại là phương án quản lý tài chính tốt nhất đối với những người không giỏi về đầu tư.

“Nhìn số tiền trong tài khoản ngày một tăng lên, tôi cảm thấy rất vui”, nữ ca sĩ nói.

Nhiều người rất muốn tiết kiệm tiền nhưng họ lại không biết bắt đầu từ đâu, thậm chí họ còn chưa có đồng nào trong tài khoản của mình. Mỗi tháng họ đều tự nhủ phải cố gắng tiết kiệm song đến cuối tháng họ vẫn tiêu hết sạch lương.

Thái Y Lâm đưa ra lời khuyên nếu bạn rơi vào tình cảnh tương tự thì hãy trích ra một khoản tiết kiệm cố định mỗi tháng vào thời điểm lĩnh lương. Cách làm ấy giúp bạn tích lũy được nhiều hơn khi bắt buộc phải tiết kiệm và học được cách tiêu dùng thông minh sao cho phù hợp với số tiền còn lại.

2. Suy nghĩ thêm một bước trước khi mua sắm để tránh lãng phí

Giống như những cô gái bình thường, Thái Y Lâm cũng rất thích mua sắm. Nhưng mỗi khi tiến hành phân loại trang phục vào thời điểm chuyển mùa, cô nhận thấy rằng nhiều bộ quần áo cô mua một cách bốc đồng, chỉ mặc một hoặc hai lần hoặc thậm chí còn không mở ra.

Mua sắm không tính toán vô hình trung là một sự lãng phí. Thái Y Lâm khuyên bạn nên suy nghĩ thật kỹ trước quyết định mua sắm, trước khi rút ví nên cho bản thân thêm một lần suy nghĩ. Chỉ khi cảm thấy rằng bạn thực sự cần phải mua thì mới thanh toán hóa đơn.

“Thiên hậu xứ Đài” chia sẻ 3 “mánh khóe” làm giàu: Kiếm bao nhiêu tiền không quan trọng bằng giữ được từng nào! - Ảnh 2.

3. Đầu tư nhưng thật thận trọng

Ngoài các khoản tiền gửi cố định, Thái Y Lâm cũng quan tâm đến đầu tư. Tuy nhiên cô không bao giờ đầu tư một cách bốc đồng, thay vào đó cô thu thập nhiều thông tin phù hợp với bản thân, tham khảo ý kiến của các nhà hoạch định tài chính – ngân hàng và chỉ đầu tư sau khi suy nghĩ kỹ nhiều lần.

Đầu tư thận trọng chính là một trong những yếu tố rất quan trọng, bởi thua lỗ nặng có thể khiến cho tài khoản của bạn trở về con số 0 nhanh chóng.

Đối với đầu tư và quản lý tài chính, không phải lúc nào cũng kiếm được lợi nhuận mà không bị lỗ. Thái Y Lâm khuyên rằng khi gặp thất bại trong đầu tư thì bạn cũng đừng rơi vào tâm trạng bi quan, hãy bình tĩnh và lạc quan tin tưởng rằng “Tiền sẽ sớm trở lại với bạn”.

Theo: woman.tvbs