Phụ nữ thông minh sẽ yêu bản thân theo 3 cách cực kỳ khôn ngoan

Chỉ khi biết yêu thương bản thân thì bạn mới có thể khiến những người khác yêu thương bạn. Cũng vì yêu bản thân nên họ được người khác yêu thương, tôn trong và có cuộc sống hạnh phúc như mong đợi.
Biết cách bơ đi mà sống
Có câu nói: “Trẻ con hay khóc thì không có kẹo ăn”. Câu này không sai chút nào. Ở đời, những người phụ nữ quá nhạy cảm thì cuối cùng bản thân họ là người chịu thiệt thòi. 
Nghiên cứu tâm lý cho thấy, trở thành một người phụ nữ “lười biếng” sẽ khiến bạn vui vẻ và hạnh phúc hơn. Việc nhà bạn có thể làm hoặc có thể nhờ chồng con giúp đỡ. Người phụ nữ chớ nên ôm tất cả công việc vào mình rồi lại uất ức, thở than.
Phụ nữ thông minh sẽ biết cách yêu thương bản thân theo 3 cách này
Ở đời, những người phụ nữ quá nhạy cảm thì cuối cùng bản thân họ là người chịu thiệt thòi. (Ảnh minh họa)
Đàn ông thấy bạn hy sinh quá nhiều sẽ không biết ơn bạn mà nghĩ rằng những việc bạn làm là điều hiển nhiên, là trách nhiệm, nghĩa vụ của bạn. Phụ nữ thông minh thì đừng tự mình làm hết mọi việc. Hãy học cách giảm bớt gánh nặng cho bản thân. Nếu dành quá nhiều thời gian cho gia đình mà không biết yêu thương bản thân thì người phụ nữ sẽ không thể có được hạnh phúc đích thực.
Sống cho bản thân mình
Mai Mai và chồng kết hôn được 7 năm. 2 người có thể là thanh mai trúc mã nhưng sau khi kết hôn, cuộc sống hôn nhân không được như cô tưởng. Trước khi cưới, người chồng đã rót vào tai cô đủ thứ mật ngọt. Nhưng sau khi cưới, Mai Mai biết rằng tất cả chỉ là những lời hứa suông.
Khi hai người mới kết hôn, mẹ chồng đã không tán thành cuộc hôn nhân này. Khi Mai Mai về làm dâu, bà tìm đủ cách để gây khó dễ cho cô. Chồng cô chưa bao giờ lên tiếng bênh vực vợ mà chỉ biết đứng về phía cha mẹ.
Lúc đó, Mai Mai hiểu rằng trong mắt chồng, bố mẹ anh ấy là quan trọng nhất. Cô chẳng là gì cả. Vì vậy, Mai Mai quyết định sẽ ly hôn để sống cho bản thân mình. Gia đình không phải là trung tâm trong cuộc đời của người phụ nữ. Chỉ có người phụ nữ biết yêu thương bản thân mới được người khác tôn trọng.
Không lãng phí thời gian vào những việc vô nghĩa
Phương Phương và bạn trai quen nhau được 7 năm. Hai người biết nhau qua sự giới thiệu của một người bạn. Khi mới quen nhau, tình cảm của đôi bên khá tốt.
Nhưng sau một thời gian dài bên nhau, tình cảm của đôi bên cũng thay đổi. Trước đây, dù Phương Phương có cáu giận, bạn trai cũng kiên nhẫn trả lời. Bây giờ, hai người chỉ có mâu thuẫn một chút là bạn trai sẽ nóng nảy, không nói chuyện với Phương Phương nữa. Xem lịch sử chat của bạn trai, Phương Phương thấy anh tán tỉnh, mập mờ mối quan hệ với nhiều cô gái. Điều này khiến cô cảm thấy thất vọng và nói lời chia tay.
Rất ít người trong chúng ta có thể tìm thấy được tình yêu đích thực. Khi yêu một người đàn ông không yêu mình thật lòng, bạn gái nên chia tay. Người phụ nữ thực sự thông minh không bao giờ lãng phí thời gian vào những việc vô nghĩ. Vì họ biết yêu bản thân, biết cách không ngừng hoàn thiện bản thân và khiến người khác yêu quý, tôn trọng họ.
Quỳnh Trang/Theo Baidu