Phụ nữ tuổi 40 liệu có còn hấp dẫn?

Tuổi 40 là một mốc quan trọng của người phụ nữ đã làm mẹ làm vợ hoặc nếu còn độc thân thì cơ thể cũng không thể mãi tươi trẻ.

Chỉ khi người phụ nữ hiểu những quy luật của thời gian tác động đến cơ thể mình, họ sẽ điềm tĩnh, tự tin để đón nhận tuổi sinh học của mình-lứa tuổi của sự chín muồi của cả dáng vẻ bên ngoài lẫn sự hiểu biết trí tuệ và thế giới nội tâm.

Phụ nữ tuổi 40 thường sở hữu vẻ ngoài mặn mà đằm thắm. Đó là thứ nhan sắc không nằm ở đường nét hay dáng hình, mà là kết quả của sự chín dần theo thời gian của vẻ bên ngoài cộng với kinh nghiệm sống và tính cách nhân hậu vị tha mà thành.

Phụ nữ tuổi 40 liệu có còn hấp dẫn? - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: KT

Nếu bạn là một phụ nữ có lợi thế về nhan sắc, tuổi 40 sẽ khiến nhan sắc của bạn thêm bội phần rực rỡ. Nếu bạn cũng như tôi, sở hữu một vẻ ngoài trung bình khá, tuổi 40 sẽ mang đến cho chúng ta vẻ tự tin vào những gì mình có- điều mà khi trẻ hơn ta hay tự vấn mình tại sao ta nhút nhát, dè dặt để rồi bị tuột khỏi tay mình những cơ hội được khẳng định mình trong công việc cũng như trong cuộc sống riêng tư.

Vẻ đẹp của đằm thắm đàn bà mang dáng vẻ rất đặc biệt. Nó vẫn níu kéo những ánh mắt nhìn và vẫn khiến không ít trái tim đàn ông ngơ ngẩn. Hãy tận hưởng những lâng lâng thoáng nhẹ trong tim bạn vì bạn biết mình vẫn có thừa sự hấp dẫn khả ái- một sự tự hào mang tên “đàn bà”!

Quan trọng là ngay chính những phụ nữ tuổi này cũng không thích tỏ ra là mình còn non nớt yếu ớt nên phải tìm chỗ ấm thân để trú ngụ, tìm một bàn tay của “kẻ lạ” để được dắt đi và riết róng chỉnh sửa dạy dỗ mình.

Chắc ít chị em biết được điều này: ở độ tuổi 40, phụ nữ chúng ta khiến đàn ông phải vị nể về sự tự tin độc lập chứ không phải vì chúng ta trẻ trung như chồi xuân mơn mởn.

Theo tôi, người phụ nữ tuổi 40 không còn ở cái tuổi ỷ vào sự trẻ trung để thoắt vui thoắt buồn, thoắt ban phát nụ cười, thoắt ngúng nguẩy đưa ra những đòi hỏi oái oăm để “hành hạ” một hay vài chàng si tình nào đó nữa.

Họ cũng đã trải qua một thời gian đủ dài để hiểu về con người nói chung và nửa còn lại của thế giới nói riêng. Họ cũng đã ngấm một vài thất bại trong cuộc đời và cả nếm những mùi vị đắng ngắt khi bị bỏ rơi.

Vì lẽ đó, phụ nữ tuổi 40 chinh phục người đàn ông họ yêu bằng sự khôn ngoan từng trải thể hiện ở những nhặt khoan tiến lùi, ở sự dạt dào ồ ạt khi cần lẫn lạnh lùng nhạt nhẽo nếu muốn. Sự thăng trầm dạy người đàn bà cả kinh nghiệm đối nhân xử thế lẫn lòng nhân hậu. Họ có thể để tạm quên mình đi chỉ để ve vuốt cái kiêu hãnh đàn ông đến thành cao ngạo của người đàn ông của mình.