Quan điểm về tiền khiến bạn không giàu được

160
Theo Siebold, có 8 quan điểm về tiền bạc này sẽ làm bạn mãi chỉ xếp trong hàng ngũ những người nghèo.

Triệu phú tự thân Steve Siebold, tác giả cuốn sách “Người giàu suy nghĩ thế nào?” (How Rich People Think) đã dành khoảng 25 năm để nghiên cứu những triệu phú khác trên thế giới. Siebold nhận ra rằng quan điểm và suy nghĩ của mỗi người về tiền bạc và sự giàu có gây ra ảnh hưởng lớn hơn bạn tưởng rất nhiều.

Theo Siebold, có 8 quan điểm làm bạn mãi chỉ xếp trong hàng ngũ những người nghèo. Do đó nếu bạn không bao giờ suy nghĩ như dưới đây, chứng tỏ bạn rất thông minh, tỉnh táo và giàu tham vọng, sớm muộn gì bạn cũng trở nên giàu có!

1. Tôi khó mà trở nên giàu có được

8 điều bạn không bao giờ nghĩ về tiền bạc, chứng tỏ bạn rất khôn ngoan, tỉnh táo và sớm muộn gì cũng giàu có - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Những người giàu lại suy nghĩ hoàn toàn khác, họ sẽ tự nói với chính mình thế này: “Tại sao không phải là tôi? Những điều người khác làm được thì tôi cũng sẽ làm được, họ kiếm được tiền thì tôi cũng vậy”.

Siebold giải thích rằng niềm tin là thứ rất quan trọng, nó giúp bạn có động lực để làm việc chăm chỉ và sẵn sàng thử thách bản thân với những mục tiêu ngày càng cao hơn.

2. Phải có trình độ học vấn cao mới giàu có được

Không ít người thành công có bằng thạc sĩ hoặc tiến sĩ nhưng đây không phải điều kiện tiên quyết để trở nên giàu có. Bạn chỉ cần làm tốt thì sẽ thu về lợi nhuận, bất kể bạn có học vấn ở mức độ nào.

3. Làm việc chăm chỉ và bạn sẽ giàu có ngay thôi

Chỉ cần làm việc chăm chỉ và bạn sẽ trở nên giàu có, đó thực sự là một suy nghĩ rất hoang đường. Người giàu coi trọng giá trị của sự chăm chỉ nhưng họ cũng ý thức sâu sắc một điều, nếu chỉ có chăm chỉ thì không bao giờ bạn chạm đến thành công.

Siebold nói: “Nếu làm việc chăm chỉ là bí quyết làm giàu thì mọi công nhân xây dựng và nhân viên pha chế đều sẽ giàu có”.

Muốn trở nên giàu có, ngoài sự chăm chỉ thì bạn còn phải biết vận dụng trí tuệ để làm việc một cách thông minh, sáng tạo, đưa ra được những giải pháp hiệu quả, mang lại lợi nhuận cao nhất.

4. Những người giàu là những người rất may mắn

Người nghèo thường nhìn về phía những người giàu và nhận định rằng đó là một bộ phận nhỏ những người may mắn. Thực ra không phải, sự giàu có chẳng phải đặc ân từ hư vô mà là kết quả sau những nỗ lực và đầu tư khôn ngoan của chính bản thân họ.

5. Để làm giàu thì cần phải có vốn

Hầu hết mọi người đều cho rằng để bắt đầu khởi nghiệp thì bạn phải có tiền vốn ban đầu. Nếu nghĩ như vậy thì bạn sẽ để lỡ mất không ít cơ hội làm giàu. Chỉ cần bạn có một ý tưởng tốt và khả năng thực thi nó, sẽ có rất nhiều nhà đầu tư sẵn sàng rót vốn cho bạn.

6. Chỉ cần có đủ tiền nghỉ hưu là tốt lắm rồi

Ảnh minh họa

Người bình thường lấy mục tiêu có đủ tiền trang trải cuộc sống về hưu làm chính yếu. Song những người như vậy sẽ chỉ được xếp vào hàng “đủ sống”, khó mà trở nên giàu có.

Siebold đưa ra lời khuyên đừng sợ những tham vọng lớn lao bởi hầu hết mọi người sẽ có khả năng kiếm được nhiều hơn những gì họ chi tiêu.

Nếu bạn không suy nghĩ như trên, rõ ràng bạn có tham vọng, sau khi chiến thắng được những mục tiêu đặt ra, ước mơ giàu có đã nằm trong tầm tay.

7. Làm việc để kiếm tiền

Siebold nói: “Làm việc chỉ để kiếm tiền là chiến lược kiếm tiền tồi tệ nhất”. Đa số mọi người làm việc vì tiền song những người giàu lại làm những gì họ thích và sau đó tìm ra cách kiếm tiền từ việc đó.

Bộ phận người thuộc hàng ngũ đứng đầu không tìm kiếm công việc mang lại cho họ mức lương cao nhất mà tìm kiếm công việc khiến họ thấy thích thú và đam mê nhất. Sau đó với những nỗ lực hết mình, họ sẽ trở thành người đứng đầu trong chính lĩnh vực của mình và rồi tiền sẽ tự chảy đến với họ.

8. Muốn có sự nghiệp thì không tránh khỏi việc bỏ bê gia đình

Nhiều quan niệm cho rằng bạn không thể đòi hỏi vừa có sự nghiệp thành công lại vẫn có thời gian dành cho gia đình. Thế nhưng những người giàu có lại luôn có thể làm được điều đó, phải hy sinh một trong hai thứ chưa bao giờ là điều họ nghĩ đến.

Thanh Hà/TH