Rap Việt mùa 2: Những gương mặt rapper nữ ấn tượng

casting Rap Viet anh 1
Lê Trần Hà Dương sinh năm 2000, tên thường gọi Darlene, là thí sinh nữ nổi bật tại vòng casting Rap Việt ở Hà Nội. Ở buổi thử giọng, Hà Dương lọt vào ống kính của ban tổ chức chương trình và được nhận xét là nữ rapper có ngoại hình cá tính, thần thái cuốn hút ngay trong bức ảnh chụp trộm
casting Rap Viet anh 2
Giống với hình ảnh xuất hiện tại buổi casting, ở ngoài đời, Hà Dương là cô gái theo phong cách gợi cảm, cá tính. Khán giả nhận xét rapper 21 tuổi có nhiều nét tây. Chia sẻ với Zing, thí sinh Rap Việt cho hay: “Mãi tới khi lớn, tôi mới biết ông nội mình là người Philippines”. Hiện tại, Hà Dương sống cùng mẹ tại Thụy Khuê (Hà Nội)
casting Rap Viet anh 3
Kể về đam mê âm nhạc, Hà Dương cho hay ngày bé, cô được mẹ dẫn đi xem văn nghệ ở nhiều nơi. Tới đâu, cô cũng muốn lên sân khấu múa, hát, biểu diễn. “Từ nhỏ, tôi đã dành nhiều giờ mỗi ngày để hát. Nếu các bạn nhỏ khác thích đồ chơi, tôi chỉ cần đĩa nghe nhạc từ sáng đến tối. Khi ấy, gia đình đã biết tôi sinh ra để theo đuổi âm nhạc”, Hà Dương kể.
casting Rap Viet anh 4
Lên lớp 10, cô gái sinh năm 2000 thi vào trường Học viện Âm nhạc Việt Nam hệ THPT để theo học văn hóa. Sau đó, tới 18 tuổi, cô tiếp tục thi vào ngành Thanh nhạc, hệ Trung cấp của trường. Với Hà Dương, may mắn nhất của cô là có mẹ luôn ủng hộ mọi đam mê của con gái.
Ngoài yêu thích ca hát, Hà Dương còn hứng thú với thiết kế thời trang. Hầu hết trang phục mặc đi biểu diễn và hàng ngày đều do cô tự thiết kế. Với Hà Dương, việc được tự tay cắt, chỉnh sửa những chiếc váy may sẵn thành món đồ đặc biệt của riêng mình là điều thú vị. “Tôi không mua quần áo đắt tiền vì kiểu gì về nhà cũng tự cắt thành cái khác. Trang phục quan trọng là phù hợp với mình và tạo nên khác biệt, đó là quan điểm của riêng tôi”.
Nói về thế mạnh của bản thân, Hà Dương chia sẻ cô khá tự tin với khả năng ngoại ngữ. Tự học bằng cách nghe nhạc, xem phim, hiện tại, Hà Dương có thể nói thành thạo tiếng Anh. Thời gian tới, cô dự định du học tại Mỹ.
Nói về mục tiêu của bản thân, thí sinh sinh năm 2000 cho biết cô mong muốn kiếm được khoảng 100 triệu đồng mỗi tháng từ việc đi hát sự kiện, phòng trà, làm mẫu ảnh. Hà Dương giữ quan điểm sống thoải mái, hạnh phúc, tránh áp lực mỗi ngày. Để duy trì điều đó, cô chọn lối suy nghĩ tích cực, kết hợp tập yoga tại nhà