Rau mùi tây và lợi ích đối với sức khỏe

Không chỉ đơn thuần là thực phẩm gia vị trong nhà bếp, rau mùi cần còn mang đến cho cơ thể nhiều lợi ích sức khỏe bất ngờ.
Mùi tây giúp ngăn ngừa ung thư
Các nhà khoa học đã tìm thấy trong rau mùi tây một hợp chất hữu cơ có tên gọi là myristicin. Myristicin được biết đến có vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn sự hình thành khối u trong phổi. Hơn nữa hợp chất myristicin cũng cân bằng các chất gây ung thư có mặt trong khói thuốc lá. Nó còn giúp ngăn chặn ung thư tuyến tiền liệt. 25-30 g lá mùi tây tươi chứa khoảng 70 mg vitamin C rất cần thiết cho người lớn trong một ngày. Vitamin C có trách nhiệm phá hủy các gốc tự do trong cơ thể gây ung thư.
Rau mùi tây có rất nhiều lợi ích sức khỏe. (Ảnh minh họa)
Đặc tính kháng viêm
Rau mùi tây có chứa luteolin, flavonoid và vitamin C đây đều là cách chất chống viêm tuyệt vời. Các chất trên chịu trách nhiệm ngăn chặn sự thoái hóa của xương. Ăn mùi tây sẽ tránh được các rối loạn như viêm xương khớp và viêm khớp dạng thấp.
Xây dựng miễn dịch tốt hơn
Rau mùi tây chứa vitamin A và vitamin C giúp xây dựng cho cơ thể một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Vitamin A tăng cường khả năng đường ruột, tiết niệu, đường hô hấp và niêm mạc của mắt. Ngoài ra, vitamin A giúp các tế bào bạch cầu trong cơ thể phát triển sức đề kháng chống nhiễm trùng. Mặt khác, vitamin C rất hữu ích cho việc phát triển collagen cần thiết cho toàn bộ cơ thể.
Xử lý rối loạn dạ dày
Rau mùi tây dùng khi dạ dày khó chịu rất tốt. Hơn nữa, nó cũng làm tăng cảm giác ngon miệng của bạn. Vitamin C trong rau mùi tây giúp hấp thụ chất sắt trong cơ thể tốt hơn. Rau mùi tây còn là một phương thuốc lợi tiểu và giúp trong việc loại bỏ nước dư thừa ra khỏi cơ thể của bạn. Vì vậy, nó là hữu ích trong việc làm giảm bệnh thấp khớp.
Giữ cho trái tim khỏe mạnh
Rau mùi tây giúp thanh lọc máu và cũng làm giảm mức độ cholesterol trong máu. Giúp máu dễ dàng lưu thông đi khắp cơ thể và ngăn ngừa nguy cơ bệnh tim mạch.
Lành vết thương
Rau mùi tây là một chất chống vi khuẩn tự nhiên. Trong trường hợp cắt phải tay hay vết bầm tím giã rau mùi tây đắp lên vết thương sẽ giúp đỡ làm dịu vết thương.
Tổng hợp