Táo kim cương đen món ăn xa xỉ trên bàn tiệc của giới siêu giàu

Black Diamond Apple, giống táo đen huyền bí chứa đựng nhiều bí ẩn như trong truyện cổ tích Bạch Tuyết bước ra này.
Ở những ngọn núi cao độ cao 3.500 mét so với mực nước biển của Tây Tạng, thỉnh thoảng người ta nhìn thấy những cây táo hoang trông chả lấy gì làm hấp dẫn lắm: Thưa thớt quả, quả to trung bình, đã thế còn mang một màu đen tím đầy… nguy hiểm, gợi nhớ đến quả táo độc trong truyện cổ tích nàng Bạch Tuyết. Loại táo này đã được mệnh danh “viên kim cương đen” của giới ẩm thực, gia nhập hàng ngũ những loại trái cây đắt xắt ra miếng với giá dao động từ 200.000 – 500.000 đồng/1 quả khoảng 200gr .
Táo kim cương đen món ăn xa xỉ trên bàn tiệc của giới siêu giàu - ảnh 1
Giống táo đen này được trồng ở độ cao 3.500m so với mực nước biển của Tây Tạng 
Khu vực này có độ cao trung bình là 3.100 mét, sự chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm khá lớn, trong ánh nắng mặt trời chứa nhiều tia cự tím. Tất cả những đặc điểm địa lí đặc biệt này đã giúp thành phố Lâm Chi trở thành môi trường tự nhiên hoàn hảo để trồng táo kim cương đen. Dẫu hạt giống của táo đen đã được trồng ở nhiều nơi, nhưng không thu được kết quả như “bản gốc” tại Tây Tạng.
Táo kim cương đen món ăn xa xỉ trên bàn tiệc của giới siêu giàu - ảnh 2
Mặc dù được nhân giống và trồng ở nhiều nơi nhưng vị ngon nguyên bản của nó chỉ có khi trồng ở cao nguyên Tây Tạng
Giống táo kim cương đen là thành quả của kỹ thuật ghép mầm độc quyền, ngoài ra, nó còn có cơ chế bảo vệ riêng chống lại côn trùng và ký sinh trùng. Loại trái cây đặc biệt này có màu đen tím, sáng bóng và kết cấu rất đẹp.
Táo kim cương đen món ăn xa xỉ trên bàn tiệc của giới siêu giàu - ảnh 3
Loại táo này còn có hương vị thơm ngon hơn bình thường. Khi thưởng thức táo đen, bạn sẽ thấy nó rất giòn và ngọt
Không chỉ mang vẻ ngoài đẹp đẽ như viên kim cương đen, loại táo này còn có hương vị thơm ngon hơn bình thường. Khi thưởng thức táo đen, bạn sẽ thấy nó rất giòn và ngọt. So với các loại táo khác, táo đen chứa hàm lượng glucose cao.
Táo kim cương đen món ăn xa xỉ trên bàn tiệc của giới siêu giàu - ảnh 4
Mặc dù vừa đẹp, vừa ngon, nhưng táo đen chưa thật sự phổ biến. Táo đen có tốc độ tăng trưởng rất chậm. Thông thường, các cây táo khác trưởng thành trong vòng 2 – 3 năm, lâu nhất là 5 năm. Nhưng táo kim cương đen lại mất 8 năm để trưởng thành.
Táo kim cương đen món ăn xa xỉ trên bàn tiệc của giới siêu giàu - ảnh 5
Với giá siêu đắt đỏ gần nửa triệu đồng/ quả táo kim cương đen được mệnh danh là món ăn của giới siêu giàu
Ngoài ra, chỉ có 30% táo kim cương đen trưởng thành đáp ứng đủ các tiêu chuẩn về màu sắc. Đó là lý do tại sao sản lượng của táo đen thấp hơn so với các loại táo khác. Bên cạnh việc sản xuất hạn chế, chi phí phân phối cao đã khiến táo kim cương đen có giá thuộc phân khúc cao cấp của thị trường. Chúng thường được đặt trong các hộp quà với số lượng từ 6 – 8 quả, mỗi quả nặng trung bình 250 gram. 
Với những hạn chế về mặt canh tác đó, số lượng táo kim cương đen vẫn rất ít ỏi, và vô hình trung biến nó ngày càng trở nên hiếm có khó tìm – và đương nhiên chỉ có đắt hơn chứ không đắt nhất – trên thị trường ẩm thực cao cấp
Phong Trần