Táo xanh và lợi ích đối với sức khỏe

Táo xanh tốt cho da, và có lợi cho sức khỏe
Đẹp da
Trong táo xanh có chứa rất nhiều chất xơ, vitamin và chất chống ôxy hóa có tác dụng rất tốt trong việc bảo vệ và tái tạo làn da.
Lượng vitamin A, B, C dồi dào trong táo xanh không chỉ giúp nuôi dưỡng làn da mà còn có tác dụng tiêu diệt các gốc tự do trong cơ thể và gìn giữ làn da đẹp, khỏe mạnh không bị lão hóa sớm theo thời gian. Ngoài ra chúng còn có tác dụng ngăn ngừa mụn trứng cá và một số loại bệnh ngoài da khác.
Chất xơ và chất ôxy hóa trong quả lại có tác dụng cải thiện cấu trúc da vốn có của bạn góp phần giữ cho làn da trắng sáng hơn. Vậy nên loại quả này rất tốt cho những bạn vốn có làn da ngăm ngăm đen.
Ăn táo xanh thường xuyên còn giúp cải thiện sự trao đổi chất trong cơ thể, thúc đẩy sựvận chuyển ôxy trong các tế bào nhờ có chứa những khoáng chất cần thiết cho cơ thểnhư sắt, kẽm, đồng, kali…
tao xanh co tot khong?

Tái tạo tế bào
Táo xanh chứa chất chống ôxy hóa phong phú, nên ngoài lợi ích loại bỏ các gốc tự do có hại ra khỏi cơ thể, nó còn giúp đỡ trong việc xây dựng lại và phục hồi của các tế bào, sửa chữa tế bào bị thiệt hại và tái tạo mô.
Các chất chống ôxy hóa cũng có lợi cho gan của bạn và giữ nó khỏe mạnh để thực hiện tốt chức năng đào thải các chất thải độc khỏi cơ thể.
Tốt cho tiêu hóa
Một lượng lớn chất xơ trong táo xanh giúp làm sạch đường tiêu hóa của bạn và do đó hoạt động của hệ tiêu hóa được thực hiện dễ dàng, hiệu quả hơn, nó cũng giúp cho hoạt động bài tiết được thuận lợi và bạn tránh được nguy cơ bị táo bón.
Giảm cân
Bạn nên ăn táo xanh hàng ngày vì nó có khả năng ngăn chặn sự tích tụ chất béo bằng cách hấp thụ chúng từ các mạch máu và duy trì lưu lượng máu bình thường đến tim. Điều này cải thiện sự trao đổi chất của bạn và do đó giữ trọng lượng của bạn trong mức kiểm soát.
Mỗi trái táo xanh có chứa khoảng 80 calo nên ăn táo xanh sẽ không khiến bạn tăng cân.
Tăng cường sức khỏe của xương
Táo xanh đảm bảo hoạt động của tuyến giáp diễn ra bình thường. Một khi tuyến giáp hoạt động tốt, nó sẽ cân bằng lượng canxi hấp thụ vào cơ thể tốt hơn và do đó ngăn ngừa các bệnh liên quan đến xương như thấp khớp, qua đó thúc đẩy sức mạnh của xương.
Hà Anh