Tết Hàn thực: Xôi động thị trường online bán bột bánh trôi trắng, bánh trôi ngũ sắc

Nếu vào mùa xuân Tết Nguyên đán cổ truyền có bánh chưng, bánh giầy thì vào mùa hè có Tết Hàn thực – Tết bánh trôi bánh chay. Khi chế biến đồ ăn, người Việt luôn gửi vào đó những tâm tình để khi thưởng thức, người ăn không chỉ tập trung vào hương vị món ăn mà còn được thưởng thức những giá trị tinh thần bên trong ấy.
Cả hai loại bánh trôi và bánh chay đều được làm từ bột gạo nếp thơm. Dân gian coi hình tròn của bánh trôi là tượng trưng cho Trời (Dương), hình vuông của nhân là tượng trưng cho Đất (Âm). Trời bao bọc đất, Âm Dương tan hòa vào nhau. Đó là sự giao hòa của vũ trụ, tạo vật và con người, đó cũng là lúc vạn vật sinh sôi nảy nở, cây cối tốt tươi. Đây là hình ảnh biểu tượng được gửi gắm trong hình ảnh của bánh trôi, bánh chay.
Tết Hàn Thực: cập nhật ngay các địa chỉ ship bánh trôi bánh chay ngũ sắc tận nơi - Ảnh 1.

Bánh trôi bánh chay sắc màu được nhiều gia đình lựa chọn trong Tết Hàn thực

Vào mỗi dịp Tết Hàn thực 3/3 hàng năm, bánh trôi bánh chay được nhiều gia đình tự làm để dâng lên tổ tiên và cùng nhau thưởng thức. Tết Hàn thực 2021 rơi vào thứ 4 (ngày 14/4 dương lịch). Nếu không có thời gian để tự xay bột, làm bánh tại nhà, bạn có thể lựa chọn các dịch vụ cung cấp combo nguyên liệu làm bánh trôi bánh chay hoặc những set bánh lễ đã được làm chín để đón ngày Tết Hàn thực cùng gia đình.
Địa chỉ đặt bánh trôi bánh chay đón Tết Hàn thực
Bánh trôi bánh chay dinh dưỡng, bánh ngũ hành 
Lấy ý tưởng dựa trên thuyết Âm Dương – Ngũ Hành của nền văn minh Văn Lang hàng nghìn năm trước, Nương Bắc giới thiệu bộ sản phẩm bánh trôi, bánh chay được thiết kế theo bộ Ngũ sắc – 5 màu theo ngũ hành (bao gồm màu trắng tinh khiết từ gạo, màu xanh từ bột trà xanh, màu tím từ lá cẩm, màu đỏ từ gấc, màu vàng từ nghệ) và bộ 2 màu đen trắng Âm – Dương (màu trắng của gạo thường và màu đen của gạo lứt).
Đây là địa chỉ bạn có thể lựa chọn đa dạng các sản phẩm như: 
– Set bột làm bánh trôi (gồm 500g bột 5 màu, đường, vừng), giá 99.000 đồng. Set bột bánh trôi bánh chay (gồm 700g bột đa sắc, đường, vừng, đỗ xanh), giá 129.000 đồng.
– Bánh trôi gạo lứt viên sẵn, cấp đông giá 70.000 đồng/30 viên. Bánh trôi ngũ sắc viên sẵn, cấp đông giá 65.000 đồng/30 viên.
– Bánh trôi, bánh chay ngũ sắc đã được luộc chín, giá 35.000 đồng/hộp.
Địa chỉ: Nương Bắc, 86 Pháo đài Láng, Hà Nội, ĐT: 0915210399, website: https://nuongbac.com/
Tết Hàn Thực: cập nhật ngay các địa chỉ ship bánh trôi bánh chay ngũ sắc tận nơi - Ảnh 2.

Các sản phẩm được đóng gói đẹp mắt, tiện dụng

Bánh trôi bánh chay tròn vị quê hương
Với bột bánh được làm 100% từ gạo nếp quê không pha gạo tẻ, trải qua rất nhiều lần xay, rã, sàng, lọc để cho ra những đĩa bánh tròn trịa, mịn thơm, Homefood có sản phẩm bột ngũ sắc được làm từ các loại rau củ tự nhiên. Mỗi màu sắc tươi mới trong bánh trôi được tạo nên từ chính những sắc màu của mùa xuân – sắc tím cho đậu biếc, sắc xanh từ lá nếp, sắc vàng từ gừng tươi, sắc đỏ từ gấc chín.
Tại cửa hàng có sẵn bánh và combo bột giúp bạn dễ dàng chuẩn bị những đĩa bánh trôi bánh chay đúng hương vị ẩm thực quê hương. Các sản phẩm:
– Bánh chay giá: 20.000/ bát; bánh trôi truyền thống giá: 25.000/ đĩa. Bánh trôi ngũ sắc giá: 35.000/ đĩa
– Combo Bột truyền thống giá: 45.000/ kg (bột + đường + vừng). Combo Bột ngũ sắc giá: 65.000/ kg (bột + đường + vừng)
Địa chỉ: 19 Trúc Khê, Quận Đống Đa, 26 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội; 90 Pasteur, P. Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh. ĐT: 0937.96.0088; Website https://homefoodshop.vn/
Bánh trôi nước sắc màu
Bánh trôi nước của Gia Trịnh dẻo ngọt, sặc sỡ sắc màu tượng trưng cho ngũ hành hòa hợp, gắn kết. Các màu sắc của bánh trôi nước hoàn toàn tự nhiên được trồng tại trang trại. Điểm đặc biệt được gói ghém trong từng hộp bánh là hương bưởi man mát dễ chịu mang đến cảm giác nhẹ nhàng, thư thái cho người thưởng thức.
Tết Hàn Thực: cập nhật ngay các địa chỉ ship bánh trôi bánh chay ngũ sắc tận nơi - Ảnh 3.

Giá bánh từ 17.000 đồng/hộp nhỏ, 42.000 đồng/hộp to.

Địa chỉ: Cửa hàng bánh Gia Trịnh, Khu tập thể 16A Lý Nam Đế, ĐT: 02437474548.
Bánh trôi bánh chay nếp cái hoa vàng
Với nguyên liệu được lựa chọn từ gạo nếp cái hoa vàng loại ngon, một set nguyên liệu làm bánh trôi bánh chay của bếp BenCo có trọng lượng 1 kg bột, chia làm 5 màu, được tạo từ màu sắc của rau, củ quả.
Tết Hàn Thực: cập nhật ngay các địa chỉ ship bánh trôi bánh chay ngũ sắc tận nơi - Ảnh 4.

Bột làm bánh được làm từ gạo nếp cái hoa vàng, tạo màu từ rau củ tự nhiên

Kèm theo đó là các nguyên liệu bao gồm: đỗ xanh sên làm bánh chay, đường, dừa, vừng, bột nấu chè. Với set này, bạn có thể làm khoảng 100 viên bánh trôi và 3-4 bát bánh chay. Giá 85.000 đồng/set.
Liên hệ: bếp BenCo, ĐT: 0976.585.888
Thanh Lam (t/h)