Thời trang Haute Couture Valentino không phân biệt giới tính

Nói một cách đơn giản, haute couture là một loại hình nghệ thuật. Nó được coi là thời trang cao cấp, sang trọng và chất lượng cao nhất. Cách chuyển nghĩa trực tiếp của từ “haute couture” là “may mặc cao cấp”. Các mẫu thời trang cao cấp được tạo ra hoàn toàn bằng tay, được thiết kế riêng cho phù hợp hoàn toàn với cơ thể và phải được chế tạo trong một xưởng may ở Paris. Và đúng như dự đoán, thời trang cao cấp từ lâu đã đồng nghĩa với những bộ váy quá điệu đà, vẻ ngoài lộng lẫy, thiết kế đồ sộ, và đáng chú ý nhất là những món đồ dành cho phụ nữ. Nhưng Valentino và giám đốc sáng tạo Pierpaolo Piccioli đang thay đổi điều đó.
Nhà thiết kế được ca ngợi đã hướng đến sự vượt thời gian và tính toàn diện trong việc tạo ra các kiểu dáng thời trang cao cấp của nhà mốt trong mùa này. Trong cuộc tìm kiếm một bộ sưu tập vượt thời gian này, “Code Temporal” thấy mình nằm ở giao điểm của sự đơn giản và phức tạp một cách hoàn hảo. Thay vì chỉ có phụ nữ mặc những gì sẽ là những bộ trang phục lộng lẫy được mong đợi, nam giới cũng diện những bộ trang phục được thiết kế phức tạp không kém trên sàn diễn. Piccioli đã chuyển sang đầm, áo sơ mi poplin, váy ngắn và váy dạ cho bộ sưu tập này, tất cả đều được tạo ra để phù hợp với từng cá nhân, không phân biệt giới tính. Sự sống động của nó tạo nên một bộ sưu tập đẹp đẽ, gần gũi, mang hơi hướng của những năm 90 nhưng đồng thời cũng rất 2021, đây là điều khiến nó trở nên vượt thời gian. Bộ sưu tập không phải về thời trang cao cấp của nam giới hay thời trang của phụ nữ mà là về thời trang cao cấp mở ra khả năng cho bất kỳ cá nhân nào. Đây là một thế giới mới mà chúng ta đang sống và Piccioli đang tạo ra những bộ quần áo nói thẳng vào điều đó.
“Các nghi lễ, quy trình và giá trị của Couture là vượt thời gian. Chúng tôn vinh con người: khối óc sáng tạo và bàn tay tạo ra và mang lại giá trị. Thông qua một quá trình làm việc, họ tạo ra những đồ vật vượt thời gian được đúc trên cá nhân”, nhà mốt cho biết. “Thời gian như một đoạn mã và một giá trị, để thiết lập lại và lập trình lại trong một thời trang cao cấp của ngày hôm nay, cập nhật các nghi lễ và quy trình cổ điển thông qua các sản phẩm may mặc được thiết kế để thể hiện bản thân, như bất kỳ ai mong muốn. Phụ nữ, đàn ông: một cách tự nhiên, suôn sẻ. Một tủ quần áo có thể thu hút và mở ra các khả năng”.
Vào thời điểm mà thế giới đã đủ phức tạp, thời trang nên được phép vượt qua và không phân biệt giới tính. Với “Code Temporal”, Valentino tôn vinh thời gian chúng ta đang sống trong khi vẫn giữ sự tươi mới, đương đại và đầy hy vọng. Giống như nghệ thuật thời trang cao cấp, không có quy tắc nào. Những người đàn ông trong thời trang cao cấp? Không vấn đề gì. Thời trang phi giới tính? Chắc chắn rồi. Bản chất phi giới tính của bộ sưu tập cho phép sự giao thoa giữa quần áo nam và nữ, giúp làm cho thời trang cao cấp của nam giới trở nên phổ biến hơn. Chúng ta đã vượt qua yếu tố gây sốc của một người đàn ông mặc váy; thay vào đó, trọng tâm nên tiếp tục tập trung vào việc xây dựng bản thân tác phẩm và vẻ đẹp của thiết kế, không phụ thuộc vào người mặc.
“Được nâng đỡ trên những đôi giày cao gót đẹp nhất, những kiểu dáng dài và mượt mà là sự tích tụ của các yếu tố, đã loại bỏ các họa tiết và đồ trang trí, nhìn gần trông khác với cách chúng nhìn từ xa”, đọc ghi chú của Valentino về bộ sưu tập. “Đường kẻ, kết cấu của vải, màu trung tính ấm và lạnh và ánh sáng acrylic, đóng vai trò quan trọng. Sự quý giá rõ ràng trở nên thầm lặng, thân mật, cũng như sự đơn giản có thể thay thế và bảo vệ của các món đồ là mật thiết. ”
Piccioli đã biến thời trang cao cấp thành một thứ gì đó cho mọi giới tính. Bộ sưu tập đã tự nói lên điều đó: nó thanh lịch, vượt thời gian và trên hết, nó là dấu hiệu của sự thay đổi của thời đại.a