Thủ thuật tạo mẫu tóc đơn giản giúp hack tuổi thật trong hè 2021

Những thủ thuật tạo mẫu tóc này sẽ giúp bạn thay đổi hoàn toàn diện mạo, trẻ ra vài tuổi và tất nhiên, không hề tốn kém.

Bạn đừng quên rằng những thủ thuật này chỉ có tác dụng khi bạn có mái tóc khỏe mạnh. Vì thế bạn hãy hình thành thói quen chăm sóc tóc như che chắn tóc khi ra đường, ngủ với gối lụa, không vò tóc khi gội đầu…nữa nhé.

1. Màu sắc

Một trong những quy tắc cơ bản của tạo mẫu tóc là nhuộm tóc màu sáng sẽ tạo hiệu ứng trẻ hóa. Bạn nên chọn màu nhuộm sáng hơn từ 2 đến 3 tông so với màu tóc tự nhiên. Bạn cũng không nên chọn màu quá sáng nếu da của bạn có màu tối. Trong trường hợp bạn không muốn thay đổi hình ảnh triệt để, hãy nhuộm tóc theo kiểu highlight (nhưng không chọn màu có sự khác biệt lớn với màu tóc tổng thể).

2. Độ dài

Tóc ngắn gắn liền với lối sống năng động và tuổi trẻ, vì vậy cắt tóc ngắn cũng là một cách giúp bạn ‘ăn gian’ tuổi tác. Nhưng bạn hãy lưu ý không cắn tóc ngắn quá vì nó sẽ nhấn mạnh hình bầu dục trên khuôn mặt của bạn. Lựa chọn tốt nhất là để tóc có độ dài từ cằm đến giữa cổ.

3. Độ dày

Tóc ép thẳng bóng mượt khiến chúng ta trông già hơn, vì vậy tốt nhất bạn nên tạo kiểu tóc bồng bềnh. Tuy nhiên, tóc quá dày sẽ làm khuôn mặt bạn trở nên nặng nề. Để tạo độ bồng tự nhiên, bạn nên làm theo các bước: gội đầu, sấy gần khô, cuốn lô, sấy lại. Như vậy đến sáng hôm sau bạn sẽ có mái tóc xinh đẹp như ý.

4. Để mái

Tóc mái sẽ giúp che đi các nếp nhăn trên trán và làm nổi bật đôi mắt của bạn. Giải pháp tối ưu là cắt mái có độ dày trung bình, phủ nhẹ qua lông mày, uốn cong nhẹ. Tóc mái quá dày và thẳng sẽ làm khuôn mặt của bạn trông ngắn và mập hơn rõ rệt.

5. Rẽ ngôi

Tóc ngôi giữa làm tăng thêm vẻ nghiêm khắc cho vẻ ngoài của bạn, khiến bạn già đi trông thấy. Lời khuyên cho bạn là hãy đổi sang tóc ngôi bên, giúp mắt bạn to và biểu cảm hơn. Hoặc hãy để kiểu tóc hất ngôi tự nhiên, không xác định giống như các thần tượng Kpop.

6. Tạo kiểu

Cả mái tóc thẳng hoàn hảo và những kiểu tóc buộc quá chặt đều tăng thêm vài tuổi cho vẻ ngoài của bạn. Khi buộc tóc đuôi ngựa, bạn nên để thừa vài lọn tóc buông xõa ở hai bên mặt và không thắt tóc quá chặt. Nếu muốn để tóc xõa, bạn nên uốn nhẹ đuôi tóc để vẻ ngoài trông mềm mại hơn. Những người thích để tóc thẳng nên cân nhắc cắt theo kiểu bất đối xứng để tạo ấn tượng mới lạ.

7. Kiểu tóc buổi tối

Lời khuyên này không mang tính tuyệt đối nhưng bạn hãy tránh các kiểu tóc buộc chặt, búi chặt, các lọn tóc cố định hoàn hảo, kiểu tóc retro cho các buổi tiệc tối. Nếu bạn chỉ đến dự tiệc sinh nhật hoặc một buổi họp mặt vui vẻ, kiểu tóc tự nhiên sẽ là sự lựa chọn phù hợp hơn cả.

8. Và nhiều lời khuyên khác

Không nên sử dụng quá nhiều sản phẩm tạo kiểu tóc, chắc chắn chúng khiến bạn trông già hơn.

Dùng phụ kiện chất lượng cao. Tránh dùng lược nhựa sặc sỡ, kẹp tóc trẻ em và băng đô nhung.

Khi uốn tóc, bạn nên dùng nhiều cỡ lô/cỡ trục để tránh làm lọn tóc không bị quá nhỏ.

Minh Khuê