Tránh những thói quen khiến điện thoại nhanh hỏng

Điện thoại thường có tuổi thọ từ 2-8 năm tuỳ vào từng thương hiệu. Tránh làm những việc sau nếu muốn điện thoại “sống lâu”.
Để điện thoại sập nguồn rồi mới sạc 
Phần trăm tuổi thọ pin tốt nhất nằm trong khoảng 20%-80%. Không nên để điện thoại giảm xuống 0% trước khi sạc và việc sạc điện thoại đến hơn 80% có thể gây phồng pin. Tốt nhất là sạc điện thoại đến 50%, vì vậy một nửa số ion liti nằm trong lớp oxit liti coban và nửa còn lại nằm trong lớp graphit.
Không dùng đồ kim loại để làm sạch cổng sạc
Các đồ vật bằng kim loại như dao, que chọc sim hoặc kẹp giấy, có thể làm xước cổng điện thoại và gây ra nhiều vấn đề hơn cho điện thoại. Có thể thay đồ kim loại bằng que tăm nhỏ hoặc dùng máy sấy để thổi bụi. 
Không để điện thoại tiếp xúc với ánh nắng mặt trời
Khi để điện thoại tiếp xúc lâu với ánh nắng mặt trời, điện thoại sẽ mất nhiều thời gian để sạc hơn. Không những vậy, màn hình điện thoại sẽ hấp thụ nhiệt nhanh và bắt đầu chập chờn. Trong trường hợp xấu nhất, điện thoại có thể quá nóng và tắt nguồn để tự bảo vệ.
Sạc điện thoại qua đêm
Nhiều người có thói quen sạc điện thoại qua đêm, Các nhà sản xuất điện thoại di động, điều này rất có hại. Đó là vì điện thoại của bạn sẽ ngừng sạc sau khi đạt 100% và khi đạt 99%, điện thoại sẽ cần phải nỗ lực gấp đôi để sạc lại. Ngoài ra, như đã đề cập ở trên, hầu hết các nhà sản xuất đều nói rằng tốt nhất nên sạc điện thoại đến 80%, điều sẽ không xảy ra nếu nó được cắm điện cả đêm.
Trường Giang/TH