Tư thế yoga giúp giảm đau lưng khi mang thai

Tình trạng đau lưng xảy ra khá phổ biến khi mang thai. Dưới đây là 5 tư thế yoga cho mẹ bầu, sẽ giúp giảm áp lực lên bụng, giảm đau lưng và rất tốt cho quá trình sinh nở của mẹ.

Tư thế rắn hổ mang

Người mang thai cần phải nằm sấp và dùng tay nâng phần giữa của mình lên trong tư thế rắn hổ mang. Tư thế này giúp cải thiện lưu thông máu và giúp tinh thần và cơ thể khỏi căng thẳng và mệt mỏi. 

Tư thế trẻ em

Tư thế này giúp mở rộng vùng đùi và hông. Nó cũng giúp thư giãn tâm trí và cung cấp oxy cho cơ thể tốt hơn. Với tư thế này, người mẹ ngồi trên đầu gối và từ từ uốn cong về phía trước, đồng thời đưa tay ra để kéo căng toàn bộ vùng lưng. 

Tư thế nữ thần

Với tư thế này, người mang thai cần dang rộng chân và bàn chân hướng ra ngoài. Tư thế này giúp giảm đau lưng và cực kỳ thư giãn cho vùng hông và vùng chậu.

Tư thế cây

Tư thế này cần đứng trên một chân, uốn cong chân còn lại và đặt phần dưới của bàn chân lên đùi. Sau đó, kéo căng toàn bộ cơ thể và lặp lại nó với chân còn lại. Tư thế cây khá thiền và thư giãn toàn bộ cơ thể.

Tư thế mèo bò

Tư thế con mèo, con bò là sự kết hợp của hai tư thế: Tư thế con mèo (mô phỏng hình dáng con mèo) và tư thế con bò (mô phỏng hình dáng con bò). Hai tư thế này là một phần của các bài tập khởi động, có tác dụng thư giãn và ngăn ngừa đau lưng.

Thùy Trang/Theo India.com