Tuệ Lâm nữ giám đốc quỹ Nextrans vừa lọt top 30 người trẻ dưới 30 tuổi ảnh hưởng nhất châu Á

Lâm là con gái út trong gia đình có 4 chị em gái. Với những nỗ lực đáng nể, cô gái 9x tốt nghiệp đại học Ngoại Thương Hà Nội, từ năm nhất đã kiếm tiền nuôi bản thân, sau đó là nhân viên ngân hàng Citibank. Một năm sau đó, cô quyết định về với startup Base.vn có trụ sở tại Việt Nam. Tại đây, Tuệ Lâm là một trong những thành viên đầu tiên của nền tảng phần mềm doanh nghiệp này.
Cô gái 9x xinh đẹp, giỏi giang có tiếng trong giới khởi nghiệp ảnh 1
Lê Hàn Tuệ Lâm gia nhập công ty đầu tư Nextrans có trụ sở tại Seoul vào năm 2019 với tư cách là tổng giám đốc đánh giá và đầu tư vào các công ty khởi nghiệp giai đoạn đầu ở Đông Nam Á và Hoa Kỳ.
Cô gái 9x xinh đẹp, giỏi giang có tiếng trong giới khởi nghiệp ảnh 2
Cô gái 9x xinh đẹp, giỏi giang có tiếng trong giới khởi nghiệp ảnh 3
Cô gái trẻ từng lên truyền hình trò chuyện về khởi nghiệp
Cô gái 9x xinh đẹp, giỏi giang có tiếng trong giới khởi nghiệp ảnh 4
Xinh đẹp, giỏi giang, Lê Hàn Tuệ Lâm được coi là một “hot speaker” trong giới khởi nghiệp
Bước ngoặt trong sự nghiệp của Lê Hàn Tuệ Lâm là khi cô được mời về làm việc tại công ty đầu tư Nextrans Hàn Quốc có trụ sở tại Seoul vào năm 2019, với tư cách là tổng giám đốc đánh giá và đầu tư vào các công ty khởi nghiệp giai đoạn đầu ở Đông Nam Á và Hoa Kỳ.
Tại đây, cô gái trẻ phát huy được thế mạnh về đầu tư và phân tích tài chính, gặp và đánh giá nhiều công ty được thành lập bởi các nhà sáng lập đến từ các trường đại học nổi tiếng như Harvard, Stanford, MIT, Boston…
Cô gái 9x xinh đẹp, giỏi giang có tiếng trong giới khởi nghiệp ảnh 5
Dù tuổi còn rất trẻ nhưng Tuệ Lâm luôn được đánh giá là cô gái bản lĩnh, thông minh, quyết đoán, có nhiều góc nhìn sâu sắc và lập trường đầu tư rõ ràng.
Cô cũng sáng lập một chương trình hỗ trợ những nhà sáng lập trẻ và các công ty tiềm năng. Trên trang cá nhân của mình, Tuệ Lâm có nhiều bài viết phân tích hữu ích được giới khởi nghiệp đánh giá cao và giới trẻ bình luận, chia sẻ rộng rãi.
Cô gái 9x xinh đẹp, giỏi giang có tiếng trong giới khởi nghiệp ảnh 6
Mới đây, cô vừa có tên trong danh sách những tài năng dưới 30 tuổi nổi bật nhất châu Á (30 under 30 Asia) trong năm qua, do Forbes bình chọn.
Cô gái trẻ không có khái niệm nghỉ Tết, phép nghỉ, nghỉ lễ, “vì tôi hiểu cứ trôi qua 24 giờ là thời gian của tôi sẽ dần dần trôi đi, và tôi phải tìm cách tối ưu hóa. Không có đường tắt dẫn đến thành công, trừ khi bạn quá xuất chúng. Mà tôi biết mình không phải quá xuất chúng, nên lúc nào cũng cần học, cần cố gắng.”
“Ngày trước nếu stress hay buồn bực Lâm thường chơi piano. Còn bây giờ Lâm sẽ vẽ tranh, đó là cách để lấy lại sự tập trung cao độ, sau đó làm gì cũng hiệu quả.” – Nữ giám đốc trẻ cho biết.
Cô gái 9x xinh đẹp, giỏi giang có tiếng trong giới khởi nghiệp ảnh 7

Trúc Phương