Vì sao đàn ông luôn thích phụ nữ thông minh?

Theo phóng viên tài chính John Carter của tờ Atlantic (Mỹ), người có nhiều năm làm việc với giới tài phiệt và những nhân vật thành đạt, đàn ông có chút thành công thường lựa chọn hẹn hò với những phụ nữ kém giỏi giang. Lựa chọn này đơn thuần là để tìm một người phụ nữ quan tâm đến họ thay vì chỉ quan tâm đến bản thân mình.
Về cơ bản, đàn ông không muốn tìm kiếm một người phụ nữ sử dụng trí tuệ của mình vào các công việc quan trọng. Họ thích có một người phụ nữ sẵn sàng lui về phía sau, thay vì người đàn bà nơi nào cũng dám dấn thân.
Trong nhận thức của nam giới, phụ nữ quá thông minh không phải là điều thu hút họ nhất. Nếu cô gái đó quá thông minh thì ngoại hình phải thật sự hấp dẫn. Nghiên cứu cũng chỉ ra, đàn ông thường bị kích động, khó chịu bởi sự khôn khéo, thông minh của phụ nữ.
Kết quả nghiên cứu phù hợp với kinh nghiệm đúc kết của một số chuyên gia. Họ cho biết phụ nữ thông minh có xu hướng che giấu sự thông minh của họ để thu hút đối phương. Họ có thể sẽ nói ít hơn và ít thể hiện hiểu biết của mình trong các buổi hẹn hò.
Phụ nữ thông minh có thể làm cho nhiều chàng trai cảm thấy bất an, khiến các chàng tự đặt những câu hỏi như liệu cô gái này có có đòi hỏi cao không, có muốn đạt đến đẳng cấp mà anh này khó bì kịp hay không.
Vậy phụ nữ thông minh phải làm gì nếu không muốn độc thân cả đời?
Theo Linda Hirshman, tác giả của cuốn Get to Work, câu trả lời chính là ở bên một người đàn ông không có trình độ quá cao: “Nếu bạn muốn theo đuổi các mục tiêu sự nghiệp và cần một người đàn ông hỗ trợ điều đó, hãy áp dụng phương pháp của đàn ông: Đặt cược vào cửa an toàn”.
Minh Hoa (t/h)