4 bí quyết chọn chung cư chuẩn phong thủy

 

4 bí quyết chọn chung cư chuẩn phong thủy

Trong thời buổi “đất chật, người đông”, chung cư được xem là giải pháp hữu hiệu để cải tiên vấn đề diện tích và trải nghiệm cuộc sống mới trên cao. Tuy nhiên bên cạn sự tiện lợi thì khi chọn chung cư, bạn cũng cần quan tâm đến yếu tố phong thủy để cuộc sống được suôn sẻ, bình an và thịnh vượng.

Dưới đây, phong thủy Phùng Gia sẽ chỉ ra 4 bí quyết chọn phong thủy chung cư mang vượng khí vào căn hộ của bạn.

Chọn chung cư có tầm nhìn tốt

Chung cư như một ngôi nhà lớn có nhiều phòng, nhiều tầng. Ngôi nhà ấy cần có được các thuận lợi về phong thủy như hướng tốt, đón gió mát, tránh nắng gắt, có khoảng lùi tương xứng với đường giao thông để giảm xung sát bên

Chọn chung cư có minh đường (khoảng không gian trước mặt) rộng rãi

Minh đường là bộ phận quan trọng trong phong thủy. Ngôi nhà không có minh đường thoáng rộng sạch sẽ thì dù cho căn nhà có nhiều yếu tố tốt đẹp cũng sẽ không hút được trường khí, cũng sẽ trở thành điều không tốt.

Đối với các tòa chung cư, minh đường được tính là những khu vực trống ở trước mặt. Đó có thể là các khu vực cây xanh, công viên nhỏ và lý tưởng nhất là hồ nước làm chỗ vui chơi, nghỉ ngơi cho cư dân, đồng thời là khoảng lùi tạo tầm nhìn tốt cho người bên ngoài khi tiếp cận.

Đây là một tiêu chí quan trọng khi lựa chọn chung cư làm nơi sinh sống.

Chọn hướng chung cư

Hướng của một tòa chung cư là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của chung cư chứ không phải hướng cửa các căn hộ. Ở nước ta, một chung cư đẹp thường có mặt dài quay về hướng Nam hoặc Đông Nam sẽ đón được gió mát và ánh sáng ổn định.

Các cạnh ngắn quay về hướng xấu sẽ giúp cho các căn hộ bên trong giảm thiểu được ảnh hưởng của nắng gió tây và gió nóng. Tuy nhiên đó là xét phong thủy nói chung, còn đối với từng gia chủ sẽ phải theo tuổi để biết có phù hợp hay không.

Chọn tầng chung cư hợp mệnh

Chọn đúng tầng khi mua chung cư sao cho hợp tuổi và mệnh sẽ đem lại cát tường, may mắn cho gia chủ. Theo đó:

Mệnh Thủy: Nên chọn các căn hộ ở tầng có số 1 và số 6 ở cuối.

Mệnh Kim: các căn hộ ở tầng có số cuối là 4 và 9.

Mệnh Mộc: Hợp với những căn hộ thuộc tầng có số cuối là 3 và 8.

Mệnh Hỏa: Chỉ nên chọn các tầng có số cuối là 2 và 7.

Mệnh Thổ: Chọn các tầng có số cuối là 5 và 10 sẽ rất tốt.

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

H.L