Bạn có đang thực sự lãng phí tiền bạc vào những thứ này?

Hãy xem danh sách những thứ mình phí tiền mua mà không biết:
1. Trang phục lễ nghi
Bạn đang thực sự lãng phí tiền bạc vào 8 thứ mà bạn cho là cần thiết này - Ảnh 1.
Không nhất thiết phải đầu tư nhũng bộ vest cho các dịp lễ nghi quan trọng trong khi bạn có thể đi thuê từ các cửa hàng quần áo, vừa tiết kiệm tiền, vừa được mặc những bộ lễ phục không lỗi mốt.
2. Các sản phẩm giảm/tách chất béo
Khi các công ty sản xuất sản phẩm tách béo, họ thường cho thêm thứ gì đó khác để món ăn có hương vị thơm ngon hơn. Trong phần lớn trường hợp, đó là đường. Thế nên, dù bơ, đậu, sữa… có ít chất béo, chúng lại có thêm đường và càng làm bạn béo thêm mà thôi.
3. Máy pha cà phê
Bạn đang thực sự lãng phí tiền bạc vào 8 thứ mà bạn cho là cần thiết này - Ảnh 2.
Thay vì bỏ ra một số tiền lớn để mua máy pha cà phê bạn có thể mua cà phê trên đường đi làm hoặc cắt giảm chi phí đó nếu cảm thấy cần thiết.
4. Giầy em bé
Thực tế, em bé không cần mang giầy. Chúng thường cảm thấy khó chịu và sẽ tháo giầy ra hoặc làm mất chúng. Những đôi giày em bé trông rất dễ thương nhưng đừng quá lãng phí cho món hàng này.
5. Các sản phẩm chống lão hóa và thực phẩm bổ sung vitamin
Theo nghiên cứu về sức khỏe người tiêu dùng từ CBS News, ngay cả những sản phẩm chống lão hóa đắt tiền nhất cũng không có nhiều hiệu quả lên việc giảm nếp nhăn. Trên thực tế, sự xuất hiện của nếp nhăn xảy ra ở tuổi ngoài 20, do da khô. Vì thế, giải pháp tốt nhất chính là dưỡng ẩm da bằng cách uống nước, ăn uống lành mạnh, đi ngủ sớm, và nhờ thế da bạn sẽ trở nên trẻ hơn. Với vitamin cũng vậy, không có cách bổ sung vitamin nào tốt bằng việc ăn uống đủ dinh dưỡng.
6. Truyền hình cáp
Bạn đang thực sự lãng phí tiền bạc vào 8 thứ mà bạn cho là cần thiết này - Ảnh 3.
Sự phát triển của công nghệ giúp các gia đình dễ dàng lắp đặt các loại truyền hình, Internet đem đến nhiều lựa chọn hấp dẫn cho người dùng. Rất nhiều gia đình coi truyền hình cáp là một điều không thể thiếu trong cuộc sống của mình.
Tuy nhiên, nếu bạn là người thích sử dụng điện thoại, máy tính thì những ứng dụng hoặc tiện ích hay ho trên những nền tảng này cũng giúp bạn giải trí mà vẫn đỡ tốn kém hơn nhiều so với lắp đặt truyền hình cáp.
7. Dụng cụ nhà bếp chuyên dùng
Các dụng cụ nhà bếp như đồ lột vỏ tỏi, máy thái chuối, đồ gọt măng… có thật sự hữu ích? Những con dao truyền thống vẫn làm được các thao tác này.
8. Mua đồ ưu đãi
Bạn đang thực sự lãng phí tiền bạc vào 8 thứ mà bạn cho là cần thiết này - Ảnh 4.
Bạn không nên mua sắm các mặt hàng đang giảm giá, trừ khi đó là thứ bạn thực sự cần và có giá cả phải chăng. Nhiều người thường có xu hướng vội vàng mua các sản phẩm giảm giá vì được giảm đến tận 50% và họ tin rằng các mặt hàng giảm giá đó là có hạn. Tuy nhiên, sau khi mua, hầu hết mọi người đều nhận ra rằng mình đã lãng phí tiền và thậm chí đồ đã mua là thứ thực sự không cần dùng đến.
Mai Anh(t/h)