Độc đáo hoa kết từ… trái cây

593
Khi những bó hoa cầm tay của cô dâu hay xe hoa được kết từ hoa tươi đã trở nên quen thuộc, các cặp đôi có xu hướng lựa chọn những thiết kế hoa cưới độc, lạ hơn. Đó là những mẫu hoa cưới được kết hợp cùng vải, gốm, thậm chí là trái cây.
Chị Nguyễn Kiều Anh (Hà Nội) cho biết, chị tình cờ xem được mẫu thiết kế xe hoa và hoa cầm tay của cô dâu được kết từ hoa tươi và vải thiều trên mạng xã hội. Chị thấy khá thú vị. Mẫu hoa cưới kết cùng trái cây này nhìn thật tươi mới, ấn tượng. Đặc biệt, sau khi hoàn thành xong “nhiệm vụ”, chúng còn có thể được dùng để mời bạn bè, gia đình thưởng thức.
Độc đáo hoa kết từ... trái cây - Ảnh 1.
Ý tưởng về những bó hoa cưới kết hợp cùng trái cây, củ, quả được đón nhận không chỉ tại Việt Nam mà còn tại nhiều quốc gia khác. Những loại trái cây được sử dụng phổ biến là táo, dâu tây, nho, quýt, cherry… Bên cạnh đó, nhiều thợ cắm hoa còn đưa cả các loại rau, củ như: củ dền, cà rốt, khoai tây, ngô, ớt chuông… Ưu điểm của những loại trái cây, rau, củ này là có màu sắc đẹp mắt.
Khi kết hợp với hoa, lá, phụ kiện, chúng sẽ tạo được điểm nhấn, nổi bật trên nền váy cưới màu trắng và mang đến dấu ấn riêng của cô dâu.
Cách làm bó hoa cưới kết hợp với trái cây
Với một chút tỉ mỉ, khéo léo, bạn có thể tự làm một bó hoa kết hợp cùng các loại trái cây hay rau, củ dành cho ngày đặc biệt của mình, hoặc làm quà tặng cho người bạn yêu quý.
Độc đáo hoa kết từ... trái cây - Ảnh 2.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– Trái cây (dâu tây, cherry, táo, vải…)
– Que xiên bằng tre, gỗ hoặc nhựa (loại que có đầu nhọn)
– Hoa, lá (hoa hồng, hoa lan, hoa baby, hoa salem, cúc tana, lá dola…)
– Kéo, băng keo, nơ, ruy băng.
Cách làm:
– Làm sạch trái cây. Dùng que xiên, xiên vào giữa tâm quả. Lưu ý, không xiên qua hết phần quả, tránh để lộ phần que ra ngoài.
– Cắm tất cả xiên trái cây vào một miếng xốp hình tròn hoặc mút xốp theo hình tròn.
– Bó kèm hoa, lá xung quanh trái cây và dùng băng keo quấn phần gốc lại.
– Dùng dây ruy băng cột trang trí xung quanh bó hoa.
– Trang trí thêm nơ.
Bạn cũng có thể thực hiện theo cách sau: Tạo hình bó hoa với các loại hoa và lá trang trí trước, sau đó cắm những que xiên trái cây vào các vị trí còn trống trên bó hoa.
Lưu ý, nên cố định chặt các loại trái cây vào que xiên, tránh để trái cây bị rơi, rụng trong quá trình di chuyển.
Một số địa chỉ tham khảo

– Hoa Sài Gòn, 313 Nguyễn Thiện Thuật, phường 1, quận 3, TPHCM, ĐT: 0985 608060.

– Hoa tươi 360, địa chỉ: 413 Lê Văn Sỹ, phường 2, quận Tân Bình, TPHCM; 56B Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội; 271B Trần Phú, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng.

Hải Băng