Bí quyết bảo quản mỹ phẩm trong những ngày hè nóng bức

Vì vậy hãy cùng tham khảo thêm về cách cất giữ mỹ phẩm trong mùa hè để giữ nguyên được chất lượng sản phẩm khi sử dụng bạn nhé!
1. Tại sao phải bảo quản kỹ mỹ phẩm trong mùa hè?
4 Lưu ý khi bảo quản mỹ phẩm trong những ngày hè nóng bức - Ảnh 1
Việt Nam là quốc qua có khí hậu nhiệt đới gió mùa, với mùa hè cực kỳ nóng nhiệt độ cao dễ làm cho các loại mỹ phẩm bị hư hỏng, các thành phần trong đó dễ biến chất mang lại tác dụng ngược cho người sử dụng.
Chưa kể, mỹ phẩm là những món đồ mà mọi người nhất là phái đẹp sẵn sàng “hy sinh” từ vài trăm đến cả triệu đồng để sở hữu chúng. Nhưng chỉ vì không hiểu rõ cách bảo quản chúng trong mùa hè mà để chúng bị hỏng thì thật là đáng tiếc phải không nào?
2. Các yếu tố làm mỹ phẩm dễ hư hỏng
Mỹ phẩm sẽ rất sẽ bị hư hỏng bởi những yếu tố cơ bản sau:
  • Khí hậu, nhiệt độ, ánh sáng và bụi bẩn…
  • Độ ẩm, nấm mốc và vi khuẩn…
  • Độ giồng sốc, tác động lực mạnh…

4 Lưu ý khi bảo quản mỹ phẩm trong những ngày hè nóng bức - Ảnh 2

3. Bảo quản mỹ phẩm vào mùa hè như thế nào hiệu quả nhất
Để bảo quản mỹ phẩm vào mùa hè hiệu quả nhất bạn cần tránh cất giữ chúng ở những nơi sau đây:
  • Bậc thềm cửa sổ: Việc chị em tìm đến nơi có ánh sáng để trang điểm thường dễ dẫn đến tiện tay đặt luôn mỹ phẩm ở đây và quên cất đi. Từ đây ánh nắng, gió bụi và nhiệt độ cao của cái nắng mùa hè sẽ làm cho mỹ phẩm của bạn bị giảm chất lượng. Vậy nên các nàng nhớ cất giữ các món mỹ phẩm yêu thích của mình ở những nơi thích hợp hơn trong phòng ngủ hoặc ngăn kéo…nhé!
  • Nơi phòng tắm: Phòng tắm là nơi luôn có độ ẩm cao dễ sản sinh ra các loại nấm mốc và vi khuẩn. Ắt hẳn không ai muốn các món mỹ phẩm yêu thích của mình bị hỏng quá nhanh, biến đổi màu sắc, hương thơm và công dụng phải không nào? Ngoài ra chúng còn bám đầy vi khuẩn rồi lại bôi lên da, tóc thì không tốt đâu nha các nàng.
  • Gần các thiết bị tỏa nhiệt: Nhiệt độ là yếu tố số một mà mỹ phẩm cần tránh. Ngoài một số sản phẩm cần bảo quản trong tủ lạnh để phát huy công dụng tối đa như xịt khoáng, nước hoa hồng, mặt nạ… thì những món mỹ phẩm khác cần bảo quản ở nhiệt độ phòng. Cần tránh xa các thiết bị tỏa nhiệt như lò vi sóng, bếp điện, nồi cơm điện… để hạn chế nhiệt độ làm giảm chất lượng mỹ phẩm của bạn và gây hại cho da.
  • Cốp xe máy hoặc xe ô tô: Một số chị em để quên son, kem nền…trong cốp xe máy hoặc xe ô tô đã gặp phải tình trạng son bị tan chảy thành nước vì nhiệt độ trong đó quá nóng. Vì vậy các nàng hãy lưu ý tránh cất giữ mỹ phẩm ở những nơi này vì nhiệt độ cao sẽ làm mỹ phẩm của bạn bị hỏng hoặc biến chất nhé.Riêng đối với một số loại mỹ phẩm có in hướng dẫn sử dụng trên bao bì rằng “bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh” thì bạn nên làm theo. Vì một số mỹ phẩm handmade, mặt nạ dưỡng da bằng giấy, xịt khoáng và nước hoa hồng là những sản phẩm có thời hạn sử dụng ngắn và cần được bảo quản trong tủ lạnh. Hoặc nếu bạn muốn an tâm cho việc bảo quản mỹ phẩm xin vui lòng mua cho mình một chiếc máy làm lạnh chuyên dùng để lưu trữ mỹ phẩm.
Tóm lại bạn cần đặt mỹ phẩm ở những nơi thoáng mát, khô ráo, sạch sẽ, tránh ánh sáng mặt trời chiếu thẳng vào và tránh những nơi có nhiệt độ cao để giữ gìn chất lượng các loại mỹ phẩm được sử dụng hiệu quả, phát huy hết công dụng của chúng.